DU HỌC HÀN QUỐC VỪA HỌC VỪA LÀM

DU HỌC HÀN QUỐC VỪA HỌC VỪA LÀM

Để cải thiện chi phí học tập và sinh hoạt hầu như các du học sinh Hàn Quốc lựa chọn cách vừa học vừa làm. Không giống như các chương trình thực tập hưởng lương khác, sinh viên ở Hàn Quốc có thể làm thêm với mức thu nhập từ 800 $ / tháng, bạn có thể chi trả phí sinh hoạt và một phần học phí.

Vừa học vừa làm ở Hàn Quốc? thực sự là gì ?

Hiện nay xu hướng du học đang rất phát triển. Đặc biệt trong thời đại toàn cầu hóa, nhu cầu hòa nhập với phần còn lại của thế giới là rất lớn. Vì vậy mọi người chọn đi du học để học hỏi từ các nước khác và nâng cao hiểu biết. Tuy nhiên, chi phí học tập ở nước ngoài vẫn là một trở ngại lớn đối với nhiều sinh viên đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Lượng du sinh Việt Nam sang Hàn Quốc du học lớn thứ 3 trong tổng số các sinh viên sang Hàn Quốc để học tập. Phần lớn trong số họ đã nhận được học bổng của một số tổ chức. Nhưng nó chỉ lo được một phần học phí cho họ, còn chi phí sinh hoạt là hoàn toàn tự túc. Hầu hết mọi người đều tính về việc làm thêm.

du-hoc-han-quoc-1

Để tồn tại ở Hàn Quốc mỗi tháng, bạn sẽ phải có khoảng 400.000 won cho đồ ăn. Đó là chi phí tối thiểu cần thiết cho các hoạt động như: nhà ở, điện nước, thực phẩm … chưa kể đến nhu cầu giải trí, vui chơi khác. Bên cạnh số tiền gia đình gửi sang thì không có một chương trình, tổ chức nào đứng ra giúp đỡ và hỗ trợ du học sinh trên tài khoản này. Do đó việc làm thêm trong trường luôn là mối quan tâm đầu tiên. Trước đây chính phủ hạn chế việc làm thêm của sinh viên vì sợ ảnh hưởng đến quá trình học tập, nhưng bây giờ các sinh viên được tạo điều kiện làm thêm khi đã học được 6 tháng. Lưu ý rằng bạn không làm ảnh hưởng đến việc học tập đấy.

Vừa học vừa làm tại Hàn Quốc không giống như những chương trình học tập trả lương như ở các nước khác, nhưng ở đây sinh viên thực sự được đi làm thêm. Các sinh viên tìm việc chủ yếu là dựa vào người thân hướng dẫn hoặc đọc quảng cáo và tờ rơi. Có rất nhiều công việc để lựa chọn với mức lương khác nhau.

Cơ hội việc làm

Các ngày thường vừa học vừa làm, du học sinh có thể làm việc tới 20 giờ – 28 giờ một tuần tương đương với bốn giờ một ngày

Ngoài các kỳ nghỉ, bạn có thể làm full-time để tăng thu nhập.

Do đó, nhiều sinh viên tận dụng những kỳ nghỉ để làm thêm nhằm tích góp cho học kỳ tới. Hàn Quốc có 3 kỳ nghỉ nên bạn có thể làm 8h / ngày. Do đó bạn có thể kiếm được tiền để trả một phần học phí và chi phí sinh hoạt. Học sinh vừa học vừa làm có thể lựa chọn một công việc phù hợp với năng lực và mức lương phù hợp. Mọi người vừa kiếm thêm thu nhập, vừa nâng cao kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm trong cuộc sống.

du-hoc-han-quoc

–> Xem thêm: Du học Đức: 9 điều cần lưu ý khi đi chơi với người Đức

Công việc lao động chân thay thông thường bạn không biết tiếng Hàn hoặc tiếng Anh thì mức lương sẽ dao động 300 won/1 giờ như dọn dẹp quán ăn, rửa bát, phụ bàn, tiếp tân… Nếu bạn thông thạo tiếng Hàn thì cơ hội kiếm việc của bạn sẽ dễ và cao hơn giao đông khoảng 20.000 đến 40.000 1 tiếng như gia sư dạy tiếng việt, tiếng anh cho người bản địa. Bạn cũng có thể làm thông dịch viên hay biên dịch viên. Nếu bạn làm hướng dẫn du lịch thì được khoảng 100 – 150 USD 1 ngày tùy theo trình độ của bạn và nhu cầu công việc.

Với những bạn may mắn và kỹ năng ngôn ngữ giỏi có công việc tốt thì mức thu nhập có thể được hơn 1000 $ / tháng

Lợi ích của du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

  • Theo đánh giá của các tổ chức quốc tế trong năm 2012, thì Hàn Quốc thứ 2 trên thế giới về các chương trình đào tạo cao.
  • Môi trường năng động và hiện đại. Trang thiết bị đầy đủ, mới mẻ.
  • Vừa học vừa làm sẽ rèn luyện tinh thần độc lập trong học tập, tự giác, thái độ làm việc nghiêm túc và chuyên nghiệp.
  • Nâng cao được trình độ ngoại ngữ. Có rất nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Có rất nhiều cơ hội việc làm được trả lương cao sau khi tốt nghiệp
  • Kiếm thêm nhiều thu nhập
  • Dễ dàng để xin việc, nhiều loại hình công việc làm thêm.
  • Có thể làm việc lâu dài và định cư tại Hàn Quốc
  • Chi phí du học và học phí không quá cao, nhiều suất học bổng hấp dẫn

Chi phí học tập và ăn ở tại Hàn Quốc

Các chi phí của chi phí sinh hoạt, học phí, bảo hiểm là gần tương đương 8000 $ tương đương 160 triệu đồng cho loại 6 tháng còn với 1 năm thì chi phí khoảng 9000 $ tương đương 180 triệu đồng.

Điều kiện du học Hàn Quốc

+ Tốt nghiệp trung học

+ Học lực: 6.0

+ Ưu tiên biết tiếng Hàn, chứng chỉ TOPIK (sinh viên có thể tham gia vào các lớp học tiếng Hàn Quốc)

+ Nhập học vào các tháng 3,6,9,12 trong năm.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status