Đâu là kênh đầu tư sinh lợi tốt nhất trong cuộc đời?

Không phải vàng bạc, chứng khoán hay bất động sản, đây mới là kênh đầu tư sinh lợi tốt nhất trong cuộc đời của mỗi người. 

Nhiều người thường nghĩ rằng chỉ cần cố gắng làm việc chăm chỉ, kiếm thật nhiều tiền, để lại cho con cái nhiều tài sản giá trị là đủ rồi. Nhưng họ lại không nhận ra rằng, thứ tài sản quý giá nhất họ cần để lại cho con cái chính là một nền giáo dục tốt, để chúng có thể học được cách làm người và cách kiếm sống bằng chính nội lực của bản thân. 

Những lợi ích gì mà kỹ năng cảm xúc xã hội sẽ mang lại cho học sinh tiểu học

Của cải nếu không đi kèm với trí tuệ sẽ là con đường dẫn đến bi kịch

Không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều tỷ phú quyết định làm từ thiện toàn bộ tài sản của mình mà không để lại cho con cái. 

Các tỷ phú Bill Gates, Ted Turner (CNN), Reed Hastings (Netflix),Warren Buffett (Berkshire Hathaway) là những cái tên nổi bật không chỉ trong kinh doanh mà còn bởi khối tài sản khổng lồ quyên góp cho từ thiện. 

Hơn ai hết, những người ở trên đỉnh thành công hiểu sâu sắc rằng tiền không thể tạo nên hạnh phúc. Mà chính quá trình học hỏi, khám phá, trải nghiệm và nội lực của bản thân mới giúp con tìm thấy hạnh phúc và sự giàu có một cách bền vững. 

Ngược lại, sự giàu có nhưng không được giáo dục về cách quản lý và sử dụng tài sản đôi khi lại mang đến nhiều khổ đau. 

Không thiếu những câu chuyện mà con cái được sống trong nhung lụa từ nhỏ đến lớn. Thế mà rốt cuộc, cha mẹ đã để lại cho con mọi thứ, nhưng lại không giúp con tìm thấy hạnh phúc và ý nghĩa trong cuộc đời. 

Câu chuyện sau đây là một ví dụ điển hình. 

Một cuộc đời bi kịch – giàu có nhưng trống rỗng 

Kể từ khi sinh ra đời, cuộc sống của Tyler Huang đã phủ đầy trong nhung lụa. Chỉ cần muốn bất cứ thứ gì, Tyler Huang đều dễ dàng sở hữu chúng chỉ trong nháy mắt. 

Sinh ra trong gia đình giàu có, bố mẹ Tyler xác định giá trị của con cái bằng thành tích chúng đạt được ở trường. Ngay từ khi còn nhỏ, Tyler được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh tự kỷ và trầm cảm. Tuy nhiên, mẹ cậu lại nghĩ rằng đây là dấu hiệu của thiên tài chứ không phải vì Tyler gặp tổn thương trong tâm lý.

Trải qua nhiều sóng gió và mất mát trong cuộc đời, Tyler đã phải đối mặt với nhiều thử thách khó khăn khi những người thân lần lượt qua đời. Anh phải tự mình bước tiếp khi mất đi sự bảo bọc của gia đình.

Hiện tại, bệnh trầm cảm của vị tỷ phú trẻ này đang trong giai đoạn trầm trọng.  Anh vẫn sống cuộc sống xa hoa với quần áo đẹp, đồ ăn thượng hạng. Nhưng sâu bên trong tâm hồn, chàng trai trẻ ấy luôn cảm thấy khốn khổ, đau đớn, cô đơn và trống rỗng. 

Cha mẹ anh đã để lại cho anh mọi thứ, nhưng đã không giúp anh tìm thấy hạnh phúc và ý nghĩa trong cuộc đời. 

Đầu tư vào giáo dục để con tìm thấy hạnh phúc và thành công

“Trong vườn hoa tâm hồn của nhân loại, đóa hoa bình yên nhất, đơn giản nhất, đẹp nhất, chính là sự giáo dục của con người” – Sukhomlynsky

Sau tất cả, món quà quý giá nhất cha mẹ để lại cho con cái chính là một môi trường giáo dục tốt để con khám phá và theo đuổi đam mê, sống có ý nghĩa và quan trọng nhất là tìm thấy hạnh phúc trong những việc mình làm.

Trước hết là học cách làm người, sau đó là học cách tự mình đạt được hạnh phúc và thành công. 

Học cách làm người 

Phẩm cách làm nên con người. Học cách làm người chính là học cách đối nhân xử thế, phân biệt đúng sai, rèn luyện nhân cách. 

Hãy dạy cho con trẻ cách lãnh đạo bản thân để tự làm chủ cuộc đời mình. Bằng việc hình thành những giá trị và phẩm chất sống tốt đẹp ngay từ bé, sẽ là nền tảng để con trở thành người có ích trong tương lai.

Học cách tự lãnh đạo bản thân để chạm đến thành công và hạnh phúc

Nếu để lại cho con khối tài sản khổng lồ nhưng không dạy con cách tạo ra tài sản, sớm muộn gì cũng đến lúc cạn kiệt mà thôi. Miệng ăn không thì núi cũng lở. Thay vì cho con con cá, hãy trao cho chúng chiếc cần câu để chúng có thể tự mình kiếm sống. 

Chiếc cần câu đó không có gì khác ngoài một nền tảng giáo dục tốt. Nơi mà con được phát triển toàn diện cả về kiến thức, kỹ năng và thái độ. Nơi con được định hướng nghề nghiệp rõ ràng và tự mình xây dựng con đường tương lai để chinh phục những đỉnh cao nghề nghiệp. 

Khi có một định hướng rõ ràng, một đam mê thôi thúc và tinh thần cố gắng không ngừng nghỉ, thành công và hạnh phúc tự khắc sẽ đến. 

Môi trường giáo dục hạnh phúc tôi luyện nên nhà lãnh đạo tương lai

Bên cạnh gia đình thì nhà trường cũng tác động rất lớn đến quá trình phát triển của mỗi người. Vì thế, chọn được môi trường học tốt cũng quan trọng không kém. 

Với triết lý giáo dục lấy học sinh làm trung tâm, môi trường học tại trường Việt Anh được xây dựng nhằm mang đến trải nghiệm học tập hạnh phúc cho các em. 

Tại trường Việt Anh TPHCM, học sinh được phát triển toàn diện dựa trên bộ kỹ năng thế kỷ 21 với 3 trụ cột là kiến thức, năng lực và phẩm chất.

  • Kiến thức: trang bị toàn bộ những kiến thức nền tảng về mọi mặt để làm hành trang cho các em trong suốt cuộc đời. Trong đó, có một số kiến thức chưa được phổ biến tại các trường ở Việt Nam như Tài chính, công nghệ thông tin và truyền thông,… 
  • Năng lực: trang bị bộ kỹ năng sống cần thiết để học sinh tự tin phát triển và thích ứng linh hoạt trong một thế giới thay đổi nhanh chóng. 
  • Phẩm chất sống: quy trình lãnh đạo bản thân (TLIM) giúp học sinh hình thành các giá trị về tính cách, phẩm chất và những thói quen tốt để học tốt, nề nếp tốt và không ngừng hoàn thiện bản thân.

Để tìm hiểu thêm về chương trình học và học phí của Trường Việt Anh TPHCM, quý phụ huynh và học sinh vui lòng truy cập LINK.

>> Khám phá ngôi trường dành cho những nhà lãnh đạo tương lai

>> Giá mà ba mẹ biết được điều này sớm hơn

Bài viết liên quan