Google dự đoán về trường học trong 50 năm tới

Google dự đoán về trường học trong 50 năm tới

Trước năm 2066, trường học đã trở thành không gian hợp tác, trẻ em có thể làm việc trong các dự án dài hạn từ xa và tương tác thông qua các nền tảng trực tuyến.

Business Insider báo cáo 11/8 ngày, trong 50 năm tới, các em không còn phải lật những cuốn sách hay tò mò bách khoa toàn thư mở trong các thư viện đầy bụi bặm. Chúng ta chỉ cần nhìn lên trên cơ sở dữ liệu trực tuyến và sử dụng các từ khóa để tìm kiếm trên trang Wikipedia bằng máy tính cá nhân.

Theo Jonathan Rochelle, giám đốc quản lý sản phẩm Google Apps cho giáo dục, 50 năm tới cho thấy những tiến bộ còn khó tưởng tượng hơn.

google-du-doan-ve-truong-hoc-trong-50-nam-toi-1

Hợp tác sẽ là hàng đầu

Ông Rochelle cho biết, trước năm 2066, trường đã sẵn sàng trở thành không gian hợp tác nhờ sự ra đời của thực tế ảo và nâng cao. Thay vì phải đáp ứng các không gian vật lý như nhau, họ có thể làm việc trong các dự án dài hạn từ xa và tương tác thông qua các nền tảng trực tuyến.

Năm 2006, ông Rochelle là người đồng phát minh Google Docs. Kể từ đó, ông đã tạo ra các sản phẩm tiếp theo trên ổ cứng, nhiều trong số đó Google đã mang vào trường học với hình thức của Google Classroom, một nền tảng điện toán đám mây tích hợp Google Apps để thực hiện các kế hoạch và ghi chú.

Ông Rochelle tin vào tương lai sẽ xem xét việc hợp tác như một ưu tiên hàng đầu khi Internet tiếp tục chảy trong tĩnh mạch của chúng tôi sống hàng ngày của người dân. “Chúng ta không bao giờ nên đánh giá thấp tầm quan trọng của sự tương tác xã hội và làm việc cộng tác. Nhà trường mong muốn mang lại giá trị của việc tính toán hoặc mã hóa trên đầu của đứa trẻ, càng không nên quên dạy làm thế nào để tương tác với nhau,” ông nói.

Máy móc học, trẻ học

Đối với trẻ em làm việc với nhau một cách tốt nhất có thể, để nhóm chúng lại theo cách phù hợp nhất. Đó là nơi mà ông đã nhìn thấy máy học Rochelle (phương pháp phân tích dữ liệu sẽ tự động) phân tích tổng thể. Nhà giáo dục có thể làm bài kiểm tra trực tuyến thích hợp cho trẻ em dưới nhóm lợi ích và mức độ kỹ năng, chứ không phải là theo độ tuổi như các hệ thống hiện tại.

Loại máy ảnh học tập cũng có thể giúp trẻ em hướng dẫn trong con đường sự nghiệp phù hợp nhất. Ông Rochelle chỉ ra những bất cập trong sự nghiệp phân loại kiểm tra mà hầu hết học sinh ở trường trung học và hai năm tham gia và kết quả có thể nói cho bạn biết tôi nên trở thành một thợ sửa ống nước hoặc một bác sĩ phẫu thuật tim.

google-du-doan-ve-truong-hoc-trong-50-nam-toi-2

Trong tương lai, sẽ có các công cụ pháp lý có thể giúp học sinh điều hướng với các đối tượng cụ thể. Ví dụ, những người không thích môn toán, nhưng cho thấy một khả năng tốt trong việc đọc và kỹ năng ngôn ngữ có thể không được tính toán, trong khi học sinh với học tập môn toán trung học có thể tập trung tính toán.

Dữ liệu phức tạp như thế này sẽ tạo ra những điều kiện hoàn hảo cho các loại hình hợp tác cần thiết để học tập hiệu quả.

Cuộc cách mạng công nghệ cần giáo viên dẫn dắt

Tuy nhiên, ông Rochelle cho biết công nghệ không thể thay đổi nền giáo dục một mình – nên có một ứng dụng thông minh của sản phẩm cao cấp để giúp trẻ em học. Khi thế giới có rất nhiều công nghệ tiên tiến hơn, nó phụ thuộc một phần vào giáo viên để đảm bảo rằng trẻ em được thoải mái sử dụng các sản phẩm mới nhất có hiệu quả.

“Hãy tưởng tượng chúng ta có thể dạy cho con tất cả những công cụ theo ý của mình và để cho họ thực hiện các bước tiếp theo để đứng trên vai những người khổng lồ”, ông Rochelle nói.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status