Hàng chục sĩ tử bị đình chỉ vì mang điện thoại di động

Hàng chục sĩ tử bị đình chỉ vì mang điện thoại di động

Mặc dù đã tắt điện thoại di động nhưng một thí sinh tại cụm Đại học Công nghiệp Hà Nội vẫn bị đình chỉ thi, mất cơ hội tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học.

hang-chuc-si-tu-bi-dinh-chi-vi-mang-dien-thoai-di-dong-1

Bộ GD&ĐT cho hay, trong cả hai môn thi ngày 1/7, có 49 thí sinh bị kỷ luật. Trong đó, 16 thí sinh bị khiển trách, 2 thí sinh bị cảnh cáo và 31 thí sinh bị đình chỉ. Phần lớn thí sinh bị đình chỉ là do mang điện thoại di động vào phòng.

Riêng tại TP HCM, điểm thi THPT Sương Nguyệt Ánh (quận 10), cán bộ coi thi đã lập biên bản và đình chỉ một thí sinh vì mang thiết bị lạ. Hiện thiết bị được niêm phong để cơ quan chức năng điều tra.

Tại cụm tho do Đại học sư phạm TP.HCM chủ trì, một thí sinh thi điểm tại trường THPT Bùi Thị Xuân đình chỉ vì mang điện thoại di động vào phòng thi. Trong khi tại cụm Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM 2 thí sinh đã bị đình chỉ hành vi tương tự ở điểm thi môn toán

Bên cạnh đó, thí sinh Đỗ Thị Thảo tai nạn gãy tay phải từ ngày 10/6 vẫn chưa khỏi. Vì vậy, nữ sinh cho thi phòng riêng, có học sinh lớp 10 hỗ trợ sao chép

Sáng 1/7, tại điểm thi Đại học Thành Đô (Hà Nội) một thí sinh bị đình chỉ thi vì mang điện thoại di động vào phòng. Sau khi phát đề thi, đã tính thời gian làm bài, cán bộ coi thi phát hiện trong túi quần của thí sinh có điện thoại di động. Mặc dù thí sinh đã tắt máy, nhưng theo quy định, vẫn bị đình chỉ thi.

Như vậy, những thí sinh mất cơ hội vào đại học và tốt nghiệp THPT. Cũng trong sáng nay, tại cụm thi Đại học Công nghiệp Hà Nội, một thí sinh đã phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm và không thể dự thi môn toán.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý, các trường nhắc nhở thí sinh không mắc lỗi cầm điện thoại vào phòng thi. Để tránh tình trạng đáng tiếc, thí sinh nên giữ điện thoại ở nhà hoặc có phụ huynh cầm giúp, trường hợp không có phụ huynh đi cùng thì gửi ở nơi chỉ đạo cuộc thi.

Kết thúc ngày thi đầu tiên, đại diện thuộc cụm thi Đại học Thủy Lợi chủ trì cho biết, có một thí sinh mang bầu, thi tại điểm thi Đại học Luật Hà Nội.

Ngày thủ tục dự thi 30/6, gia đình thông báo với Hội đồng, phụ nữ mang thai dự thi từ 30/6 đến 1/7. Hôm nay, thí sinh vẫn tham dự cả hai môn thi đầy đủ, không có dấu hiệu đi sắp sinh

Tại điểm thi Đại học Luật, nhà trường bố trí phòng y tế trực tuyến, trong trường hợp cũng có trung tâm y tế để xử lý kịp thời các trường hợp thí sinh có vấn đề về sức khỏe. Đối với thí sinh mang thai,trở dạ trong lúc thi, nhà trường sẽ gọi xe cấp cứu đến bệnh viện kịp thời.

Kết thúc ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT quốc gia 2015 cụm thi số 24 (Thanh Hóa) 2 thí sinh THPT chuyên Lâm Sơn bị khiển trách. Ngoài ra, không có cán bộ coi thi nào phạm quy chế thi.

GS TS Đinh Xuân Khoa, Chủ tịch hội đồng cụm thi số 26, Đại học Vinh (Nghệ An) cho biết, buổi sáng, 98,5% thí sinh đến dự thi Toán học; 99,4% em làm bài môn tiếng Anh. Trong hai môn thi, không có thí sinh hoặc người giám sát xử lý kỷ luật, vi phạm quy chế.

hang-chuc-si-tu-bi-dinh-chi-vi-mang-dien-thoai-di-dong-2

Ngày thi đầu tiên diễn ra trong thời tiết nắng nóng cao điểm. Do đã được chuẩn bị nên không diễn ra tình trạng mất điện trong lúc làm bài thi.

Trong bài kiểm tra tiếng Anh tại Trường Trung cấp kỹ thuật Kinh tế Hồng Lam, một thí sinh nữ bị sốt cao và ngất xỉu. Các thí sinh được đầu giúp cán bộ y tế, chăm sóc cần được nhanh chóng hồi phục và trở lại phòng thi, hoàn thành bài của mình.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status