Dự định đi du học trong tương lai: cần chuẩn bị gì?

Nếu có dự định đi du học trong tương lai thì danh sách dưới đây là những điều bạn cần chuẩn bị cho mình càng sớm càng tốt.

Dự định đi du học trong tương lai: cần chuẩn bị gì?

Những điều kiện cần thiết để đi du học nước ngoài 

1. Kiến thức 

Điều kiện đầu tiên cần có chính là kiến thức nền tảng. Kiến thức được đánh giá thông qua các bài kiểm tra năng lực như GPA, SAT, ACT,…Trong đó, điểm GPA được tính bằng điểm trung bình cấp học, hoặc 2 – 3 năm học trước khi làm hồ sơ du học. GPA tối thiểu để có thể xét tuyển là 6.0 – 6.5 và bạn cần đạt từ 8.0 nếu muốn nộp đơn vào các trường lớn.

2. Ngoại ngữ 

Tùy theo bậc học và yêu cầu của trường mà bạn du học sẽ có những chuẩn ngoại ngữ khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là chứng chỉ IELTS và TOEFL. Hiện nay có một số trường đã có đào tạo IELTS ngay từ bậc học trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông. 

3. Kỹ năng sống  

Đây là một yếu tố không yêu cầu trong bất kỳ bộ hồ sơ du học nào. Nhưng lại đóng vai trò quan trọng khi đi du học. 

Tại sao vậy? Khi khi du học nước ngoài, học sinh phải tiếp xúc với một nền văn hóa hoàn toàn mới. Bên cạnh đó, cuộc sống tự lập cũng rất khác. Chính vì thế, học sinh nên lựa chọn môi trường học phù hợp và được rèn luyện nhiều về kỹ năng để có thể thích nghi tốt khi đi du học. 

4. Tài chính 

Tài chính bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt khi đi du học nước ngoài. Học sinh có thể săn học bổng du học hoặc du học tự túc về tài chính. Một lưu ý nữa là cần chuẩn bị hồ sơ tài chính theo yêu cầu của từng quốc gia khi xin visa.

Chọn trường phù hợp để có nền tảng tốt khi đi du học

Du học đang ngày càng trở thành một lựa chọn hàng đầu của phụ huynh và học sinh. Đây là con đường giúp học sinh có thể tiếp cận với những nền giáo dục tốt nhất thế giới. 

Tuy nhiên, đây cũng là một hành trình nhiều thử thách đối với các em học sinh. Và việc chuẩn bị càng sớm thì sẽ càng dễ dàng hơn trong quá trình làm hồ sơ du học. 

Chính vì vậy, nếu phụ huynh có định hướng cho con mình đi du học thì hãy chuẩn bị từ sớm bằng cách chọn học cho con ở ngôi trường phù hợp. Môi trường học quốc tế và đào tạo kỹ năng sống tốt sẽ là nền tảng tốt để con có thể thích nghi và dễ dàng hòa nhập với môi trường mới. 

Ngôi trường chuyên Anh được nhiều học sinh lựa chọn để chuẩn bị đi du học

Trường Việt Anh là một trong những trường dân lập nội trú chất lượng cao tại TPHCM với định hướng đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh. 

Học sinh theo học tại trường ngoài chương trình chuẩn của bộ GD&ĐT còn được đào tạo Chương trình Tiếng Anh Quốc tế với đội ngũ giáo viên nước ngoài. Điều này giúp học sinh phát triển tối ưu khả năng tiếng Anh và đạt chuẩn tiếng Anh quốc tế IELTS, thuận tiện cho việc nộp hồ sơ du học.  

Trường Việt Anh còn thường xuyên triển khai các chương trình đào tạo và phát triển kỹ năng sống cho học sinh: 

  • Nhà Lãnh Đạo Trong Tôi (Leader in me)
  • Foundation, Tư duy phản biện (Critical thinking)
  • Tư duy Tài chính (Finance)
  • Công dân thời đại số (Digital Citizenship),… 

Bên cạnh đó, học sinh còn được rèn luyện 5 giá trị và 7 thói quen hiệu quả,  giúp xây dựng nền tảng và chuẩn bị hành trang tốt nhất khi đi du học.

Quý phụ huynh quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin về Trường Việt Anh hoặc tham khảo học phí và chương trình học tại LINK

Bài viết liên quan