GIÚP TRẺ CÂN BẰNG GIỮA HỌC VÀ CHƠI TRONG MÙA HÈ

GIÚP TRẺ CÂN BẰNG GIỮA HỌC VÀ CHƠI TRONG MÙA HÈ

Mùa hè là thời gian vui chơi thả ga hày là học kỳ thứ 3 để giúp con ôn tập và chuẩn bị kiến ​​thức cho năm học sắp tới? Đó luôn là một câu hỏi khó đối với các bậc phụ huynh.

Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn khắc phục sự cố các vấn đề làm thế nào để giúp trẻ em học cân bằng và vui chơi trong mùa hè này.

1. Hướng dẫn con ôn tập hàng ngày

Thông thường, một kỳ nghỉ hè dài sẽ làm gián đoạn tiến độ học tập hàng ngày mà trẻ em có xu hướng quên rất nhiều về những gì họ đã học được. Trẻ em có thể bị tụt hậu so với một người bạn khi trở lại trường, ảnh hưởng đến điểm số và mất nhiều thời gian để trở về nhịp trước. Vì vậy, trong mùa hè cha mẹ nên dành thời gian để giúp trẻ em có bài tập về nhà, xem lại kiến ​​thức cũ và xem thêm bài mới. Tuy nhiên, không tạo áp lực con phải học quá nhiều, chỉ khoảng 1-2 giờ một ngày là hợp lý nhất.

2. Đi du lịch

Hãy để mùa hè của trẻ em thú vị và đáng nhớ cho những người đi du lịch với gia đình. Bạn có thể đưa trẻ trở về nhà, mang lại cho trẻ em cơ hội để hòa mình với thiên nhiên, khám phá những điều thú vị về môi trường xung quanh. Hoặc đến khu nghỉ mát, khu sinh thái, … Đó cũng là một gia đình ràng buộc tình cảm, giúp đỡ trẻ có niềm vui vừa có thêm kiến ​​thức xã hội hữu ích.

giup-con-can-bang-hoc-va-choi-1

3. Cho con tham gia các khóa học năng khiếu

Mùa hè là thời gian tốt nhất để bạn có thể giúp trẻ phát triển năng khiếu mà trẻ yêu thích. Với chàng trai, các môn thể thao giúp rèn mạnh mẽ và kiên cường như võ thuật, bơi lội, bóng đá sẽ là lựa chọn đầu tiên. Đối với các cô gái, các mẹ có thể cho mình để hội đồng nhà trường, hội họa được nghiên cứu, ballet hay khiêu vũ thể thao … Những lớp này sẽ giúp tài năng trẻ để khẳng định bản thân mình, tự tin hơn và hòa đồng. Bạn cũng có thể học tiếng Anh cho trẻ em để thực hành kỹ năng phát âm tốt và tự tin để nói chuyện với người nước ngoài, tốt cho tương lai của mình.

4. Đặt mục tiêu và thiết lập thời gian biểu

Hãy cùng ngồi xuống với con xác định mục tiêu rõ ràng và lập một thời khóa biểu cho mùa hè: “Mùa hè này con thích làm những gì? Kết thúc mùa hè con muốn đạt được điều gì?”. Thời gian cho những hoạt động vui chơi giải trí và các môn học cần được sắp xếp trong thời khóa biểu một cách hợp lí. Bạn càng làm chi tiết bao nhiêu, việc cân bằng chơi và học cho con sẽ càng hiệu quả bấy nhiêu.

5. Đề nghị con giúp việc nhà

Ngôi nhà không chỉ giúp các vận động viên trẻ ham mà còn dạy cho các em các kỹ năng xã hội. Các bà mẹ trẻ có thể giao nhiệm vụ khả năng và phù hợp với độ tuổi. Mùa hè cũng là thời gian tốt nhất để dạy trẻ em để nấu ăn, rửa chén bát, … (đối với trẻ lớn hơn), quét dọn, lau chùi bàn, quần áo gấp … (đối với trẻ nhỏ). Khi giúp đỡ các bà mẹ làm việc, các em sẽ cảm thấy mình là quan trọng, là một thành viên hữu ích mà cha mẹ vui lòng bạn.

giup-con-can-bang-hoc-va-choi-2

6. Đưa con đến nhà sách, thư viện

Thư viện, nhà sách thường xuyên có các chương trình hấp dẫn để khuyến khích các em đọc trong mùa hè. Xin tư vấn cho em cách chọn sách phù hợp cho từng lứa tuổi và hướng dẫn họ đến các phương pháp hiệu quả của việc đọc, tìm hiểu sở thích của trẻ để có những hướng phù hợp cho tương lai. Đây là một hoạt động rất thú vị: cả hai đưa con đến chơi một lần nữa chỉ giúp trẻ có thêm kiến ​​thức mới.

Vừa học vừa chơi chỉ có số dư của mùa hè mới hữu ích và có ý nghĩa!

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status