CÓ NÊN LÀM QUEN VỚI IELTS TỪ CẤP 2 ?

Phụ huynh cho rằng cho con học IELTS từ cấp 2 là quá sớm. Nhưng thực tế việc học IELTS trong giai đoạn đó chính là thời điểm “vàng”.

Đầu tiên, 3 lợi thế chúng ta có được khi tốt nghiệp cấp 3 đã có bằng IELTS trong tay chính là:

1. Miễn thi ngoại ngữ khi thi vào THPT chuyên

Theo thông báo mới nhất của bộ GD&ĐT, từ năm 2015, Bộ Giáo dục quyết định miễn thi ngoại ngữ đối với học sinh THCS khi thi THPT khi có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên.

2. Miễn thi tiếng Anh khi thi tốt nghiệp THPT

Một lợi ích thực tế mà IELTS mang lại cho các bạn học sinh cấp 3 chính là miễn thi tiếng Anh khi thi tốt nghiệp THPT. Từ năm 2015, bộ GD&ĐT đã quyết định miễn thi tốt nghiệp ngoại ngữ với học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0. Như vậy, chỉ cần có chứng chỉ IELTS 4.0 từ sớm các con sẽ giảm được áp lực to lớn trong kỳ thi THPT.

Đặc biệt, ngoài việc được miễn thi tiếng Anh THPT. Việc có bằng IELTS từ khi còn học cấp 3 còn đem đến những cơ hội tuyệt vời cho các con được xét tuyển thẳng vào một số trường ĐH trong và ngoài nước. Chẳng hạn như với trường Đại học Ngoại thương, nếu bạn có bằng IELTS 6.5 và hai môn thi còn lại đạt 15 điểm thì cánh cửa đại học Ngoại thương trong tầm tay.

3. Chuẩn bị tốt cho ước mơ du học, săn học bổng

IELTS chính là điều kiện bắt buộc giúp mở rộng cánh cửa du học. Tuy mức điểm IELTS có sự khác nhau đối với từng nước, từng ngành học. Thế nhưng, nếu không có chứng chỉ IELTS thì chắc chắn bạn sẽ rất khó để hoàn thành hồ sơ.Đặc biệt, nếu bài thi có kết quả tốt thì các bạn còn có cơ hội để săn được những suất học bổ vô cùng hấp dẫn. Chính vì thế, nếu phụ huynh nào muốn tạo điều kiện cho con em mình du học thì chắc chắn nên lựa chọn cho con mình học tiếng Anh từ cấp 2 và cấp 3..

Trong môi trường hội nhập quốc tế hiện nay, ngoại ngữ được xem như chiếc Chìa khóa vàng để mở rộng cánh cửa tri thức và cơ hội việc làm cho tất cả học sinh và người đi làm. Trong đó, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến và thông dụng nhất mà bất kì ai cũng nên biết.

Chính vì thế, việc học IELTS từ cấp 2 mang đến rất nhiều lợi thế và cơ hội cho các con, cũng như tạo bước đệm và tiền đề để con chinh phục những đỉnh cao tri thức trong tương lai.

——————

Trường Việt Anh – Đào Tạo Học Sinh Giỏi Chuyên Anh

Website : https://truongvietanh.com

Tham khảo học phí: https://truongvietanh.com/hoc-phi-va-chuong-trinh-hoc/

CS1 : 269A Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM, Việt Nam | Tel: 028 3997 2266

CS2 : 160/72 Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TPHCM | Tel: 028 6670 8666

Hotline: 0916 961 409 (Ms.Tú) |

Email: tu@truongvietanh.com

Bài viết liên quan