Facebook có thể chỉ ra con bạn lớn lên làm nghề gì

Facebook có thể chỉ ra con bạn lớn lên làm nghề gì

Từ thông tin cá nhân và các mối quan hệ của bạn, Facebook có thể dự đoán những gì con số công việc của bạn.

Hầu hết các bậc cha mẹ luôn luôn nhìn vào con bạn và nghĩ rằng “Lớn lên chúng ta sẽ như thế nào?”. Nhưng bạn không bao giờ biết, nhưng Facebook có thể giúp bạn chỉ ra. Số liệu thu thập từ hơn 5,6 triệu bậc cha mẹ với con cái trên các mạng xã hội, các nhà khoa học đã phát hiện ra nguyên nhân của cha mẹ có thể tác động đến tăng trưởng và việc làm tùy chọn của con cái.

Phân tích các dữ liệu về thông tin cá nhân và các mối quan hệ của người đó trên Facebook, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối tương quan giữa nghề nghiệp của cha mẹ và con cái cũng như ảnh hưởng của công việc của cha mẹ để định hướng nghề nghiệp của con cái.

facebook-co-the-chi-ra-con-ban-lon-len-lam-nghe-gi-1

Ví dụ, một người cha luật sư nhiều khả năng con trai là một bác sĩ cao hơn 4,6 lần; mẹ là y tá có khả năng y tá con gái cũng cao hơn 3,75 lần. Người cha là một nhà khoa học cơ hội con gái theo nghề của mình cao 3,9 và ba mẹ là luật sự có tới 6,6 lần cơ hội con trai cũng thích xử lý tranh cãi và kiện tụng.

Nếu có hối hận về lựa chọn nghề nghiệp của mình, đừng lo lắng, bởi sự nghiệp của con cái của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến nhau. Các nhà nghiên cứu đã phân tích nghề nghiệp của họ trong những anh chị em cùng giới cách nhau ít nhất 2 tuổi, cũng như anh em sinh đôi, sau đó rằng 15% của anh chị em và 24,7% cặp song sinh cũng sẽ làm một nghề.

5/5 - (1 bình chọn)
DMCA.com Protection Status