Chuyển trường công lập sang tư thục: được gì và mất gì ?

Áp lực học tập quá lớn của trường công khiến nhiều phụ huynh phân vân không biết có nên chuyển con từ trường công lập sang tư thục hay không? Hãy cùng tìm hiểu những điểm được và mất khi chuyển trường cho con. 

Chuyển trường công lập sang tư thục: được gì và mất gì ?

Trường công lập và trường tư thục: trường nào tốt hơn?

Đây là một câu hỏi rất phổ biến được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm trong các chương trình tư vấn chọn trường hằng năm. Tuy nhiên, sau nhiều năm, quan điểm về trường công và trường tư cũng đã có nhiều thay đổi. 

Trước đây trường công luôn là ưu tiên hàng đầu của phụ huynh. Trong khi đó, trường tư thục dường như chỉ dành cho những học sinh học yếu, quậy phá và không đủ sức thi vào trường công.

Thế nhưng hiện nay, một số trường tư thục chất lượng cao đã dần dần chứng minh được chất lượng đào tạo và vượt trội trong giáo dục như trường Việt Anh TPHCM, trường Nguyễn Khuyến hay trường Trương Vĩnh Ký. Và cũng vì thế, trước áp lực học tập và thành tích của trường công, nhiều phụ huynh mong muốn chuyển sang trường tư thục để việc học của con được nhẹ nhàng, thoải mái và vẫn hiệu quả. 

Có nên chuyển từ trường công lập sang tư thục hay không? 

Để có thêm thông tin khi quyết định chuyển trường cho con, dưới đây là vài ưu và nhược điểm khi chuyển từ công lập sang tư thục chất lượng cao. 

– Ưu điểm: 

 + Môi trường học tập không quá áp lực, thành tích vẫn được đảm bảo 

 + Phương pháp học tập mới lạ, có tính ứng dụng vào thực tiễn cao 

 + Lớp học với số lượng ít, học sinh được thầy cô quan tâm 

 + Không cần học thêm, học sinh có thời gian chơi thể thao, tham gia các hoạt động ngoài giờ mà mình yêu thích. 

 + Chương trình tiếng Anh quốc tế và các chương trình rèn luyện kỹ năng sống. 

– Nhược điểm:

 + Thay đổi môi trường học tập, học sinh phải làm quen với thầy cô và bạn mới 

 + Học phí trường tư cao hơn so với trường công lập

Chuyển trường công lập sang tư thục có khó không? 

Để có thể chuyển trường từ công lập sang tư thục, cần thực hiện theo quy trình và thủ tục theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo hồ sơ và thủ tục chuyển trường tại Trường tư thục chất lượng cao Việt Anh tại link

Tư vấn chọn trường tư thục chất lượng tốt tại TPHCM  

Trường Việt Anh là một trong những trường tư thục chất lượng cao tại TPHCM. Với định hướng đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh, học sinh khi theo học tại trường ngoài học chương trình chuẩn của bộ GD&ĐT còn được tiếp nhận chương trình Tiếng Anh Quốc Tế. 

Bên cạnh đó, với triết lý giáo dục lấy học sinh làm trung tâm, nhà trường luôn lấy trọng tâm phát triển từ học sinh để triển khai các hoạt động dạy và học sao cho hiệu quả nhất. 

Nhà trường cũng chú trọng đến việc đào tạo và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh thông qua các chương trình: 

  • Leader in me 
  • Foundation
  • Mindfulness at school (tỉnh thức học đường)
  • Grit (Bền bỉ)
  • Critical thinking (Tư duy phản biện)
  • SteamE
  • Finance (Tư duy tài chính)
  • Digital Citizenship (Công dân thời đại số). 

Quý phụ huynh có thể tham khảo thêm thông tin về chương trình học và học phí tại ĐÂY và để lại thông tin để được hỗ trợ tư vấn từ bộ phận tuyển sinh của nhà trường.

Bài viết liên quan