GIÚP HỌC SINH YÊU THÍCH LỚP HỌC HÈ

GIÚP HỌC SINH YÊU THÍCH LỚP HỌC HÈ

Trong nhiều năm qua các trường học hè thường phải đối mặt với một vấn đó là mùa hè là mùa không ai muốn đến lớp, thậm chí cả các giáo viên. Tuy nhiên các lớp học hè có thể trở nên đặc biệt hấp dẫn và hữu ích nếu được áp dụng các phương pháp một cách hợp lý và khoa học.

Học hè là không nhàm chán như người ta vẫn nghĩ. Bởi vì mọi người có cái nhìn tích cực sẽ cho rằng các lớp học hè là cơ hội cho giáo viên thực sự bước lên vị trí lãnh đạo và được giải thoát khỏi những ràng buộc của chương trình giảng dạy truyền thống. Họ cũng sẽ thấy đây là một cơ hội cho những học sinh có lực học yếu được học tập trong lớp có quy mô nhỏ và có phương pháp giảng dạy phù hợp với từng học sinh.

Thay vì chỉ nhìn vào mặt tiêu cực của các lớp học mùa hè, các giáo viên và học sinh của mình nên tận dụng những lợi ích và hàng ngàn cơ hội mang lại nhiều lớp học mùa hè. Dưới đây là một vài phương pháp được sử dụng cho các lớp học mùa hè được yêu thích của học sinh

Loại bỏ thành kiến đối với các lớp học hè

Bởi vì chỉ học trong một vài tuần, vì vậy bạn cần để giữ cho tinh thần, thái độ lạc quan ngay từ những ngày đầu tiên. Hãy cứ thoải mái và cho thấy rằng bạn thực sự muốn đến lớp.

Để có một khởi đầu tốt, chúng ta hãy một dự án với sự đoàn kết, nhất trí. Nhiều học sinh yếu tham dự các lớp học mùa hè, do đó, các dự án đổi mới và phương pháp học tập khác nhau sẽ hữu ích trong trường hợp này,

Các học hè có thể trở nên vướng mắc trong kế hoạch cá nhân của học sinh, được trùng với những lần đi chơi với bạn bè hoặc chơi ngoài trời, … Kết hợp tất cả điều đó một lần nữa, hãy chắc các lớp học mùa hè Bạn có thể hoàn thành các hoạt động này.

Một số giáo viên có ý tưởng thay thế các bài tập viết bằng các dự án video, ý tưởng này có thể giúp học sinh có kinh nghiệm thực tế thông qua việc quay phim hay chụp ảnh ngoài trời thay vì ở trong lớp và viết lách.

Khắc phục thời gian biểu hạn hẹp

Bởi vì quỹ thời gian hạn chế, vì vậy bạn cần phải tập trung vào học tập chuyên sâu thay vì nhồi nhét. Ví dụ, nếu bạn dạy tiếng Anh, sử dụng một vài câu chuyện ngắn hoặc những bài thơ hay một cuốn sách nhỏ sẽ được đánh giá cao hơn là cố gắng nhồi nhét tất cả các bài đọc của cả một học kỳ .. Điều quan trọng là khối lượng kiến ​​thức và kỹ năng viết của học sinh, không số lượng các trang đọc.

Đối với các lõi, được dựa trên các lớp học khách quan và chủ đề. Ví dụ cho các lớp học lịch sử, được khai thác các tài liệu theo chủ đề, chứ không phải là thứ tự thời gian. Đối với môn toán, nên tập trung vào các ứng dụng thực tế của khóa học. Đối với khoa học, điều quan trọng là để dạy học sinh mà làm thí nghiệm cẩn thận và chính xác, không chỉ dạy lý thuyết của pháp luật và các hiện tượng.

phuong-phap-giup-hoc-sinh-yeu-thich-lop-hoc-he

Làm quen với học sinh và tiếp cho các em sự tự tin

Về cơ bản, chương trình học hè cho học sinh yếu kém, những người có kết quả học tập thấp ở trường. Thách thức đầu tiên cho bạn là tạo ra một môi trường mở, nơi học sinh cảm thấy thoải mái và được tôn trọng, không mắng phạt cho flunking.

Với ít thời gian, bạn sẽ phải làm cho học sinh quen thuộc một cách nhanh chóng. Tại sao không bắt đầu bằng sở thích và khả năng của học sinh học? Bạn thậm chí có thể tổ chức một chương trình Talent để xem nếu sinh viên muốn thấy điểm số cao trong các trò chơi hoặc thành tích thể hiện bóng rổ của mình.

Vì vậy, sau khi tất cả, không phải chỉ có bạn biết làm thế nào để phát triển khả năng của học sinh trong mỗi bài học, mà còn là sinh viên mình sẽ bắt đầu tinh thần học mùa hè với sự tự tin hơn.

Tận dụng lợi thế của học hè

Vậy là chúng ta phải đối phó xong với mặt “kém lý tưởng” của trường vào mùa hè, chúng ta hãy phát huy tối đa những lợi ích của học kỳ này.

 Tận hưởng lớp học với sĩ số ít và giờ học ngắn hơn

Số lượng học sinh theo học ít hơn và giảm số giờ sẽ giúp bạn và các sinh viên ít đau đớn những ngày này.

Thái độ của bạn sẽ đóng vai trò chủ chốt. Hoặc bạn tiếp tục nhấn mạnh các kỳ nghỉ mà bạn muốn và bao nhiêu sẽ được cần sự viện trợ xảy ra trong một vài tuần. Hoặc ngược lại, bạn có thể chìm đắm trong giây phút hiện tại và tận hưởng kinh nghiệm của họ. Tất cả phụ thuộc vào thái độ của bạn. Nhưng hãy nhớ đây là một cơ hội tuyệt vời để có sự tương tác cá nhân với học sinh. Và trên tất cả, cả giáo viên và sinh viên vẫn là cả buổi chiều để thư giãn cùng nhau phá vỡ.

Khai thác niềm hứng khởi của mùa hè của học sinh

Thời tiết đẹp có nghĩa là học sinh muốn thoát ra khỏi bốn bức tường nhàm chán. Vì vậy, không chần chừ gì nữa để tận dụng lợi thế của các nguồn năng lượng phấn khích như vậy? Bước đầu tiên, chúng ta hãy đứng lên và mở to đôi mắt ngái ngủ ra. Điền ngày của bạn với các trò chơi tập thể, hoạt động ngoài trời và các dự án học tập.

phuong-phap-giup-hoc-sinh-yeu-thich-lop-hoc-he-1

Sử dụng nhiều chủ đề hấp dẫn, sinh động

Một số trường sử dụng các chủ đề trong chương trình mùa hè để truyền cảm hứng cho học sinh học tập. Ví dụ, với một chủ đề cướp biển, thực hiện một chuyến đi thực tế đến một triển lãm về tàu, cướp biển của bảo tàng địa phương. Pirates – chủ đề có thể liên quan đến kho báu đại dương và một ngày ăn mặc như những tên cướp biển. Vậy lúc này các con đã thực sự yêu thích việc đến trường học chưaaaa? Tôi cá là rồi.

Nắm bắt cơ hội được tự do truyền đạt

Khóa học mùa hè sẽ mang lại cho bạn thêm quá nhiều đất sáng tạo cho năm học chính thức. Hãy tận dụng cơ hội để các ý tưởng mà bạn nhận được rất thăng hoa.

Trường PTTH Parkway South ở Manchester, Missouri (Mỹ) đã khuyến khích giáo viên luôn sáng tạo cũng như thử nghiệm càng nhiều điều mới mẻ càng tốt trong khóa học hè của họ.

Joe Rhodes, giáo viên lịch sử hiện đại của Mỹ, cho biết trong suốt mùa hè, anh luôn cố gắng dạy thoải mái và thay đổi một chút. Giả sử, vào cuối bài học, học sinh sẽ tham gia vào một phiên họp của Tòa án tối cao giả định.

“Tôi muốn dạy và học sinh học tập trung vào nhiều hơn” Rhodes chia sẻ: “Tôi không muốn đứng giữa lớp trỏ vào đống giấy ghi nhớ. Tôi muốn học sinh bày tỏ quan điểm của họ, và tôi nghĩ rằng nó sẽ khuyến khích các em.”

Còn bạn, có dự định nào bạn ấp ủ đã lâu mà chưa có thời gian thử nghiệm? Vậy thì thời cơ của bạn đến rồi đấy.

Thử nghiệm với công nghệ

phuong-phap-giup-hoc-sinh-yeu-thich-lop-hoc-he-2
Meg Ormiston

Chuyên gia công nghệ giáo dục cung cấp những ý tưởng Meg Ormiston đưa công nghệ hiện đại để làm cho các lớp học như sau:

Cho phép học sinh mang đến cho thiết bị công nghệ lớp và chia sẻ với nhau.

Học sinh thiết kế một podcast âm thanh và video bằng cách sử dụng miễn phí phần mềm Audacity. Những tập tin này có thể được thực hiện trên bất kỳ lĩnh vực và các công cụ chỉ cần là một microphone, một máy tính và phần mềm miễn phí. Có hàng ngàn podcast trên các tập tin iTunes. Một trong những tập tin yêu thích là Meg Lit2Go series – một dự án qua các cuốn sách âm thanh.

Skype kết nối với các lớp học khác về một chủ đề quan tâm chung.

Giải trí và thu thập dữ liệu đồng thời sử dụng tin nhắn điện thoại và các trang web miễn phí Poll mọi nơi. http://www.polleverywhere.com/. Bạn có thể thực hiện các hình thức khảo sát từ nhiều câu hỏi trắc nghiệm cho đến những câu trả lời ngắn.

Hãy để học sinh tìm hiểu và thiết kế đa phương tiện bằng cách sử dụng các trang web như Glogster, Animoto hoặc Voicethread. Tất cả các trang web này là các tổ chức giáo dục để giúp giáo viên quản lý người dùng một cách dễ dàng.

Hãy thử áp dụng những phương pháp này, các lớp học mùa hè sẽ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết!

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status