Chàng trai tốt nghiệp đại học loại giỏi tình nguyện tòng quân

Chàng trai tốt nghiệp đại học loại giỏi tình nguyện tòng quân

Tốt nghiệp đại học loại giỏi, có thể tìm thấy một số công việc phù hợp, song quân(tỉnh Hà Tĩnh) vẫn viết đơn tình nguyện tòng quân.

Nguyễn Minh Quân (25 tuổi, trú tại phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) là tân binh duy nhất trong số hơn 1.000 người trẻ ở Hà Tĩnh lên đường nhập ngũ với bằng tốt nghiệp đại học loại giỏi.

Chàng trai 25 tuổi tốt nghiệp Quản lý đất đai (Đại học Tài nguyên và Môi trường) vào năm 2016 với tấm bằng loại giỏi. Trở về quê hương, Quân làm Phó Bí thư đoàn khối 10 (phường Nam Hà) và được kết nạp vào đảng lần này.

chang-trai-tot-nghiep-dai-hoc-loai-gioi-tinh-nguyen-tong-quan-1

“” Tốt nghiệp đại học, em còn dự định trở về nhà chọn một công việc gần nhà hơn, tuy nhiên, tình yêu vô hạn cho chiếc áo màu xanh của những người lính vẫn mong thôi thúc em làm đơn lên đường tòng quân, ” Quân nói.

Gia đình Quân có truyền thống phục vụ trong quân đội, ông nội là liệt sĩ, bố cũng đang là quan chức trong ngành. “” Từ nhỏ, khi nhìn thấy bố đi làm về, thường nhận được mũ quân sự, mặc những bộ quần áo treo trên tường, bắt chước động tác quân sự. Gia đình luôn ủng hộ tôi đi theo niềm đam mê của mình, ” bà Cao Thị Hạnh (mẹ Quân cho biết).

Nói về những khó khăn của những người lính, quân đội nói rằng không bao giờ có kinh nghiệm, nhưng hiểu và tin rằng sẽ không thất vọng.

Năm 2017, Hà Tĩnh có 900 công dân tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự, để lại 152 công dân nhiệm vụ cảnh sát. Tất cả đã tốt nghiệp trung học, trong khi 10% đã tốt nghiệp từ các trường cao đẳng và đại học, trung học chuyên nghiệp; 10% được kết nạp vào Đảng

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status