Cơ hội vàng dành cho học sinh thi rớt lớp 10 trường công lập

Thi rớt lớp 10 trường công lập chính là cơ hội vàng để học sinh nhìn lại năng lực cốt lõi của bản thân. Từ đó xác định mục tiêu nghề nghiệp và lên kế hoạch cho tương lai của chính mình.

Thi rớt lớp 10 không có nghĩa là không có năng lực

Đứng trước ngưỡng cửa THPT, nhiều phụ huynh và học sinh không khỏi thất vọng khi không đủ điểm để ứng tuyển vào các trường công lập. Và nhiều trường hợp học sinh còn cảm thấy tự ti khi khả năng học tập của mình quá kém. Nhưng sự thật không phải như vậy. 

"Ai cũng là thiên tài. Nhưng nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây, nó sẽ sống suốt đời với niềm tin rằng nó là kẻ đần độn."

“Ai cũng là thiên tài. Nhưng nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây, nó sẽ sống suốt đời với niềm tin rằng nó là kẻ đần độn.” Đây là câu nói nổi tiếng của nhà khoa học Albert Einstein.

Theo thuyết Đa thông minh của Howard Gardner, có đến 8 loại trí thông minh khác nhau. Mỗi người đều sở hữu những năng lực và thế mạnh riêng. Do đó, không thể đánh giá khả năng của học sinh chỉ qua một kì thi. Thay vào đó, đây là thời điểm tốt nhất để học sinh có thể tự khám phá bản thân và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp nhất cho mình trong tương lai. 

Cơ hội vàng dành cho học sinh thi rớt lớp 10 trường công lập. Ảnh 2.

Học sinh có thể cùng với phụ huynh đăng ký tham gia các chương trình hướng nghiệp. Hoặc tự tìm hiểu và thực hiện các bài kiểm tra năng lực cá nhân tại nhà. Từ đó nhận ra được thế mạnh và sở thích của bản thân. Đồng thời kết hợp với các thông tin về xu hướng nghề nghiệp trong tương lai để hoạch định tương lai cho chính mình. 

Nhiều lựa chọn dành cho học sinh thi rớt lớp 10 trường công lập 

Hiện nay, học sinh không đủ điều kiện vào các trường công lập có rất nhiều lựa chọn. Học sinh có thể tiếp tục học cấp 3 tại các trường THPT dân lập chất lượng cao, trường quốc tế, trường nghề hoặc các trường năng khiếu. 

Tùy vào sở thích và năng lực của bản thân, học sinh có thể lựa chọn học năng khiếu nếu thiên về khả năng sáng tạo và nghệ thuật. Thông thường, đa phần học sinh vẫn lựa chọn học tiếp trung học phổ thông tại các trường tư thục để có thể học tiếp lên bậc học cao hơn. 

Tư vấn chọn trường cho học sinh thi rớt lớp 10 công lập 

3 năm học THPT là nền tảng để học sinh phát triển toàn diện cả về kiến thức, kỹ năng và lối sống. Do đó, phụ huynh và học sinh nên lựa chọn trường có chất lượng đào tạo tốt để học sinh có môi trường phát triển tối ưu nhất. 

Trường Việt Anh TPHCM là một trong những trường dân lập nội trú chất lượng cao với định hướng đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh. Học sinh theo học tại trường ngoài chương trình chuẩn của bộ GD&ĐT còn được đào tạo Chương trình Tiếng anh Quốc tế với đội ngũ giáo viên nước ngoài, giúp phát triển tối ưu khả năng tiếng anh và dễ dàng đạt chuẩn tiếng anh quốc tế IELTS 6.0 khi tốt nghiệp THPT. 

Sở hữu Chứng chỉ IELTS 6.0, học sinh không những có khả năng giao tiếp lưu loát bằng tiếng anh mà còn được miễn thi tốt nghiệp môn Tiếng Anh và ưu tiên xét tuyển vào nhiều trường Đại học danh tiếng trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, còn có các chương trình đào tạo kỹ năng sống , kỹ năng lãnh đạo và các câu lạc bộ năng khiếu dành cho học sinh. 

>> Miễn thi đại học môn tiếng anh nhờ có chứng chỉ IELTS 6.0?

>> Tìm hiểu học phí và chương trình học Trường Việt Anh TPHCM

Nhận khóa học tiếng anh hè khi ghi danh tại Trường Việt Anh 

Nhằm khuyến khích học sinh có thêm động lực và tự tin hơn vào khả năng của chính mình. Đồng thời chuẩn bị nền tảng cho năm học mới. Trường Việt Anh dành tặng khóa học tiếng anh Online hè 24 buổi học nghe – nói cùng giáo viên bản xứ cho học sinh ghi danh trong tháng 6/2021.


Quý phụ huynh quan tâm vui lòng gọi đến hotline 028 6670 8666 hoặc để lại thông tin để được tư vấn miễn phí về học phí và chương trình ưu đãi từ bộ phận tuyển sinh của nhà trường.

Interesting Image
 
Tuyển sinh từ lớp 1 -12, xét học bạ, chỉ còn 30 suất học bổng 50%, đăng ký ngay!
 

Thông tin liên lạc

 
 

Bài viết liên quan