Cậu bé 11 tuổi có chỉ số IQ vượt cả Einstein

Cậu bé 11 tuổi có chỉ số IQ vượt cả Einstein

cau-be-11-tuoi-co-chi-so-iq-vuot-ca-einstein-2

Mặc dù quyền sở hữu trí tuệ hơn người nhưng Kian Hamer thần đồng có một giấc mơ là trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Theo DailyMail, Kian Hamer vừa hoàn thành các bài kiểm tra IQ Woodlands Academy ở Coventry (Anh) với 7 bạn học hồi tháng trước. Cậu bé và gia đình vui mừng khi nhận được tin nhắn từ Mensa – tổ chức cho học sinh có chỉ số IQ cao, công nhận Kian nằm trong 1% những người thông minh nhất thế giới. Điểm số 162 điểm của nam sinh vượt qua IQ của thiên tài Albert Einstein và giáo sư nổi tiếng Stephen Hawking (160 điểm).

cau-be-11-tuoi-co-chi-so-iq-vuot-ca-einstein-1

Được xem như một thần đồng nhưng Kian ước mơ lớn nhất là trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Hiện nay, Kian chơi cho các câu lạc bộ bóng đá, thành phố khuyến khích cho trẻ dưới 12 tuổi.

Cậu học sinh 11 tuổi phấn khởi nói: “Cháu cảm thấy rất tự hào đã đạt được điểm số cao và tham gia các câu lạc bộ Mensa Tuy nhiên cháu vẫn muốn theo đuổi niềm đam mê bóng đá để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp trong tương lai.”.

Cha mẹ của vua luôn ủng hộ các quan điểm thể hiện ước mơ của cậu bé. Họ không muốn gọi Kian không muốn thần đồng bởi không muốn đè nặng việc đó lên mong muốn của con trai mình. Mặc dù giáo viên và bạn bè ở trường hoan nghênh, khen ngợi, nhưng Kian vẫn không được kiêu ngạo, luôn luôn làm việc chăm chỉ và cố gắng hết sức để làm bất cứ điều gì.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status