Đại học Y Hà Nội tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia

Đại học Y Hà Nội tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia

Thí sinh đạt giải nhất quốc gia các môn Toán học, Hóa học, Sinh học, tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào tất cả các ngành của trường Đại học Y Hà Nội.

Đại học Y Hà Nội đã công bố quy định tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào trường năm 2016. Đối tượng tuyển là thí sinh đoạt giải kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia và những thí sinh dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia, cuộc thi Olympic quốc tế về toán học, Hóa học, Sinh học.

dai-hoc-y-ha-noi-tuyen-thang-hoc-sinh-gioi-quoc-gia-1
ảnh minh họa

Theo đó, thí sinh đạt nhất quốc gia các Toán học, Hóa học, Sinh học; giải, nhất, nhì, ba, tư quốc tế trong cuộc thi quốc tế trong cuộc thi khoa học kỹ thuật và đã tốt nghiệp THPT và được tuyển thẳng vào các ngành.

Thí sinh đoạt giải nhì, ba quốc gia môn Toán, Hóa học, Sinh học, tốt nghiệp trung học được tuyển thẳng vào các ngành Y học cổ truyền, y học dự phòng, điều dưỡng, giám định y khoa, y tế công cộng, Dinh dưỡng, Cử nhân khúc xạ.

Đối với thí sinh đoạt giải nhất, thứ hai hoặc thứ ba trong cuộc thi Khoa học Kỹ thuật Quốc gia đã tốt nghiệp trung học, việc xem xét chính kết quả dự án hoặc chủ đề cụ thể để tuyển dụng những ứng viên giành thẳng trong một số lĩnh vực hệ thống cử nhân.

dai-hoc-y-ha-noi-tuyen-thang-hoc-sinh-gioi-quoc-gia-2
ảnh minh họa

Số chỉ tiêu tuyển sinh trực tiếp của 10% của từng chuyên ngành. Nếu số lượng tuyển thẳng đăng ký vượt quá 10% chỉ tiêu, nhà trường sẽ được ưu tiên theo thứ tự. Đối với thí sinh tốt nghiệp miễn phí: trong thứ tự ưu tiên và sau đó giành được 3 điểm tổng kết năm học trung học. Tất cả các ứng viên phải cao kỳ thi tốt nghiệp trung học: trước ưu tiên tổng 4 điểm môn thi tốt nghiệp, sau khi điểm thi tốt nghiệp môn toán.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status