ĐIỀU KIỆN ĐỂ DU HỌC THỤY SỸ

ĐIỀU KIỆN ĐỂ DU HỌC THỤY SỸ

Du học Thụy Sĩ: Thụy Sĩ thơ mộng, Thụy Sĩ xinh đẹp, bình yên, Thụy Sĩ giàu có là những gì mà ai đã từng đặt chân đến đây đều có thể cảm nhận được. Hãy cùng trường Việt Anh tìm hiểu kỹ hơn về những vấn đề trên.

Thụy Sĩ được đánh giá là một trong những quốc gia giàu có bậc nhất trên thế giới, là điểm đến hấp dẫn của hàng ngàn cư dân và sinh viên quốc tế. Thụy Sĩ không chỉ nổi tiếng vì sự phát triển, sự phồn thịnh mà nơi đây còn nổi tiếng là một trong những quốc gia có hệ thống trường chuyên đào tạo về khách sạn du lịch hàng đầu thế giới. Nơi đây được xem là “cái nôi của những nhà quản trị khách sạn du lịch hàng đầu thế giới”, là môi trường đào tạo chuyên nghiệp, hiện đại đảm bảo chất lượng đầu ra của sinh viên, cung cấp nguồn nhân lực lớn trong ngành. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Thụy Sĩ luôn được chào đón bởi những nhà tuyển dụng trong ngành khách sạn, du lịch, được đánh giá cao và có nhiều cơ hội tìm việc làm ở nhiều vị trí và mức lương xứng đáng.

dieu-kien-du-hoc-thuy-si

Vậy để có cơ hội trải nghiệm môi trường đào tạo chuyên nghiệp tại Thụy Sĩ, sinh viên quốc tế cần phải đáp ứng điều kiện nào?

Du học thì nền tảng cơ bản vẫn là điểm trung bình và bằng cấp cao nhất:

Căn cứ vào từng điều kiện học tập hiện tại của bản thân để bạn có thể lựa chọn cho mình lộ trình học phù hợp nhất và cũng là điều kiện để các trường Thụy Sĩ căn cứ đưa ra quyết định có nhận sinh viên hay không. Đối với bậc cao đẳng và đại học, sinh viên quốc tế cần phải có bằng tốt nghiệp THPT và đạt điểm trung bình khá trở lên; đối với bậc sau đại học (dự bị thạc sĩ, thạc sĩ, tiến sĩ), sinh viên cần phải có ít nhất bằng cử nhân của một trường đại học chính quy được chấp nhận của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam với điểm GPA từ 6.0 trở lên.

Ngoài ra, một số trường tại Thụy Sĩ có thể sẽ yêu cầu các ứng viên cần phải có kinh nghiệm làm việc đối với bậc Thạc sĩ và Tiến sĩ, nên bạn cũng cần tìm hiểu điều kiện của mỗi trường trước đưa ra quyết định cuối cùng nhé.

Điều kiện Anh ngữ

Du học Thụy Sĩ có một vấn đề hơi mâu thuẫn chính là việc có thể các trường tại Thụy Sĩ sẽ không yêu cầu điểm tiếng Anh khi đăng kí học mà sẽ làm bài test của trường, nhưng trên thực tế thì khi nộp hồ sơ visa lên Đại sứ quán thì họ đều yêu cầu điểm IELTS. Đây có thể là lí do để Đại sứ quán đảm bảo chất lượng sinh viên đầu vào tại Thụy Sĩ, vì một điều dễ hiểu nếu như bạn có điểm tiếng Anh tốt như IELTS, TOEFL thì cũng là một minh chứng về khả năng học tập của bạn, đặc biệt là học tập tại môi trường sử dụng 100% tiếng Anh.

Theo quy định chung của các trường về khách sạn du lịch tại Thụy Sĩ, điểm IETLS tối thiểu khi học Đại học là 5.0, một số trường có thể yêu cầu IELTS 5.5; đối với bậc sau đại học thì IELTS tối thiểu là 6.0.

dieu-kien-du-hoc-thuy-si-2

Điều kiện tài chính – Không cần chứng minh tài chính

Lợi thế hơn hẳn so với nhiều quốc gia khác là bạn không cần lo lắng khi chứng minh tài chính khi du học Thụy Sĩ, bạn không cần lo lắng phải làm giấy tờ tài chính như thế nào, gia đình tiền đâu mà có,…

Một số quốc gia như Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, để có thể xin visa du học thì bạn phải thể hiện được gia đình mình có tài chính mạnh như thế nào, gia đình bạn có bao nhiêu tiền và tiền đó nguồn gốc từ đâu, nếu bạn không thể hiện được những thông tin đó trên giấy tờ thì hồ sơ du học của bạn bị đánh rớt là điều không khó hiểu.

Còn đối với Thụy Sĩ, bạn chỉ cần có sổ tiết kiệm khoảng 30.000 CHF để chứng minh bản thân có đủ khả năng chi trả cho thời gian học tập tại Thụy Sĩ. Nhân viên lãnh sự cũng sẽ không yêu cầu bạn phải chứng minh số tiền bạn có là từ đầu ra, bạn chỉ cần thể hiện được mục đích học tập thật sự của mình là bạn có thể dễ dàng nhận được visa du học trong tay rồi đó.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status