Đại học FPT cấp học bổng toàn phần cho toàn bộ sinh viên khoa Toán

Đại học FPT cấp học bổng toàn phần cho toàn bộ sinh viên khoa Toán

100% sinh viên khóa Toán tuyển sinh năm 2017 Trường Đại học FPT sẽ được cấp học bổng toàn phần mang tên Giáo sư Ngô Bảo Châu, bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt trong 4 năm.

Năm 2017, Đại học FPT công bố tuyển sinh ngành Toán học với 30 chỉ tiêu. Để thu hút sinh viên đến sức mạnh tư duy khoa học để sáng tạo hơn và tiếp thêm niềm đam mê Toán học cho thế hệ trẻ, quyết định học bổng toàn phần giải thưởng mang tên Giáo sư Ngô Bảo Châu – người đã giành được giải thưởng Fields cao quý nhất thế giới toán học trong năm 2010.

dai-hoc-fpt-cap-hoc-bong-toan-phan-cho-toan-bo-sinh-vien-khoa-toan-1

Học bổng bao gồm chi phí học phí và sinh hoạt trong 4 năm. Thí sinh đạt giải nhất quốc gia môn Toán hoặc tham gia nhóm nghiên cứu Toán học quốc tế được tuyển thẳng năm 2016-2017. Thí sinh không đủ điều kiện để nhập trực tiếp để vượt qua bài kiểm tra năng lực và phỏng vấn tại kỳ thi tuyển sinh riêng vào ngày 14/5 để có cơ hội nhận được học bổng Ngô Bảo Châu.

Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thành, Hiệu trưởng trường cho biết chương trình Toán học của nhà trường để đào tạo cử nhân chuyên ngành của khoa học  toán học, dạy sinh cách suy nghĩ một cách chính xác của toán học, tư duy thuật toán và phương pháp tiếp cận với vấn đề thực tiễn một cách khoa học. Giảng viên khóa Toán học của Đại học FPT là  các tiến sĩ tốt nghiệp Toán học tại nhiều trường đại học có uy tín trên thế giới.

dai-hoc-fpt-cap-hoc-bong-toan-phan-cho-toan-bo-sinh-vien-khoa-toan-2

“Chúng ta hàng ngày vẫn sử dụng thành quả toán học. Mỗi ngôi nhà, mỗi cầu là kết quả của phép tính kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, mỗi chuyến bay là kết quả của phép tính chuyên gia kiểm soát chuyến bay, phi công, kỹ sư chế tạo máy bay …”, TS Thành nói.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status