Phương pháp học tiếng Anh thông qua bài hát tại Trường quốc tế Việt Anh

Một trong những phương pháp học tiếng Anh được nhiều học sinh yêu thích tại Trường quốc tế Việt Anh là học tiếng Anh thông qua bài hát. Đây cũng là một trong những cách học giao tiếp đơn giản và hứng thú nhất. Ai cũng thích âm nhạc mà, đúng không nào? Hãy cùng Trường quốc tế Việt Anh tìm hiểu phương pháp học tiếng Anh thông qua các bài hát sao cho hiệu quả nhanh nhất nhé!

Xem thêm: 

Tại sao lại chọn phương pháp học tiếng Anh thông qua bài hát tại Trường quốc tế?

Phương pháp học tiếng Anh qua bài hát từ lâu đã được các Trường quốc tế đưa vào trong phương pháp giảng dạy của mình. Đây cũng làm phương pháp được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội. Dưới đây là lí do mà phương pháp này được sử dụng nhiều tại Trường quốc tế:

Tình huống: Trong bài hát sẽ có những câu mà học sinh có thể áp dụng trong việc giao tiếp. Học sinh khi nghe bài hát được chọn lọc tại Trường quốc tế sẽ không phải nhớ cả bài mà chỉ cần nhớ những câu mà họ thấy thích và ấn tượng. Từ đó, giáo viên sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nó một cách hiệu quả ra sao.

Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế
Học sinh học tiếng Anh qua bài hát tại trường Việt Anh

Sao chép: Một trong những phương pháp học tiếng Anh tại Trường quốc tế hiệu quả chính là sao chép. Học sinh có thể bắt chước theo khẩu hình miệng, cách phát âm, giọng… của ca sĩ khi thể hiện bài hát. Chỉ cần nghe nhiều lần, cách phát âm tiếng Anh của bạn sẽ tự trở nên chính xác hơn hẳn.

Thú vị: Ắt hẳn không ai là không yêu thích âm nhạc rồi đúng không nào? Hiểu được điều này mà Trường quốc tế quyết định áp dụng phương pháp này trong dạy và học. Không còn việc phải ôm những quyển sách dày cộp để học từ mới, ngữ pháp nữa. Việc học tiếng Anh tại Trường quốc tế Việt Anh sẽ đơn giản hơn nhiều thông qua bài hát. Theo nhiều nghiên cứu thì âm nhạc chính là điều tác động trực tiếp và hiệu quả nhất đến não bộ. Do đó, học tiếng Anh qua bài hát tại Trường quốc tế là vô cùng hiệu quả.

Sự sáng tạo: Nhiều nghiên cứu cho rằng âm nhạc sẽ giúp bạn thông minh hơn. Và từ đó, việc học tiếng Anh tại Trường quốc tế không còn nhàm chán như bạn tưởng nữa. Những từ mới tiếng Anh mà bạn học được trong bài hát sẽ khắc sâu trong tâm trí và giúp bạn có động lực học tập hơn.

Các bước cơ bản khi học tiếng Anh bằng bài hát tại Trường quốc tế Việt Anh

Bước 1: Trước khi nghe nhạc, giáo viên Trường quốc tế sẽ cho bạn đọc qua lời bài hát. Có thể ban đầu bạn chưa hiểu hết nhưng hay cố gắng hiểu được đoạn điệp khúc. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được bài hát này mang thông điệp gì.

Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế
Giáo viên trường quốc tế tạo một môi trường học tập thân thiện, vui vẻ

Bước 2: Trong lúc nghe, học sinh Trường quốc tế nên vừa nghe và vừa nhìn vào lời bài hát. Học sinh Trường quốc tế sẽ được giáo viên khuyến khích hát theo, từ đó có thể luyện được cách phát âm của từ. Sẽ có nhiều từ mới hoặc cấu trúc mà bạn chưa được gặp. Lúc này giáo viên Trường quốc tế sẽ hướng dẫn hoặc giải đáp cho bạn. Việc nghe cũng sẽ được lặp đi lặp lại để học sinh có thể đoán nghĩa, nhớ và hiểu bài hát. Ngoài ra, giáo viên Trường quốc tế cũng khuyến khích học sinh nên nghe rồi chép lại lời bài hát đã được nghe. Điều này sẽ giúp học sinh trau dồi được khả năng nghe và ghi nhớ của mình một cách hiệu quả.

Bước 3: Sau khi nghe xong bài hát nào đó, đừng lãng quên nó một cách nhanh chóng. Hãy nhẩm lại lời bài hát, đặc biệt là những câu cao trào, những câu bạn thấy hay hoặc điệp khúc. Điều này sẽ giúp học sinh ghi nhớ lâu hơn và đôi khi có thể áp dụng trong thực tế một cách tự nhiên, trôi chảy.

Trường quốc tế, truong quoc te, trường thcs quốc tế, trường thpt quốc tế,trường dân lập quốc tế, học phí trường quốc tế
Trường Việt Anh cam kết đầu ra IELTS 6.0

Vì những phương pháp học tập đa dạng, phong phú và đầy hứng thú này mà Trường quốc tế Việt Anh được coi là một trong những Trường quốc tế đào tạo tiếng Anh hàng đầu hiện nay. Không phụ sự kỳ vọng của học sinh và các bậc phụ huynh, trường Việt Anh cũng là trường THPT quốc tế đầu tiên cam kết chất lượng đầu ra IELTS lên tới 6.0. Điều này đã thể hiện được phần nào hiệu quả trong công tác dạy và học của trường.

Lời kết: Tiếng Anh ngày càng quan trọng và đã trở thành một ngôn ngữ phổ thông trên thế giới. Hi vọng phương pháp học tiếng Anh bằng bài hát mà Trường quốc tế Việt Anh vừa giới thiệu trên đây sẽ phần nào giúp ích được cho bạn.

>> Nên cho con học Trường quốc tế hay đi du học?

Bài viết liên quan