Danh sách 5 sai lầm khi chọn trường trung học quốc tế tại TPHCM 

Danh sách 5 sai lầm khi chọn trường trung học quốc tế tại TPHCM 

Danh sách 5 sai lầm khi chọn trường trung học quốc tế tại TPHCM 

Nếu đang có dự định cho con học tại trường quốc tế, phụ huynh đừng bỏ qua danh sách 5 sai lầm khi chọn trường trung học quốc tế tại TPHCM trong bài viết sau đây. 

Những năm gần đây, cho con học trường quốc tế đang trở thành một trào lưu. Thế nhưng, bên cạnh những phụ huynh may mắn tìm được ngôi trường phù hợp thì cũng có không ít trường hợp gặp phải trường kém chất lượng. Đó là lý do phụ huynh nên tham khảo bài viết danh sách 5 sai lầm khi chọn trường quốc tế ở TPHCM. 

Tìm hiểu những sai lầm khi chọn trường trung học quốc tế tại TPHCM để tìm được ngôi trường phù hợp nhất

Có nên chọn trường trung học quốc tế tại TPHCM hay không?

Trước quá nhiều thông tin từ truyền thông, nhiều phụ huynh bối rối không biết có nên cho con học trường quốc tế hay không? Hãy cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm khi học trường quốc tế.

Ưu điểm khi học trường quốc tế: 

  • Chương trình tiếng Anh tốt 
  • Có thêm các chương trình kỹ năng sống 
  • Cơ sở vật chất tốt

Nhược điểm khi học trường quốc tế

  • Chi phí quá cao 
  • Học sinh khó thích nghi khi có nhu cầu chuyển trường

Những sai lầm cần tránh khi chọn trường trung học quốc tế tại TPHCM 

Dưới đây là một số sai lầm phụ huynh cần lưu ý khi chọn trường quốc tế. 

  • Tìm trường quốc tế học phí rẻ nhưng kém chất lượng. 

Phụ huynh nên tìm hiểu kỹ trước khi chọn trường. Đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí để chọn được ngôi trường phù hợp nhất.

  • Học phí cao so với khả năng chi trả. 

Một số phụ huynh cố gắng tiết kiệm để cho con học trường quốc tế nhưng không tính đến lộ trình học lâu dài cho con. Điều này để dẫn đến tình trạng “đứt gánh giữa đường”, tiến thoái lưỡng nan. 

  • Môi trường học không phù hợp với khả năng của con

Đây cũng là một trong những sai lầm thường gặp khi chọn trường quốc tế tại TPHCM. Chương trình học tuy rất đa dạng nhưng không phù hợp với sở thích, năng lực, tính cách của con cũng sẽ khó để thích nghi và phát triển. 

  • Lựa chọn chương trình học đơn ngữ hay song ngữ cho con 

Không ít trường hợp phụ huynh chọn trường đơn ngữ, dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh cho con từ quá sớm. Dẫn đến tình trạng trẻ chỉ biết sử dụng tiếng Anh. Nhưng lại rất hạn chế trong khả năng nói và viết bằng tiếng Việt. 

  • Có kỹ năng nhưng thiếu phẩm chất 

Hiện nay đa số các trường quốc tế đều có các chương trình đào tạo về kỹ năng sống. Đặc biệt là các kỹ năng mềm. Tuy nhiên, chính những phẩm chất  cá nhân và giá trị sống mới giúp học sinh hình thành lối sống chủ động, tích cực và phát triển lâu bền. Phụ huynh khi chọn trường cũng nên lưu ý đến vấn đề này. 

Giải pháp cho phụ huynh đang tìm trường đào tạo chuyên Anh tốt ở TPHCM

Nếu đang tìm kiếm môi trường học tiếng Anh tốt và chú trọng kỹ năng sống thì các trường chuyên Anh là một lựa chọn khác dành cho phụ huynh. 

Lợi thế của các trường chuyên Anh là chương trình học cũng tập trung vào tiếng Anh, môi trường học ít áp lực nhưng học phí lại tốt hơn so với các trường quốc tế. Điều này cũng giúp phụ huynh phần nào yên tâm hơn về lộ trình học lâu dài cho con. 

Tư vấn chọn trường trung học chuyên Anh tốt tại TPHCM 

Trường liên cấp Việt Anh TPHCM là hệ thống trường tư thục chất lượng cao với định hướng đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh. 

Với triết lý lấy học sinh làm trung tâm và sứ mệnh tạo ra môi trường học vui vẻ, thực dụng nhằm tạo nên trải nghiệm học tập hạnh phúc cho mỗi học sinh. Điều này giúp học sinh tìm thấy động lực và niềm vui trong việc học. Từ đó nỗ lực để đạt được thành tựu cá nhân mà không bị áp lực học tập từ bên ngoài đè nén. 

Môi trường học tại Việt Anh được thiết kế để phát triển tối ưu tiềm năng của mỗi học sinh trên cả 3 nền tảng kiến thức, kỹ năng và lối sống. Một số chương trình nổi bật như:

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin về Trường Việt Anh hoặc tham khảo học phí và chương trình học tại LINK

DMCA.com Protection Status

Chào mừng đến với trường TH-THCS-THPT Việt Anh