Học sinh Trường Việt Anh TP.HCM được tiêm vaccine ngừa Covid – 19 như thế nào?

Học sinh Trường Việt Anh TP.HCM được tiêm vaccine ngừa Covid - 19. Hình 4

Theo kế hoạch triển khai tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, cho học sinh trong độ tuổi từ 12 đến 17 tuổi của Bộ  Y Tế. Trường Việt Anh TPHCM đã nhanh chóng lên kế hoạch triển khai thực hiện, Ban lãnh đạo thông tin đến Y tế nhà trường sắp xếp thành lập đội hỗ trợ tiêm ngừa với các thành viên chủ động xung phong tham gia nhiệt tình vào đội. Nhằm hỗ trợ học sinh trường Việt Anh TPHCM được tiêm vaccine phòng Covid-19. Mục tiêu là tất cả học sinh được tham gia tiêm ngừa vì sức khỏe cộng đồng trong cuộc sống “bình thường mới”.

1. Đảm bảo 5K cho học sinh khi tiêm chủng là ưu tiên hàng đầu của trường Việt Anh TPHCM

Vào ngày đầu tiên tiêm chủng ( 29.10) vừa qua, nhà trường nghiêm túc thực hiện đúng quy định và tuân thủ quy tắc 5K. Đồng hành với mỗi học sinh đi tiêm chủng là một bậc phụ huynh theo cùng, vừa theo dõi sức khỏe cho con, vừa ký giấy đồng thuận cho các em trước khi vào tiêm.

Học sinh Trường Việt Anh TP.HCM được tiêm vaccine ngừa Covid - 19. Hình 3(Hình ảnh học sinh và phụ huynh vừa nhận phiếu tiêm chủng tại công viên Gia Định)

Nhằm thực hiện đúng việc bố trí khu vực tiêm không bị ùn ứ, ảnh hưởng công tác 5k trước điểm tiêm. Đội tiêm đã chọn điểm giao phiếu ở khu vực công Viên gia Định (gần khu vực tiêm) để tiện cập nhật, khai báo và ký tên theo bố trí của điểm tiêm. 

Tại điểm tiêm, Việc thực hiện 5k đưa lên ưu tiên hàng đầu Các em học sinh được giáo viên và nhân viên y tế hướng dẫn khai báo, khám sàng lọc ngồi ghế đợi theo thứ tự, tuân thủ quy trình một chiều, khám sức khỏe, theo dõi sức khỏe 30 phút sau tiêm và giữ khoảng cách an toàn tại khu vực quy định. 

Trường Việt Anh TPHCM bố trí không dưới 10 thành viên trong đội hỗ trợ liên tục trực tại khu vực tiêm chủng, trực điện thoại hỗ trợ phụ huynh, cập nhật khai báo… trong tất cả các ngày tiêm của học sinh, luôn sẵn sàng giúp đỡ khi thành viên Việt Anh cần. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Tập thể trường Việt Anh: Ban lãnh đạo, y tế trường, thành viên đội hỗ trợ, thầy cô… đã giúp phụ huynh và học sinh yên tâm trong suốt quá trình tham gia tiêm chủng.

Học sinh Trường Việt Anh TP.HCM được tiêm vaccine ngừa Covid - 19. Hình 1(Hình ảnh học sinh Việt Anh tuân thủ chặt chẽ quy định phòng, chống dịch tại điểm tiêm trường Đại học Công Nghiệp)

2. Cảm nhận sau khi tiêm của phụ huynh và học sinh Trường Việt Anh TPHCM ra sao?

Bạn Phan Nguyễn Bảo Khang lớp 11C2 chia sẻ: “Em không gặp khó khăn trong suốt quá trình tiêm chủng của mình. Thầy cô đã hỗ trợ em rất nhiệt tình và đầy đủ các thông tin cần thiết, nhất là việc giáo viên tận tình đưa phiếu cho các bạn học sinh. Sau khi tiêm, tình hình sức khoẻ của em khá ổn và chỉ bị nhức ở chỗ tiêm ạ”.

Bạn Phối Đình Lớp 11D2 chia sẻ: “Quá trình tiêm chủng của em diễn ra M suôn sẻ. Công tác chuẩn bị của trường Việt Anh giúp em không gặp quá nhiều bỡ ngỡ và hỗ trợ hết mình khi đến lấy giấy và cả khi đến nơi tiêm chủng. Hiện tại tình hình sức khoẻ của em vẫn ổn, không có các dấu hiệu bất thường. Vì là học sinh mới nên mong có thể quay trở lại trường học vì em rất muốn tham quan trường”.

Sau khi tiêm, các em học sinh nhận ngay giấy xác nhận đã tiêm Vaccine. Như dự kiến thì 3 tuần sau các em sẽ được tiêm mũi 2. Và sau khi tiêm mũi 2 được 2 tuần, tức là 5 tuần nữa tính từ ngày 29.10, chúng ta có thể tương đối yên tâm là học sinh đã được bảo vệ bởi vaccine.

Bà Hồng Lam phụ huynh học sinh Hà Trang chia sẻ : “Nhà tôi ở xa nên việc di chuyển đến điểm tiêm khá khó khăn,cô Nhung luôn năng nổ và nhiệt tình với học sinh nên quá trình tiêm chủng của con đã diễn ra tốt đẹp. Hiện tại tình hình sức khoẻ của bé Trang nhà tôi bình thường và không có dấu hiệu cảm sốt”.

Học sinh Trường Việt Anh TP.HCM được tiêm vaccine ngừa Covid - 19. Hình 2(Hình ảnh học sinh Việt Anh vui mừng sau khi được tiêm vaccine Covid 19 tại điểm tiêm)

3. Kế hoạch tiêm chủng của trường Việt Anh TPHCM

Kết thúc ngày tiêm đầu tiên 29.10, nhà trường tiếp tục hỗ trợ học sinh trong các ngày tiếp theo từ 30.10 đến hết ngày 04.11. Toàn trường hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng luôn trong tâm thế sẵn sàng và linh hoạt ứng biến trong suốt quá trình tiêm chủng giúp học sinh Việt Anh được tiêm vaccine Covid-19, an toàn và đúng quy trình tiêm chủng.

Đại diện giáo viên hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng cô Phạm Thị Mỹ Hạnh chia sẻ:Giáo viên chủ nhiệm – động viên Phụ huynh đăng ký cho con đi tiêm, thông tin đến PH và HS những nội dung cần thiết về ngày giờ, điểm tiêm, những hướng dẫn và lưu ý khi tiêm. Để quá trình tiêm diễn ra thuận lợi nhà trường hỗ trợ đón học sinh tại điểm tiêm. Có hướng dẫn cụ thể ngay từ đầu giúp học sinh không gặp bối rối khi tiêm chủng. Chúng tôi hy vọng, sau 6 ngày tiêm chủng Các em được tiêm đủ mũi, an toàn. Cùng chung tay vào chiến dịch tiêm Vaccine phòng Covid-19 vì Việt Nam chung tay chiến thắng đại dịch để quay lại cuộc sống bình thường”  

Bài viết liên quan