Giúp trẻ thông minh hơn trong dịp hè

Giúp trẻ thông minh hơn trong dịp hè

Trong kỳ nghỉ hè, trẻ em dường như thiếu thông minh hơn. Hiện tượng này được gọi là Summer learning loss (mất khả năng học tập và kiến thức trong mùa hè) và là một “bệnh” lớp ở trẻ em của môi trường kinh tế – kém phát triển xã hội.

Theo Hiệp hội học hè quốc gia Mỹ, summer learning loss là một trong những lý do quan trọng để tạo khoảng cách thành tích giữa các trẻ em sống trong các gia đình có thu nhập thấp và cao; là một trong những yếu tố chính dẫn đến tỷ lệ học sinh bỏ học cao. Đối với nhiều người trẻ, “khoảng cách cơ hội” trong mùa hè góp thêm đến khoảng cách thành tích, việc làm, thành công ở trường đại học và nghề nghiệp tương lai.

Tại sao không thực sự cải thiện con của bạn yêu cầu trong suốt mùa hè và khuyến khích họ trở thành doanh nhân có kỹ năng có giá trị trong thời gian đó? Neale Godfrey, một trong các tác giả của cuốn sách bán chạy nhất của New York Times bình chọn, trả lời “Có” sau khi tham gia chương trình “Phát triển doanh nghiệp của tôi” (MOB).

Bà được mời để trở thành một trong những nhà giáo dục và các doanh nghiệp đánh giá cao kế hoạch học sinh hình thành cơ sở. “Phải thừa nhận rằng, tôi đã rất ngạc nhiên. Tôi đang làm việc với các sinh viên trẻ nhưng ở đây bạn thực sự cần phải hiểu làm thế nào các doanh nghiệp”, bà chia sẻ.

giup-tre-thong-minh-hon-trong-dip-he-1

MOB là một chương trình tiếp cận cộng đồng của Trường Quản trị Kinh doanh của Đại học Rider. Mục đích của MOB là thúc đẩy phát triển cá nhân và nghề nghiệp của thế hệ trẻ Trenton (New Jersey, Mỹ) thông qua giáo dục và tư vấn kinh doanh. Trong suốt mùa hè, trẻ em được dạy làm thế nào để tổ chức một doanh nghiệp và quản lý nó.

Bà Godfrey thấy điều này một cách hiệu quả với trẻ em Trenton. Và cha mẹ có thể làm tại nhà với những đứa trẻ trong mùa hè. Nếu bạn muốn chuẩn bị trước cho mùa hè tới, và bạn có tiền, hãy cho họ tham gia vào các trại huấn luyện của doanh nghiệp.

Tất cả trẻ em muốn trở thành doanh nhân

Bà Godfrey đã không chắc chắn lý do tại sao trẻ em luôn luôn muốn trở thành một chủ doanh nghiệp, có thể có sẵn trong gen. Khi 10 tuổi, cô bắt đầu thu thập đá có pick mịn và sơn chúng để làm chặn giấy. Sau đó, cô bán cho một cửa hàng tạp hóa địa phương và thu thập về $ 400 đô, một số lượng lớn của 55 năm trước, trong một mùa hè.

Điều quan trọng là hoạt động này tạo cảm hứng cho trẻ em và đặt nền tảng kỹ năng họ có thể phát triển trong suốt cuộc đời của mình. Hãy nhớ rằng, mùa hè đang kết thúc rất nhanh chóng, nên ngừng làm điều này quá khó khăn đối với trẻ em. Khuyến khích chúng lựa chọn một sản phẩm đơn giản. Dưới đây là một số bước đơn giản để khuyến khích “máu” của doanh nhân trẻ:

Tầm nhìn: Bắt đầu với một cái gì đó mà những người đam mê trẻ. Nếu con bạn thích động vật, chúng ta có thể hoàn thành công việc dắt chó đi dạo. Nếu họ có thể chơi một nhạc cụ hoặc một môn thể thao, chúng ta có thể mở lớp dạy những đứa trẻ khác. Nếu trẻ có thể làm bánh, chúng ta có thể nướng bánh để bán. Nếu con bạn thích để làm hàng thủ công, chúng ta có thể làm đồ trang sức hoặc T-shirt.

Nghiên cứu thị trường: Đối với trẻ em tìm cách để tiếp thị bản thân cho những ý tưởng của họ. Ai sẽ mua và làm thế nào họ bán sản phẩm của mình? Làm thế nào để giá sản phẩm của bạn?

Đối thủ cạnh tranh: Nếu có năm gian hàng bán nước chanh trong khu vực của bạn, điều này có lẽ không phải là ý tưởng tốt nhất cho doanh nghiệp. Điều gì làm các bạn trẻ để phân biệt sản phẩm của mình trong một thị trường đông đúc?

giup-tre-thong-minh-hon-trong-dip-he-2

Chi phí: Chi phí để mở một doanh nghiệp rất quan trọng. Bạn có thể cho con bạn các khoản vay ban đầu, nhưng phải được trả lại cho bạn. Điều này sẽ là một bài học thực sự. Chúng tôi sẽ phải tính toán tất cả các chi phí. Các trẻ em trong chương trình đã công khai MOB chi phí mỗi mục.

Làm sản phẩm: Trẻ em để làm cho sản phẩm trông như thế nào? Họ cần những người làm như vậy hoặc có thể làm gì?

Dự báo: Hãy để con bạn để ước tính số tiền mà có thể được bán ra. Đừng để trẻ em đưa ra con số trên bầu trời. Chúng ta cần phải tìm hiểu làm thế nào để dự báo doanh thu mà các kế hoạch kinh doanh cần.

Marketing: đứa trẻ cần phải làm và phân phối các tờ rơi của họ? Trẻ em sẽ để cửa hàng xóm? Trẻ em có thể sẽ không có thời gian cho một chiến dịch truyền thông lớn, nhưng chúng ta hãy nghĩ về nó.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status