Có nên chọn trường quốc tế giá rẻ tại TPHCM không?

Trường quốc tế giá rẻ tại TPHCM ngày càng được nhiều phụ huynh tìm kiếm để cho con theo học. Thế nhưng học trường quốc tế học phí rẻ thì chất lượng có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết. 

Có nên chọn trường quốc tế giá rẻ tại TPHCM không?  Ảnh 1.

Chọn trường quốc tế giá rẻ tại TPHCM: nên hay không? 

Tìm kiếm ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt với mức học phí không quá cao là mong muốn của nhiều bậc phụ huynh khi tìm trường cho con hiện nay. Và đó là lý do thời gian gần đây ngày càng nhiều trường quốc tế xuất hiện. 

Tuy nhiên, không phải trường quốc tế nào cũng có chất lượng đào tạo tốt. Phụ huynh cần phân biệt để tránh trường hợp nhầm lẫn: 

  • Trường quốc tế có 100% vốn nước ngoài, dạy cho con em người nước ngoài, dạy hoàn toàn chương trình nước ngoài, bằng cấp nước ngoài. Những trường này do Tổng Lãnh sự các nước mở ở Việt Nam để dạy cho con em cán bộ ngoại giao của họ (khống chế tỷ lệ học sinh Việt Nam). 
  • Một số trường cũng có tên quốc tế, nhưng vẫn là các trường tư thục, gọi chung là các trường “có yếu tố nước ngoài”. Nhiều trường trong số này sử dụng phần lớn chương trình, giáo viên nước ngoài cũng như phương pháp giảng dạy của đối tác nước ngoài; hoặc chương trình do những tổ chức giáo dục được công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới kiểm định.

Như vậy, về thực chất các trường quốc tế vẫn là trường tư thục nhưng có yếu tố nước ngoài, phụ huynh nên hết sức lưu ý khi chọn trường để tránh tiền mất tật mang chỉ vì cái mác “quốc tế”.

Đừng nên chọn trường chỉ vì cái mác “quốc tế” 

Chỉ vì tin tưởng cái tên có từ “quốc tế” mà nhiều phụ huynh đã quyết định cho con theo học. Mãi sau đó mới phát hiện là chất lượng không được như mong đợi. 

Chọn trường là một việc quan trọng vì nó liên quan đến môi trường phát triển của con. Thế nên phụ huynh cần xem xét kỹ lưỡng và cân nhắc nhiều yếu tố trước khi quyết định. 

Trên thực tế, đa số các trường quốc tế đều có mức học phí rất cao, lên đến vài trăm triệu đồng mỗi năm. Đây là trở ngại rất lớn về tái chính cho nhiều bậc phụ huynh. Đặc biệt, khi việc giáo dục là con đường dài xuyên suốt 12 năm học cho con. 

Nếu thực sự chỉ mong muốn tìm môi trường tốt cho con phát triển với mức học phí vừa phải, phụ huynh vẫn có những lựa chọn khác tối ưu hơn. 

Nhiều năm nay, các trường tư thục chất lượng cao như trường Việt Anh, Nguyễn Khuyến, Trương Vĩnh Ký,… đã được nhiều phụ huynh lựa chọn tại TPHCM. Với mức học phí thấp hơn rất nhiều so với các trường quốc tế, song vẫn có chương trình Anh Văn Quốc tế và chương trình kỹ năng sống, trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng toàn diện. 

Trường Tư Thục chất lượng cao Việt Anh TPHCM – Giỏi tiếng Anh thôi là chưa đủ 

Trường Việt Anh là một trong những trường tư thục nội trú chất lượng cao tại TPHCM. Với định hướng đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh, học sinh khi theo học tại trường ngoài học chương trình chuẩn của bộ GD&ĐT còn được tiếp nhận chương trình Anh Văn Quốc Tế.

Không dừng lại ở đó, nhà trường còn hướng đến việc trang bị bộ kỹ năng thế 21 cho học sinh thông qua chương trình Leader in Me. Đây là chương trình chuyển đổi tư duy của Tổ chức giáo dục toàn cầu Franklin Covey (Mỹ). Bằng việc rèn luyện 5 giá trị và 7 kỹ năng hiệu quả giúp học sinh được “cài đặt hệ điều hành” làm nền tảng tư duy và hành động, hình thành kỹ năng và phẩm chất cần thiết để:

  • Làm chủ bản thân
  • Hợp tác hiệu quả với mọi người
  • Không ngừng tự hoàn thiện mình về mọi phương diện

Để tìm hiểu thêm thông tin về học phí và chương trình học, quý phụ huynh vui lòng gọi đến hotline 091 696 14 09 (cô Cẩm Tú) hoặc để lại thông tin tại ĐÂY để được hỗ trợ tư vấn từ bộ phận tuyển sinh.

>> Môi trường giáo dục không áp lực tại Trường Việt Anh

Bài viết liên quan