CUỘC THI HÙNG BIỆN THẾ GIỚI DÀNH CHO HỌC SINH NĂM 2020

Quý thầy cô và các em học sinh thân mến,

Tập đoàn giáo dục Quốc tế FranklinCovey vui mừng thông báo tới các trường thành viên thực hiện chương trình Leader in Me trên hơn 50 quốc gia trên thế giới về việc khởi động lần thi thứ 5 – Cuộc thi hùng biện học sinh Quốc tế. Và Trường TH – THCS – THPT Việt Anh chúng ta là trưởng thành viên của hệ thống trưởng TLIM Toàn cầu.

Cuộc thi dành cho tất cả học sinh từ Mầm non đến Lớp 12 (5 – 19 tuổi), đang theo học tại Trường Việt Anh và các trường giảng dạy chương trình Leader in Me (Trên 50 quốc gia trên toàn thế giới) được khuyến khích tham gia cuộc thi; cùng chung tay truyền cảm hứng, lan tỏa thông điệp ý nghĩa về cuộc sống và cơ hội nhận được học bổng trị giá 1000$ cho tinh thần Lãnh đạo.

 Chủ đề cho cuộc thi Hùng biện

Chủ đề năm nay là “Tôi sống với mô thức như thế nào: Thay đổi bắt đầu từ chính tôi?”

 Thông tin về các giải thưởng và cách bình chọn

 • 3 giải thưởng lớn nhất sẽ được chọn bởi Ban giám khảo của Tập đoàn giáo dục FranklinCovey. Mỗi giải thưởng sẽ nhận 1000$ bổng lãnh đạo.
 • 3 giải nhì sẽ căn cứ vào số lượng bình chọn công khai. Mỗi giải Nhì sẽ nhận được 500$ học bổng lãnh đạo. 

*(Chú ý: Tất cả các bình chọn cần phải thông qua nền tảng cuộc thi hùng biện. Các bình chọn (votes) hoặc “likes” thông qua mạng xã hội sẽ không được tính).

Khung thời gian

 • Học sinh Việt Anh đăng ký tham gia với GVCN trước 30/03/2020.
 • Học sinh Việt Anh được tổ tư vấn của Trưởng Việt Anh hỗ trợ trong thời gian chuẩn bị nội dung dự thi.
 • Cuộc thi hùng biện sẽ nhận bài dự thi từ thời điểm hiện tại tới 11h59 ngày 25/4/2020. Việc bình chọn sẽ diễn ra từ ngày 26/4/2020 – 10/5/2020. Chúng tôi sẽ công bố người chiến thắng vào ngày 18/5/2020.

 Link Thông tin bổ sung và đường link dẫn của cuộc thi :

Hãy vào trang https://leaderinme.org/contest để có thêm thông tin về cuộc thi. Học sinh có thể truy cập vào cuộc thi từ website này và truy cập mẫu chấp thuận của phụ huynh bằng Tiếng Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Trung Quốc.

 Gợi ý của FCE Việt Nam

Từ gợi ý của Tập đoàn FC:

Cuộc thi nhằm truyền cảm hứng và phát huy tinh thần lãnh đạo của HS thông qua việc sử dụng các nguyên tắc và công cụ lãnh đạo của chương trình để làm nổi bật được chủ đề của năm nay.

Như vậy HS nên lưu ý 1 số điểm sau:

 • Làm nổi bật quan điểm của mình về mô thức Nhìn – Làm – Nhận.
 • Mô thức dẫn đến ý tưởng dự án của học sinh thế nào. Dự án phục vụ cộng đồng hay dự án từ thiện, góp quỹ khuyến học…
 • Từ ý tưởng có thể sử dụng công cụ lãnh đạo ví dụ như sơ đồ hoa sen để phát triển ý tưởng.
 • Khi bắt tay vào dự án thì cần đặt mục tiêu rõ ràng, lập kế hoạch để thực hiện.
 • Các hình ảnh hoạt động trong clip nên ghi lại tiến trình từ đầu đến cuối dự án (bao gồm cả các ý trên).
 • Trong quá trình thực hiện nên lưu ý 1 hoạt động khiến HS ấn tượng nhất. Đó có thể là 1 khó khăn/ thất bại và học sinh đã vượt qua như thế nào, sử dụng linh hoạt các khái niệm lãnh đạo. Đó có thể là 1 điểm làm học sinh xúc động mạnh mẽ để có thể touching vào trái tim của người xem.
 • Xác định việc học sinh có thể thất bại trong cuộc thi này nhưng học sinh sẽ có những trải nghiệm, những bài học cho riêng mình, học sinh sẽ có những kinh nghiệm để vượt qua những cuộc thi khác trong tương lai.
 • Mục tiêu của cuộc thi này không phải là 1000$ mà là bài luận mà học sinh sẽ apply vào các trường quốc tế trong nước và nước ngoài.

 Cuộc thi hùng biện năm ngoái đã gặt hái đạt thành công lớn với hơn 400 hồ sơ dự thi. Cảm ơn quý thầy đã đang và sẽ đưa học sinh của mình vươn ra toàn cầu; chuẩn bị hành trang để trở thành những nhà lãnh đạo tương lai, kiến tạo thế giới.

 Chúc Quý thầy cô và các em học sinh thành công và luôn ghi nhớ: “Hạnh phúc là quá trình, không phải là đích đến!”

 Trân trọng,

Bài viết liên quan