Đại học Quốc gia Hà Nội dừng tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực

Đại học Quốc gia Hà Nội dừng tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực

Chiều 12/12, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo từ năm 2017 không tổ chức thi đánh giá năng lực như hai năm trước đây mà sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia, phục vụ tuyển sinh đại học.

Lý giải về việc tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực, Tiến sĩ Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc Đại học Quốc gia Việt Nam, cho biết những thay đổi trong kế hoạch về việc tổ chức kỳ thi trung học quốc gia vào năm 2017 do Bộ Giáo dục Đào tạo cơ bản gần với định hướng và triết lý đổi mới kỳ thi tuyển sinh ở bài thi đánh giá năng lực chung.

dai-hoc-quoc-gia-ha-noi-dung-to-chuc-ky-thi-danh-gia-nang-luc-1

Trong bối cảnh này, theo tiến sĩ Sơn, tập trung nhiều nguồn lực hơn (lượng câu hỏi), nhân sự và các điều kiện khác để thực hiện tốt kỳ thi trung học quốc gia của Bộ là quan trọng và mang tính quốc gia. Điều này được ưu tiên hơn tổ chức riêng kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ công tác tuyển sinh của trường, trách cho thí sinh không phải thi hai kỳ cùng một lúc.

Không có tổ chức kỳ thi riêng biệt, Đại học Quốc gia Hà Nội có điều kiện tập trung thực hiện các bước đổi mới tiếp theo, vào chiều sâu, theo tiến độ kế hoạch”, ông Sơn cho biết, trường đã được chuyển giao mô hình, công nghệ, nguyên tắc và một phần ngân hàng đề cho Bộ theo nhiệm vụ được giao.

Với thí sinh được bảo lưu kết quả thi đánh giá năng lực vào năm 2016, Tiến sĩ Sơn cho biết các kết quả mà họ đã đạt được các tiêu chuẩn, không nhập học vào bất kỳ trường nào sau khi kỳ thi năm 2016, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ xem xét sử dụng kết quả để phục vụ tuyển sinh năm 2017 và đã cụ thể để ý.

dai-hoc-quoc-gia-ha-noi-dung-to-chuc-ky-thi-danh-gia-nang-luc-2

Từ năm 2015, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh vào các thành viên đại học. Mỗi năm nhà trường tổ chức hai kỳ thi, tháng 5 và tháng sáu 8. Thí sinh sẽ làm một bài thi tổng hợp với 140 câu hỏi trắc nghiệm trong vài phút 195, thực hiện trên một máy tính, đều có một chủ đề riêng biệt, thi xong biết kết quả ngay

Ngoài đại học thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội, năm 2016 gần 10 trường sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực để xét tuyển

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status