Học trường quốc tế có tốt không? Tìm trường quốc tế TPHCM

Trường quốc tế hiện nay được đánh giá là môi trường chất lượng tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của con em. Vậy thật sự học trường quốc tế có tốt không? Và có nên cho con học trường quốc tế không?

Nên lựa chọn trường nào cho con em theo học là trăn trở của nhiều phụ huynh hiện nay khi có quá nhiều mô hình đào tạo. Và câu hỏi học trường quốc tế có tốt không cũng đang là băn khoăn của đa số gia đình.

Học trường quốc tế có tốt không? Ưu nhược điểm khi học trường quốc tế 

Ưu điểm nổi bật khi học trường quốc tế

  • Trường quốc tế cung cấp nền tảng học vấn trong môi trường giáo dục quốc tế và thường áp dụng dạy các chương trình chuẩn quốc tế hoặc kết hợp chương trình đặc thù của Bộ Giáo Dục – Đào Tạo Việt Nam. Chính vì thế các em sẽ được tiếp thu lượng kiến thức chất lượng nhất.
  • Khi học trường quốc tế, các em còn được tạo điều kiện và tự do thể hiện và phát triển theo đúng khả năng, năng khiếu của mình. Được phát triển cả về trí tuệ lẫn thể chất.
  • Sỉ số học sinh của một lớp sẽ ít, điều này giúp các em được chăm sóc và ăn uống, ngủ nghỉ tốt hơn. Đồng thời giáo viên cũng sẽ có đủ thời gian để quan tâm đến từng cá nhân.
  • Ngoài việc học văn hóa, các em còn được đào tạo tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai của mình. Các kỹ năng mềm như: ứng xử, giao tiếp, làm việc nhóm… cũng được huấn luyện rất tốn nhằm chuẩn bị cho việc du học nước ngoài của các em.
  • Trường quốc tế sở hữu cơ sở vật chất tốt hơn với nhiều trang thiết bị đầy đủ, hiện đại, không gian sang trọng. Ngoài ra, các em còn được tiếp cận các phương pháp học tập, giảng dạy với môi trường tiệm cận với nền giáo dục tiên tiến.

Nhược điểm của trường quốc tế

Với những lợi ích trên thì phụ huynh cũng phải chi trả một khoản chi phí tương ứng và cao gấp nhiều lần so với trường công: trung bình ít nhất từ 7-10 triệu/tháng khiến bố mẹ phải đầu tư rất lớn.

  • Ngoài ra sau một thời gian cho học tại trường Quốc Tế lại gặp phải tình trạng đứt gãy về văn hóa ứng xử và giao tiếp khi trẻ chỉ sử dụng toàn bộ bằng tiếng Anh và rất ít khi dùng tiếng Việt. Chính điều này sẽ làm lai căng trong một số hành vi giao tiếp của các em.

Có nên cho con học Trường Quốc tế tại TPHCM không?

Qua những ưu nhược điểm được phân tích trên, cho con em học ở trường công hay quốc tế đều có những mặt mạnh và hạn chế khác nhau. Và nếu muốn cho con học trường Quốc tế, phụ huynh cần có lộ trình rõ ràng cũng như dự toán tài chính trong dài hạn để đảm bảo không bị “đứt gánh giữa đường”. 

Hoặc ngoài ra, phụ huynh cũng có thể tham khảo thêm một hình thức khác để lựa chọn gửi gắm con em là theo học tại trường tư thục chất lượng cao uy tín. Với mức chi phí hợp lý với kinh tế gia đình kèm theo chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất không kém phần nổi trội, trường tư thục đào tạo theo hình thức quốc tế cũng là môi trường lý tưởng.

Chương trình tiếng Anh quốc tế tại trường Việt Anh cam kết IELTS 6.0  

Trường Tiểu học – THCS – THPT Việt Anh là một trong những trường dân lập nội trú chất lượng cao tại TPHCM với định hướng đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh. 

Học sinh theo học tại trường ngoài chương trình chuẩn của bộ GD&ĐT còn được đào tạo Chương trình Tiếng Anh Quốc tế với đội ngũ giáo viên nước ngoài, giúp phát triển tối ưu khả năng tiếng anh và dễ dàng đạt chuẩn tiếng anh quốc tế IELTS 6.0 khi tốt nghiệp THPT. 

Bên cạnh đó, Trường Việt Anh còn thường xuyên triển khai các chương trình đào tạo và phát triển kỹ năng cho học sinh như Nhà Lãnh Đạo Trong Tôi (Leader in me), Foundation, Tư duy phản biện (Critical thinking), Tư duy Tài chính (Finance), Công dân thời đại số (Digital Citizenship),…

Hiện tại, nhà trường đang tuyển sinh theo hình thức XÉT HỌC BẠ với học bổng lên đến 50%. Quý phụ huynh quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin về Trường Việt Anh hoặc tham khảo học phí và chương trình học tại LINK

 >> CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI TUYỂN SINH TẠI TRƯỜNG VIỆT ANH

Bài viết liên quan