DU HỌC MỸ: CÁCH HÒA NHẬP VĂN HÓA MỸ

DU HỌC MỸ: CÁCH HÒA NHẬP VĂN HÓA MỸ

Những ngày đầu du học Mỹ bạn có thể sẽ bị sốc bởi văn hóa Mỹ cũng như các nước phương Tây, hoàn toàn khác với văn hóa châu Á. Những chia sẽ của trường Việt Anh dưới đây có thể giúp bạn phần nào khỏi bị bỡ ngỡ khi đặt chân lên đất Mỹ.

Làm quen với những thay đổi

Sốc văn hóa là chuyện hoàn toàn bình thường. Hãy cố gắng nói chuyện với người bản xứ mà bạn biết để tìm đến những kinh nghiệm cũng như giải thích về sự khác biệt văn hóa.

Hoa Kỳ là một quốc gia được thành lập bởi tất cả các tầng lớp xã hội, văn hóa và do đó cũng rất đa dạng. Hầu hết người Mỹ có nguồn gốc từ đất nước và nền văn hóa khác.

Người Mỹ nói chung là khá dễ chịu và thoải mái, bạn cũng có thể tìm thấy nó qua phim ảnh. Có lẽ bạn sẽ hơi sốc nếu không quen thuộc với những câu chuyện bắt bởi một người lạ là cùng một hàng đợi (trong khi chờ đợi để mua vé xem phim, ví dụ).

Cách chào hỏi

Lời chào ở Mỹ là khá thoải mái, chỉ cần mỉm cười và giới thiệu tên của mình, nếu bạn đi với một nhóm, vui lòng giới thiệu mọi người với nhau. Mọi người thường bắt tay, thậm chí chỉ để nói “Xin chào” mà có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện. Người Mỹ thường rất đơn giản, không hiểu lầm với sự thô lỗ, họ chỉ muốn đi thẳng vào vấn đề chứ không phải lãng phí thời gian.

Cách ăn uống

cach-hoa-nhap-van-hoa-my-2

Các chế độ ăn uống của Mỹ mở có thể làm cho bạn ngạc nhiên bởi sự thoải mái và tự do. Bàn ăn thường rất đơn giản, người ta thường tổ chức các ngã ba tay phải, nhưng nếu bạn muốn bàn tay trái, nó không quan trọng. Có một số loại thực phẩm nhất định thường xuyên phải sử dụng bằng tay. Ghi đợi cho đến khi chủ nhà mời vào bàn và nói bắt đầu bữa ăn.

Phong cách ăn mặc

Người phương Đông thường khó tính về hình thức, ở phương Tây, nó có vẻ thoải mái hơn. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy cách ăn mặc của học sinh đến trường, rất cởi mở và phóng khoáng. Nhưng nếu bạn đang chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn cho khóa học hoặc cho một công việc, sau đó làm đẹp nhé!

cach-hoa-nhap-van-hoa-my

Đời sống sinh viên

Cuộc sống sinh viên ở Mỹ có lẽ là khá xa lạ đối với một số bạn, bạn sẽ thấy những bài giảng và phương pháp học tập thoải mái hơn. Các trường đại học Mỹ chào đón sinh viên quốc tế và mỗi trường đã luôn luôn có một hệ thống hỗ trợ có giúp sinh viên về cuộc sống và học tập. Sự hỗ trợ là rất cần thiết đặc biệt là đối với các nền văn hóa gây sốc hoặc gặp khó khăn trong việc sử dụng đối với môi trường mới. Có can đảm để nói chuyện với các giáo viên cũng như đội ngũ hỗ trợ sinh viên, khi cần sự giúp đỡ.

Văn hóa Mỹ

Mỹ nổi tiếng trong tất cả các khía cạnh, nhưng trong đó môn thể thao, âm nhạc và nghệ thuật là ưu thế hơn. Bóng đá, bóng chày, bóng rổ và hockey trên băng thể thao 4 phổ biến nhất. Hoa Kỳ luôn luôn là đất nước giành được nhiều huy chương tại Thế vận hội Olympic, thể thao trường học đóng một vai trò quan trọng trong nền thể thao Mỹ.
Một yếu tố quan trọng để thấy sự đa dạng văn hóa của âm nhạc của Mỹ và đây là thị trường nơi mà thế giới âm nhạc lớn thứ 2. Phong cách âm nhạc nổi tiếng của Mỹ là điều rất đa dạng, từ Pop, Rock và R & B Nhạc Jazz

Bên cạnh âm nhạc thì nghệ thuật cũng là phần quan trọng trong văn hóa Mỹ, rất đa dạng từ sân khấu, múa, trình diễn nghệ thuật đến thời trang, nhiếp ảnh… Nước Mỹ là cái nôi của những nhà thiết kế thời trang nổi tiếng thế giới và thành phố New York, quê hương của Broadway, là nơi sản sinh ra những vở kịch nổi tiếng thế giới.

Sốc văn hóa là chuyện hết sức bình thường, điều quan trọng là hãy sáng suốt tìm đến những trợ giúp của hệ thống hỗ trợ sinh viên để nhanh chóng điều chỉnh và “bắt sóng” được cuộc sống ở Mỹ.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status