Giải mã xu hướng chuyển từ trường quốc tế sang trường tư thục chất lượng cao

Giải mã xu hướng chuyển từ trường quốc tế sang trường tư thục chất lượng cao

Giải mã xu hướng chuyển từ trường quốc tế sang trường tư thục chất lượng cao

Trong giai đoạn kinh tế khó khăn, việc quyết định chuyển trường quốc tế sang trường tư thục chất lượng cao giúp nhiều phụ huynh giảm bớt áp lực và yên tâm hơn về lộ trình học tập của con. 

“Cực chẳng đã mới phải chuyển trường cho con”

Chia sẻ về lý do quyết định chuyển trường cho con, chị P. (Tân Bình, TPHCM) cho biết: “lúc trước mình quyết định chọn trường quốc tế để con phát triển tiếng Anh. Tuy nhiên, đợt này kinh tế khó khăn nên để lo được cho 3 con thì không còn cách nào khác ngoài chuyện chuyển trường.” 

Đây cũng là băn khoăn của rất nhiều phụ huynh khi phải cân nhắc về bài toán chi phí trong giai đoạn kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn. Vì khi đã quyết định cho con theo học trường quốc tế, điều đó đồng nghĩa phải tính đến chi phí để con theo học đến lớp 12. Và việc thay đổi môi trường học của con cũng gặp rất nhiều khó khăn. Từ tìm trường cho con, lo thủ tục, hồ sơ chuyển trường đến việc thay đổi môi trường học mới cũng khiến phụ huynh lo lắng. 

Lý do đằng sau việc nhiều phụ huynh chuyển con từ trường quốc tế sang trường tư thục chất lượng cao 

Có nhiều lựa chọn dành cho phụ huynh dự định chuyển trường cho con. Mỗi lựa chọn đều có những ưu và nhược điểm riêng. 

Chuyển trường cho con từ trường quốc tế sang trường công: 

  • Ưu điểm: học phí thấp 
  • Nhược điểm: chương trình học và phương pháp đào tạo khác biệt, học sinh khó hòa nhập với môi trường mới. Lớp học sỉ số đông, học sinh ít được quan tâm hơn.

Chuyển từ trường quốc tế sang trường tư: 

  • Ưu điểm: thủ tục hồ sơ đơn giản, chương trình đào tạo gần hơn so với trường quốc tế, có thêm chương trình Tiếng Anh, kỹ năng sống, rèn luyện phẩm chất.  
  • Nhược điểm: học phí thấp hơn trường hệ quốc tế/song ngữ nhưng vẫn cao hơn trường công 

Đa phần phụ huynh khi chuyển trường cho con thường lựa chọn các trường tư chất lượng cao để giảm thiểu những gián đoạn trong việc học của con. Bên cạnh đó, một số trường quốc tế có chương trình đào tạo riêng biệt nên học sinh khó theo kịp bạn bè khi chuyển sang trường công lập. Do đó, trường tư chất lượng cao vẫn là lựa chọn tối ưu hơn. 

Chọn trường cho con: chọn chất lượng chứ đừng chỉ nhìn vào lớp vỏ hào nhoáng bên ngoài

Hiện nay, với sự phát triển nhanh chóng của hệ thống trường tư thục thì việc tìm kiếm và lựa chọn ngôi trường phù hợp cho con là vô cùng khó khăn. 

Có những trường hợp phụ huynh vì chỉ nhìn thấy lớp vỏ hào nhoáng bên ngoài mà không tìm hiểu kỹ chất lượng đào tạo của trường, dẫn đến việc lại phải chạy đôn chạy đáo đi tìm trường mới cho con. Thực tế, nếu nhìn vào kết quả đầu ra thì những tri thức và thành tựu mà học sinh đạt được mới là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng giáo dục của nhà trường. 

Nhiều phụ huynh được bạn bè, người thân giới thiệu về trường Việt Anh đã rất ngạc nhiên khi lần đầu đặt chân đến tham quan trường. Anh Q. chia sẻ về trải nghiệm khi đến tham quan trường: “Nhìn bên ngoài thì trường không xa hoa lộng lẫy như ngôi trường quốc tế của con, nhưng đến khi mình đi tham quan và tìm hiểu thì mới thấy ở trường cũng ấm áp như ở nhà. Các lớp do các con tự mình trang trí, cũng có đầy đủ tiện nghi để các con học tập, vui chơi và phát triển. Trường cũng có chương trình tiếng Anh quốc tế và kỹ năng sống như trường cũ của con. Nhưng điều mình thích nhất ở trường là phần rèn luyện về phẩm chất sống cho con với 5 giá trị và 7 thói quen hiệu quả. Vì thế mà mình quyết định ghi danh cho con.”

Giáo dục chính là tài sản quan trọng nhất của mỗi đứa trẻ trong hành trình nên người. Chọn trường cho con cũng chính là quyết định tương lai cho con. Hãy để cho trẻ được thụ hưởng môi trường giáo dục tốt nhất. 

>> 5 Dấu hiệu phụ huynh nên chuyển trường cho con càng sớm càng tốt

>> Thời gian nào là tốt nhất để chuyển trường trong năm học?

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status