Học trường tư thục có tốt không? – Tiêu chí chọn trường tư tại TPHCM

Học trường tư thục có tốt không? – Tiêu chí chọn trường tư tại TPHCM

Ở thời điểm chuẩn bị chuyển cấp, nhiều phụ huynh và học sinh thắc mắc “học trường tư thục có tốt không?” nhằm tìm các con đường khác nhau nếu con không đậu vào công lập. Cùng giải đáp thắc mắc qua bài viết này.

Học trường tư thục có tốt không?

Có rất nhiều trường tư thục tại TPHCM có chất lượng giáo dục tốt và cơ sở vật chất hiện đại. Vậy nên tìm hiểu và dựa vào tiêu chí nào để tìm cho con một ngôi trường tư thục phù hợp? Nơi mà con có thể cải thiện kỹ năng học tập, xây dựng bản thân và tìm thấy được định hướng nghề nghiệp của bản thân trong tương lai?

Các tiêu chí để lựa chọn trường tư thục cho con

Tiêu chí 1: Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo phải phù hợp với sức học của con. Các bậc phụ huynh không nên lựa chọn môi trường học quá nặng, chỉ chú trọng vào kiến thức mà quên mất các con cũng cần thời gian để vui chơi, giải trí.

Ngoài chương trình giáo dục theo tiêu chuẩn của bộ giáo dục, còn nên có thêm các học phần Anh văn để các con cải thiện kỹ năng ngoại ngữ của bản thân mình.

Tiêu chí 2: Cơ sở vật chất

Một trường học chất lượng ngoài yếu tố giáo dục, phụ huynh cũng nên quan tâm đến yếu tố cơ sở vật chất. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc học của con. Các trường tư thục hiện đại sẽ có máy điều hòa, máy chiếu,… trong lớp học.

Thông thường, các trường tư sẽ có yếu tố nội trú để các học sinh ở xa thuận tiện học tập. Đây là điều mà nhiều phụ huynh quan tâm. Với số lượng học sinh lớn, đảm bảo đủ diện tích và đồ dùng để các con sinh hoạt cá nhân thoải mái và sạch sẽ là một việc khó và là yếu tố khiến nhiều gia đình xem xét kỹ.

Tiêu chí 3: Sĩ số ít, học sinh được quan tâm

Tại trường tư thục, sĩ số chỉ 15 – 20 học sinh/lớp. Chúng ta cứ làm phép so sánh thông thường một giáo viên dạy ở lớp 20 học sinh với lớp 50 – 60 cháu thì sẽ hiểu rằng giá trị của lớp học đảm bảo sĩ số sẽ mang lại hiệu quả ra sao.

Nếu các con có chuyện buồn, gặp rắc rối sẽ dễ dàng phát hiện hơn. Hoặc nếu học sinh có khả năng thiên phú về hội họa, âm nhạc,… các thầy cô sẽ tinh ý và phát hiện được.

Tiêu chí 4: Hoạt động ngoại khóa và kỹ năng sống

Các trường tư thục thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa để học sinh được khám phá thế giới bên ngoài. Việc tham gia các hoạt động này giúp các em có kiến thức thực tế, là khoảng thời gian giải trí lành mạnh sau những giờ học trên lớp.

Chương trình kỹ năng sống là một trong những thế mạnh của một số trường tư thục trên địa bàn TPHCM. Học sinh sẽ được dạy thêm cách sử dụng một số kỹ năng như: kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp,…

Hy vọng với những tiêu chí này, phụ huynh có thể cân nhắc và lựa chọn được ngôi trường phù hợp cho con mình.

Gợi ý ngôi trường tư thục chất lượng cao

Môi trường dành cho học sinh muốn giỏi tiếng Anh 

Với định hướng đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh, hệ thống trường dân lập Việt Anh TPHCM là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn muốn học giỏi tiếng Anh.

Một số điểm nổi bật trong chương trình giảng dạy tại trường Việt Anh: 

  • Chương trình học chuyên Anh 
  • Giỏi tiếng Anh, không chạy theo thành tích, học sinh không cần đi học thêm ở ngoài
  • Học sinh được đào tạo theo chương trình tiếng Anh quốc tế với đội ngũ giáo viên bản ngữ nhiều năm kinh nghiệm. 

Ngôi trường dân lập muốn học sinh phát triển bản thân

Ngoài ra, trường Việt Anh còn chú trọng đến các học phần kỹ năng mềm cho học sinh, với mong muốn các em được phát triển bản thân, được thỏa sức làm điều mình yêu thích, ví dụ như:

Yếu tố nội trú, bán trú của trường Việt Anh – phù hợp với học sinh muốn rèn luyện tính tự lập sớm

Cơ sở vật chất nội trú tại trường Việt Anh khiến nhiều phụ huynh hài lòng và tin tưởng cho con em ở lại học tập. Tại đây, học sinh vừa rèn luyện được tính tự lập nhưng vẫn được các thầy cô hỗ trợ tận tình. Môi trường nội trú tại trường Việt Anh đảm bảo các yếu tố sau:

  • Ký túc xá trong khuôn viên trường 
  • Cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi
  • Môi trường nội trú vui vẻ, nhiều hoạt động 
  • Học sinh được quan tâm và hỗ trợ tối đa 
  • Rèn luyện nề nếp, phẩm chất cá nhân và tính tự lập 

Tìm hiểu thông tin về chương trình học chuyên Anh tại trường Việt Anh 

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin về Trường Việt Anh hoặc tham khảo học phí và chương trình học tại LINK. 

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status