DU HỌC CHÂU ÂU CÓ GÌ MỚI

DU HỌC CHÂU ÂU CÓ GÌ MỚI

 Châu Âu là trung tâm phát triển về kinh tế, khoa học và các chuyên ngành kỹ thuật của thế giới, bởi lẽ đó mà bạn sẽ không quá ngạc nhiên khi được tham gia các khóa học mà chưa từng giảng dạy ở đâu trên toàn thế giới. Ngoài ra hiện nay Châu Âu còn đi tiên phong trong các lĩnh vực như nghệ thuật thiết kế, phương tiện truyền thông,y học, tài chính ngân hàng và công nghệ viễn thông. Học tập tại Châu Âu sẽ cho bạn cơ hội tuyệt vời để giao lưu với các bạn bè từ khắp nơi trên thế giới.

Tại sao lại chọn du học Châu Âu? Mỗi một vùng đất, mỗi một khu vực đều có những nét thu hút riêng biệt. Song với bề dày lịch sử trong việc đi tiên phong của nền giáo dục bậc cao, Europe đã khẳng định được vị trí của mình như một lãnh thổ của các trường đại học cổ xưa, lừng danh với đầy sự uy tín. Hơn thế nữa, nền văn minh lâu đời ấy đã để lại sức ảnh hưởng lớn đối với cuộc sống của chúng ta ngày nay. Bạn thậm chí có thể thấy những tác động đó trong cuộc sống thường nhật hằng ngày, đặc biệt là nó diễn ra với cả cường quốc lớn như Hoa Kỳ. Có người ví von rằng, Europe giống như ban nhạc huyền thoại The Beatles, độc nhất vô nhị, không ai có thể sao chép được. Bạn thử nghĩ xem, còn nơi nào phù hợp hơn để chúng ta có thể rảo bước đi dạo trên những con phố, hoặc ngồi ở một góc nào đó của thành phố trong lúc lắng nghe những ca khúc thuộc dòng nhạc cổ điển, những bài hát của các biểu tượng âm nhạc như Rolling Stones hay là Franz Ferfinand. Ngoài ra, các bạn có thể đi du lịch từ thành phố này đến thành phố khác. Hiển nhiên, đó chỉ là một trong những yếu tố để bạn có thể cân nhắc về việc du học Châu Âu. Thế nhưng, Ad nghĩ là mình cần làm rõ điều này. Thông thường mọi người đều nghĩ chi phí du học tại các trường của Châu Âu thì đắt đỏ hơn Mĩ, nhưng thật ra không hẳn là như vậy. Việc giá của Euro có thể mắc hơn Dollar nhưng đó không phải là yếu tố quyết định.

Các bạn biết đấy, ở Châu Âu có đến gần 50 quốc gia, điều đó đồng nghĩa với việc bạn có tới 50 sự lựa chọn. Và chúng ta sẽ tạm thời chia chúng ra thành 2 miền đông và tây nhé. Vậy thì lí do gì để thúc đẩy bạn chọn lựa Đông hay Tây nhỉ? Chúng ta hãy thử tìm hiểu sơ tí nhé.

Nếu bạn du học tại khu vực phía Đông:

du-hoc-chau-au-2

Lithuania Finland Poland
Hungary Russia Romania
Czech Republic Austria Slovenia
Greece Ukraine  

·         Bạn sẽ được tận mắt chứng kiến và thỏa thích khám phá thủ đô Prague của Cộng hòa Czech. Trường Việt Anh bảo đảm, với kiến trúc xây dựng theo phong cách của một thành phố thời trung cổ sẽ khiến cho bạn chết mê chết mệt mà xem. Đồng thời bạn lại có được khoảng thời gian trải nghiệm đầy thú vị trong cuộc sống hiện đại nhưng phong cảnh thì vô cùng huyền bí, cổ xưa.

·         Nếu bạn là những tín đồ của spa, thích xông hơi trong khi nhiệt độ ngoài trời đang giảm xuống dữ dội thì Phần Lan là ứng cử viên vô cùng sáng giá.

·         Bạn yêu thích môi trường tự nhiên. Bạn muốn tham gia các khóa học về ngành nghiên cứu sinh thái hoặc khoa học môi trường thì còn chờ gì nữa mà không đến thành phố Krakow của Ba Lan.

Còn nếu bạn chọn du học tại khu vực phía Tây:

du-hoc-chau-au

Belgium France Italy
Denmark Malta Switzerland
Germany Norway Scotland
Ireland England Netherlands
Spain Iceland Portugal

  • Bạn sẽ có thể bắt gặp những trận đấu bò nảy lửa, hay tham gia vào những khóa học nhảy flamenco tại Madrid.
  • Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội để trải nghiệm ngành nghiên cứu khoa học trái đất tại thành phố Copenhagen của Đan Mạch.
  • Bạn nghĩ sao nếu có ai đó mời bạn cùng đi một chuyến quay ngược về thời gian trên những con phố Rome.

Đó là một trong những số trải nghiệm tuyệt vời và một vài sự khác biệt đặc trưng theo khu vực giúp bạn cân nhắc xem mình phù hợp với những quốc gia nào. Còn bây giờ thì mình sẽ điểm sơ qua, chi phí học tập tại các nước Châu Âu nhé.

Thông thường, chúng ta sẽ thấy có sự khác biệt giữa học phí dành cho các sinh viên có quốc tịch tại EU và những sinh viên không thuộc khối EU. Đối với các sinh viên có quốc tịch EU, họ sẽ nhận được những quyền lợi tương tự ở bất kể quốc gia nào khác thuộc khối EU. Vì được phép cấp giấy chứng nhận cư trú tạm thời, học phí của họ thường sẽ bằng với học phí của công dân tại quốc gia đó. Còn đối với các sinh viên không có quốc tịch EU, bạn sẽ phải chi trả một khoảng đắt hơn. Song, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để nhận được sự hỗ trợ như học bổng, quỹ. Ad bật mí tin vui cho các bạn là ở Châu Âu, họ có đến 16 tỉ Euro dành cho việc trao học bổng hằng năm lận đấy. Nhìn chung, học phí tại các quốc gia Châu Âu sẽ thấp hơn so với các quốc gia ở châu lục khác. Trong khi đó, nền giáo dục tại Châu Âu thì thuộc hàng top. Cho nên, nếu mình bỏ ra một khoảng tiền để đầu tư ở một nơi có nền giáo dục với chất lượng cao như thế thì hoàn toàn hợp lí mà đúng không? Hiển nhiên là còn tùy theo quốc gia mà học phí sẽ có những mức nhất định, nhưng đây sẽ là một vài con số cụ thể để các bạn có thể tham khảo.

  Bachelor Programmes Master’s Programme
EEA student €4,500 €5,100
Non- EEA student €8,600 €10,170

Tuy nhiên, mách nhỏ là nếu các bạn chịu khó nghiên cứu và tìm kiếm thì ắt hẳn bạn sẽ có nhiều cơ hội được học tập miễn phí tại Châu Âu đó nha.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status