Quan Điểm Của Phụ Huynh Về Việc :” Có Nên Con Đi Học Thêm?”

Có Nên Cho Con Đi Học Thêm? . ảnh 1 Thời nay, thế hệ các em học sinh được thừa hưởng nền giáo dục hiện đại, tiên tiến nhất cùng với đó là chất lượng cuộc sống khá cao. Vì thế việc cho con đi học thêm cũng được phụ huynh quan tâm nhiều hơn. Nhưng chúng ta có nên cho con đi học thêm và đi học thêm là đúng hay sai? 

Nếu làm đúng, cho con đi học thêm và đi học thêm là chính đáng

Khi xã hội phát triển, nhu cầu học tập của con em  ngày càng cao, vì thế, ngoài buổi học chính khóa, phụ huynh có nhu cầu tổ chức cho con em mình được đi học thêm buổi để củng cố, nâng cao kiến thức như một nhu cầu tất yếu. Đặc biệt là học sinh cuối cấp, chuẩn bị cho những kỳ thi tuyển sinh.

Đối với học sinh, ngoài buổi học chính khóa, tham gia các lớp học thêm, các em sẽ có cơ hội để củng cố, nâng cao kiến thức. Từ đó, các em sẽ được ôn tập theo một hệ thống chuyên đề chuyên sâu để chuẩn bị những tri thức cần thiết cho các kỳ thi.

Nên Cho Con Đi Học Thêm Hay Chọn Trường Không Cần Học Thêm?

Nhiều khi quan điểm bất đồng giữa các bậc phụ huynh trong việc định hướng cũng như chọn phương pháp học cho con.

Chồng thì muốn con được học, vui chơi 1 cách thoải mái để không tạo áp lực cho con. Nhưng vợ lại muốn cho con đi học thêm.

 • Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là học nhiều chắc đã tốt ? Có nên cho học sinh đi học thêm quá nhiều.
 • Học như thế nào để đảm bảo việc học và vui chơi của các em được cân bằng và tạo ra kết quả học tập tốt nhất?

Cho Con Đi Học Thêm Nhiều 

Làm cha mẹ luôn muốn việc học của con cái đạt được kết quả tốt nhất. Nhưng việc cho con đi học thêm đa số đến từ 1 phía , khiến học sinh không có sự lựa chọn. Điều này khiến học sinh có những phản kháng như:

 • Áp lực quá lớn khiến các em cảm thấy việc học càng nặng nề, và chỉ làm cho vừa lòng bố mẹ chứ tư tưởng vô cùng chán nản với việc học
 • Học nhiều khiến các em không có thời gian vui chơi, giải trí. Sức khỏe giảm sút không thể phục vụ tốt cho việc học.
 • Có những em bỏ học, trốn học theo bạn bè tụ tập tham gia các trò chơi tiêu cực trong xã hội (Bar, chất gây nghiện, đua xe…)

Chọn Trường Không Cần Học Thêm

Hiện nay có một vài trường cam kết học sinh không cần học thêm. Mà họ sẽ tập trung vào phương pháp giáo dục và giảng dạy giúp học sinh học tốt hơn tại trường.

 • Tập trung vào thế mạnh của học sinh
 • Mỗi học sinh một tốc độ
 • Xây dựng khả năng tìm kiếm và chọn lọc kiến thức
 • Giúp học sinh đi tìm câu trả lời tốt hơn thay vì câu trả lời đúng.
 • Giáo viên trực tiếp kèm cặp tại trường các môn học sinh chưa tốt
 • Phân chia thời gian học hợp lý, tạo khoảng thời gian, không gian riêng giữa những buổi học cho các em được nghỉ ngơi.
 • Mục tiêu là sự tiến bộ

Kết Luận “Có Nên Cho Con Đi Học Thêm?”

Từ những phân tích trên, để giúp con có một hành trình hiệu quả, ba mẹ hãy giúp con tìm một môi trường học tập phù hợp. Ở nơi đó có thể học tập, vui chơi và phát triển bản thân. Một môi trường có thể cam kết học sinh KHÔNG CẦN HỌC THÊM.

Bài viết liên quan