Hàng nghìn thí sinh hối hả nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung

Hàng nghìn thí sinh hối hả nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung

Sau khi thất bại tuyển sinh đợt 1, hàng ngàn thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký nhập học thêm để tìm kiếm một suất học.

Ngày 22/8, hơn 600 thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển bổ sung trong Trường Đại Học Bách Khoa. Đợt này, trường tuyển sinh 1.600 (tương ứng với 40% kế hoạch) còn thiếu ở đợt 1 với điểm xét tuyển từ điểm nguyện vọng trở lên.

Huỳnh Bảo Trâm (quê Đồng Nai) được 18 điểm tổ hợp 3 môn trong đó Toán, Văn, tiếng Anh đã rớt cả 2 trường của đợt 1. Sáng nay, Trâm được cha đưa lên trường nộp vào ngành quản trị khách sạn. ” Điểm của em quá thấp, giờ em chỉ muốn vào trường an toàn nhất nên được trả ngay lập tức”, nữ sinh cho biết.

Phó hiệu trưởng, ông Nguyễn Quốc Anh, cho biết số lượng thí sinh nộp thêm nhập học vào ngày đầu tiên đã không đạt được như mong đợi. nguyện vọng bổ sung 1 mỗi năm thường hút thí sinh những cơ hội của các trường ngoài công lập khi điện được giảm thí sinh trong đợt 1. Với tình hình tuyển sinh năm nay, ông Quốc Anh dự báo gần như các thí sinh đủ điều kiện để áp dụng cho nhập học vào các trường sẽ được bổ sung bằng điểm chuẩn trúng tuyển sẽ không tăng so với đợt 1.

hang-nghin-thi-sinh-hoi-ha-nop-ho-so-xet-tuyen-bo-sung-1

Tại Đại học Công Nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh, hôm nay đã có hơn một trăm thí sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển bổ sung. Miễn là không thấp hơn 17 với hệ đại trà và 16 hệ chất lượng cao ở 23 ngành.

Nguyễn Văn Định (quê Lâm Đồng) đạt 21 điểm nhưng rớt Đại học Bách khoa và trường quân đội ở đợt 1 và quyết định nộp vào ngành công nghiệp điện – điện tử của trường này. “Em bắt xe đầu vào Sài Gòn từ đêm qua. Với số điểm này, em nghĩ vào trường Công Nghiệp là vừa sức để theo đuổi ước mơ ngành kỹ thuật”, chàng trai chia sẻ.

Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 500 thí sinh đến xét tuyển bổ sung. Tiến sĩ Nguyễn Minh Hà – Trưởng Trường Đào tạo – có vẻ vui mừng: “Với thêm 380 chỉ tiêu, trong ngày đầu tiên nhận được rất nhiều hồ sơ là khá yên tâm”.

Điểm nhận hồ sơ tuyển sinh bổ sung cho 10 chuyên ngành: Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin quản lý, quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng … của Đại học Mở từ 15 đến 22.

Ông Hà cho rằng, hiệu trưởng nhiều trường tuyển thiếu chỉ tiêu đợt 1 vì phân tích không chính xác tỷ lệ thí sinh ảo. “Năm nay thí sinh đăng ký được 2 trường. Nếu một em có điểm cao đăng ký vào 2 trường top trên thì thí sinh này vẫn chọn nhập học ở một trường, còn lại tất nhiên là ảo. Tỷ lệ năm nay ảo có thể rơi vào bất kỳ các trường hàng đầu”, ông nói.

Theo một cán bộ có kinh nghiệm tại một trường đại học ở thành phố Hồ Chí Minh, việc cung cấp thí sinh trên 23 điểm đã bị cạn kiệt mà hiện phổ biến chỉ có 18-22 điểm. “Các trường sẽ cạnh tranh quyết liệt với nhau để hút thí sinh. Bởi vì lo ngại tỷ lệ ảo, nhiều trường đã gọi thí sinh cao hơn lượng cần tuyển,” ông nói.

Trong khi đó, nhiều trường đại học lớn ở TP HCM tiếp tục công bố chỉ tiêu tuyển sinh bổ sung. Tiến sĩ Trần Đình Lý – Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM – cho biết, nhà trường nên bổ sung 590 chỉ tiêu các ngành tại cơ sở chính tại thành phố Hồ Chí Minh, và phân hiệu Gia Lai, Ninh Thuận. Điểm sàn xét tuyển bổ sung 1 là 18 cho tất cả các chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh, 16 với 15 với phân hiệu Gia Lai và Ninh Thuận.

hang-nghin-thi-sinh-hoi-ha-nop-ho-so-xet-tuyen-bo-sung-2

Đại học tuyển 310 chỉ tiêu bổ sung cho các trường đại học chính thức 15 chất lượng giảng dạy bằng tiếng Anh từ ngày 22 đến 31/8. Điều kiện áp dụng khi sinh viên có trung bình ba năm là 6.5 hoặc cao hơn. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển từ 19-21,25 tùy từng ngành.

Đại học Quốc tế tuyển 505 chỉ tiêu cho 15 ngành đào tạo với điểm nhận hồ sơ 17-22 điểm. Riêng 200 chỉ tiêu cho chương trình liên kết cấp bách, điểm nhận hồ sơ từ 15.

Tương tự như vậy, Đại học Kinh tế – Luật cũng bổ sung thêm 500 suất học cho 22 chuyên ngành với điều kiện thí sinh được 18 điểm hoặc nhiều hơn cho tất cả các chương trình đào tạo và tổ hợp kỹ thuật nhập học.

Ngoài ra, Đại học Khoa học Tự nhiên tuyển 330 chỉ tiêu đại học chính quy: Toán học, Vật lý học, Hải dương học, địa chất … 120 chỉ tiêu đại học chính quy có chất lượng cao, cao cấp, các ngành công nghiệp liên kết kỹ thuật công nghệ hóa học, công nghệ thông tin.

Riêng khoa Y – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tuyển thêm 50 chỉ tiêu ngành Dược học theo tổ hợp xét tuyển Toán học, Hóa học, Sinh học yêu cầu 21,5 điểm trở lên.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status