Cô bé Canada hát quốc ca Việt Nam gây quỹ từ thiện triệu USD

Cô bé Canada hát quốc ca Việt Nam gây quỹ từ thiện triệu USD

Capri Everitt (11 tuổi, quốc tịch Canada) đã quyết định đi qua 80 quốc gia để hát quốc ca trong ngôn ngữ mẹ đẻ, để gây quỹ giúp đỡ từ thiện của bạn nhỏ thiệt thòi.

Chiều 17/3, Capri có cùng 60 trẻ em ở Làng trẻ em SOS Đà Nẵng Việt Nam hát Quốc ca. Cô say sưa Canada trôi chảy nhưng hát bằng tiếng Việt, mắt luôn hướng về lá cờ đỏ sao vàng.

Đây là một cuộc hành trình buổi hòa nhạc để Capri tại 80 quốc gia trên toàn thế giới, tăng một triệu đô la. Để có thể hát bài quốc ca Việt Nam, cách đây hai tuần, Capri bởi một người quen ở Đà Nẵng gửi lời bài hát bằng tiếng Việt. Sau đó, cô đã dành ba giờ một ngày để ghi nhớ các từ và giai điệu của bài hát.

Hành trình của Capri bắt đầu từ 2015/10/11 và Đà Nẵng (Việt Nam) là điểm đến thứ tư Capri là 31. Cùng với cha mẹ và anh trai cô. Các chị em phải nghỉ học một năm để dành cho dự án.

co-be-canada-hat-quoc-ca-viet-nam-gay-quy-tu-thien-trieu-usd-1

Nói về ý tưởng của mình, cô nói trong khi ở trường, đang xem tivi và thấy rất nhiều bạn nhỏ trên toàn thế giới kém may mắn hơn mình, cuộc sống còn thiếu thốn. Nhưng sau đó em đã không nghĩ về những gì để làm. Capri tình cờ đọc một cuốn sách của cậu bé để đi vòng quanh thế giới trong 80 ngày để nâng cao các trẻ em mồ côi, em quyết định làm một công việc tương tự.

Capri quyết định em sẽ hát bài quốc ca của quốc gia mình đặt chân đến, vì vậy chắc chắn các em sẽ thuộc. Em về xin phép bố mẹ và ngay lập tức nhận được sự hỗ trợ. Nhưng để hát bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của 80 quốc gia là không dễ dàng. “Mỗi quốc ca với ngôn ngữ khác nhau và những giai điệu, đôi khi em không biết nếu mình có thể hoàn thành tất cả các bài hát hay không,” Capri nói.

Thông qua nhiều kênh truyền thông khác nhau, Capri thường được thiết lập trước khi lời bài hát, giai điệu nghe. Tôi cũng có các buổi đào tạo với trẻ em địa phương trước khi biểu diễn. Điều thật thú vị cho chuyến đi đã giúp em làm quen những người bạn mới hơn, để chia sẻ những câu chuyện thú vị mà nếu chỉ ngồi trên trường sẽ không có.

co-be-canada-hat-quoc-ca-viet-nam-gay-quy-tu-thien-trieu-usd-1

Bà Kerrie Everitt (mẹ của Capri) cho biết, bất chấp một năm nghỉ học, nhưng hai đứa con của mình đã có kinh nghiệm rất nhiều thứ. Chú ý hơn Capri đã có ý thức giúp đỡ các đồng nghiệp với những hoàn cảnh khó khăn. “Đây là bài học tuyệt vời mà không phải ai cũng có thể nhận được,” cô nói.

Trong một vài ngày ở lại Đà Nẵng, Capri sẽ tiếp tục hát bài quốc ca Việt Nam tại công viên và công viên châu Á Biển Đông, với người dân Đà Nẵng và các anh chị sinh viên. Điểm đến tiếp theo của em và gia đình như là nước Thái Lan.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status