Học trường THPT nào ở TPHCM dễ đậu đại học?

Làm sao để con cầm chắc tấm vé vào đại học là mối quan tâm của nhiều phụ huynh khi chọn trường cấp 3 cho con. Vậy học trường THPT nào ở TPHCM dễ đậu đại học? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết. 

Học trường THPT nào ở TPHCM dễ đậu đại học?  Ảnh 1.
Chọn trường THPT nào dễ đậu đại học là vấn đề được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm hiện nay

“Vào đại học để con có một tương lai vững chắc hơn” 

Đó là câu trả lời của hầu hết phụ huynh khi được hỏi tại sao lại chọn trường THPT cho con dựa vào tỷ lệ đậu đại học. Điều này khá dễ hiểu bởi vì phần lớn phụ huynh có con trong độ tuổi học trung học cơ sở và trung học phổ thông được sinh ra và lớn lên trong giai đoạn bom đạn chiến tranh và đất nước đổi mới. Cuộc sống nhiều khó khăn và phải làm lụng vất vả để kiếm sống. Thế nên cha mẹ nào cũng muốn tạo điều kiện để con mình được học hành tới nơi tới chốn , được vào đại học và có cơ hội thành công hơn trong tương lai. 

Vào đại học mở ra cánh cửa để con tiếp cận với nền tri thức cao hơn, có thể tiến xa hơn trong con đường học vấn và sự nghiệp. Chính vì thế mà việc thi đậu đại học có ý nghĩa quan trọng đối với phụ huynh khi chọn trường cho con. Thế nhưng, việc chọn trường, chọn nghề, chọn ngành đôi khi lại xảy ra xung đột giữa cha mẹ và con cái do không hiểu nhau và khoảng cách về thế hệ. Vậy nguyên nhân do đâu? 

Đại học có phải là tấm vé vàng để thành công trong tương lai? 

Đến tận bây giờ, trong suy nghĩ của nhiều phụ huynh, nếu con không học tiếp lên đại học thì không biết tương lai sẽ đi về đâu, sẽ làm việc gì nếu không về nhà làm nông hoặc làm thuê, buôn bán. Đó là nguyên nhân xảy ra tình trạng thừa thầy, thiếu thợ đáng báo động như hiện nay. 

Theo Zingnews.vn, bản tin cập nhật thị trường lao động Việt Nam năm 2019, cả nước có hơn một triệu người trong độ tuổi thất nghiệp. Trong đó, 124.500 người có trình độ từ đại học trở lên. Trong năm 2020 và 2021, với ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, con số này còn tăng nhiều hơn nữa. Thực tế cho thấy chỉ một phần sinh viên tốt nghiệp đại học làm đúng ngành nghề đã chọn, nhiều trường hợp làm trái ngành. Thậm chí có người không tìm được việc làm, phải chọn làm các công việc thời vụ. 

Một số nguyên nhân được nhiều chủ doanh nghiệp đưa ra khi số lượng sinh viên ứng tuyển nhiều nhưng lại không được thể tuyển dụng như: yếu về trình độ ngoại ngữ, thiếu kỹ năng mềm, không có năng lực, … Câu hỏi đặt ra cho các bậc phụ huynh là vậy thì đậu đại học có phải là tiêu chí quan trọng nhất khi chọn trường THPT cho con hay không? 

Học trường THPT nào ở TPHCM dễ đậu đại học ? Tiêu chí chọn trường

Đại học là một trong những con đường dẫn tới tri thức và thành công. Điều này đúng nhưng chưa đủ. Bởi vì thành công chỉ đến với những người có nền tảng kiến thức, kỹ năng và trình độ ngoại ngữ vững vàng để có thể phát huy tối đa năng lực của mình. Một khía cạnh khác cũng cần được đề cập là học sinh cũng cần có định hướng và tầm nhìn rõ ràng để xác định được đam mê và mục tiêu của mình trong tương lai ngay từ bậc học THPT. 

Để làm được điều này, ngoài nền tảng kiến thức theo chương trình của bộ GD&ĐT, học sinh nên được trang bị thêm các kỹ năng và ngoại ngữ cần thiết để làm hành trang vững chắc khi bước chân vào đại học. Như vậy, để con dễ đậu vào các trường đại học và đạt được thành công vững chắc trong tương lai, phụ huynh nên chủ động lựa chọn những trường THPT chuyên, chọn hoặc trường tư thục chất lượng cao để cho con theo học. 

Tư vấn chọn trường THPT chất lượng cao tại TPHCM 

Xét về chất lượng đào tạo, những trường chuyên top đầu như Phổ thông năng khiếu, Chuyên Lê Hồng Phong, Nguyễn Thượng Hiền,… vẫn là lựa chọn tối ưu dành cho những học sinh có thành tích xuất sắc. Tuy nhiên các trường này thường có số lượng tuyển sinh hạn chế và tỷ lệ chọi rất cao. 

Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh cũng tin tưởng lựa chọn cho con có học lực khá giỏi theo học tại các trường tư thục chất lượng cao như Nguyễn Khuyến, Trường Việt Anh, Trương Vĩnh Ký,… Một lợi thế lớn của các trường tư thục so với trường công lập là bên cạnh chương trình đào tạo chuẩn của Bộ GD&ĐT, trường còn có các chương trình đào tạo và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. 

Trường Việt Anh là trường dân lập nội trú chất lượng cao tại TPHCM với định hướng đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh. Để học sinh được học tập và phát triển tối ưu nhất, tại Trường Việt Anh, ngoài chương trình học theo chuẩn của Bộ GD&ĐT với trang thiết bị, máy móc hiện đại, học sinh còn được tiếp nhận Chương trình đào tạo tiếng anh Quốc tế với sự giảng dạy trực tiếp của đội ngũ giáo viên là người nước ngoài. 

Học sinh trường Việt Anh tốt nghiệp THPT với chứng chỉ anh văn Quốc tế IELTS tối thiểu 6.0, chứng chỉ tin học Châu Âu cùng hàng loạt chương trình phát triển kỹ năng và năng lực cá nhân như Nhà lãnh đạo trong em (Leader In Me), Foundation, Tư duy phản biện (Critical thinking), Tư duy Tài chính (Finance), Công dân thời đại số (Digital Citizenship),…

Bên cạnh đó, nhà trường cũng chú trọng đến việc phát triển nhân cách đạo đức và tác phong chuẩn mực cho học sinh dựa trên 7 thói quen hiệu quả và 5 giá trị. Đó là : tôn trọng và tự trọng, trách nhiệm, tài giỏi, chính trực và yêu thương. Đây cũng là 5 giá trị cốt lõi làm nền tảng để xây dựng ăn hóa của Trường Việt Anh.

Quý phụ huynh có thể tìm hiểu thêm thông tin về Trường Việt Anh hoặc tham khảo học phí và chương trình học tại LINK

 >> CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG 50% TRONG THÁNG 6/2021 TẠI TRƯỜNG VIỆT ANH 

Bài viết liên quan