Học sinh được nghỉ học để tránh bão

Học sinh được nghỉ học để tránh bão

Lo ngại bão có thể gây nguy hiểm cho học sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Lạng Sơn đã chỉ đạo các trường học cho học sinh nghỉ học ngày 19/10.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương dự báo đến 10h ngày 19/10, tâm bão Sarika nằm trên vùng biển Quảng Ninh – Hải Phòng, gây mưa 200-300 mm cho Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn.

Đối phó với Bão, ông Đinh Ngọc Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh cho biết, sáng nay làm văn bản đề nghị hoãn tất cả các đơn vị hội nghị và các cuộc họp để tập trung chống bão. Kể từ 19/10, tất cả trẻ em mầm non, trung học phổ thông, học viện giáo dục thường xuyên được nghỉ học. Ngày tiếp theo, căn cứ diễn biến sau bão, trường chủ động cho học sinh nghỉ.

hoc-sinh-duoc-nghi-hoc-de-tranh-bao-1

“Sở cũng yêu cầu phải thông báo cho phụ huynh lịch nghỉ học để  gia đình quản lý học sinh, nhắc nhở trẻ em không đến khu vực nguy hiểm của bão”, ông Sơn nói.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng hôm nay cũng đã chỉ đạo Sở Giáo dục huyện để dừng tất cả các hoạt động, chủ động cho các học sinh nghỉ học trong thời gian có bão, triển khai các lực lượng ứng trực khi có bất thường xảy ra không.

hoc-sinh-duoc-nghi-hoc-de-tranh-bao-2

Lạng Sơn được dự báo bão gây mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Sở, cho biết đã yêu cầu các cơ sở thử nghiệm đơn vị tổ chức, di chuyển tài sản và trang thiết bị an toàn. Trường hợp bão ảnh hưởng lớn đến việc dạy và học, lãnh đạo nhà trường có thể cho học sinh nghỉ học.

Hiện mới là học kỳ 1 đầu, các học sinh nghỉ học trong 1-2 ngày do bão, các Sở Giáo dục được đánh giá không có tác động đáng kể đến kế hoạch học tập.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status