CẮM TRẠI HÈ CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ ?

CẮM TRẠI HÈ CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ ?

cam-trai-2Bạn muốn một chuyến cắm trại đầy ý nghĩa, nhiều niềm vui và đầy đủ. Tuy nhiên bạn lại không biết nên chuẩn bị những gì. Bài viết này là một chia sẻ kinh nghiệm về một chuyến đi cắm trại hè của các bạn ở trường Việt Anh, chúng ta cùng theo dõi nhé.

 

 

I. Cắm trại:

Các các bạn thân mến! Cắm trại là một hoạt động vui vẻ, hữu ích, phù hợp cho mọi lứa tuổi. Thông qua việc cắm trại, chúng ta được làm quen với những người bạn mới. Chia sẻ nhiều thông điệp của tình bạn, để học hỏi lẫn nhau, xây dựng tình đoàn kết và nhiều kỷ niệm khó quên sau khi cắm trại.

Ở trại, mỗi cá nhân thể hiện sự tháo vát và tài năng của từng người để thể hiện hết sức cho chương trình. Cho dù trại ngày dài hay trại một ngày nhưng chương trình cắm trại sẽ giúp chúng ta cảm thấy vui mừng và hồi hộp khi bắt đầu.

II. Chuẩn bị đi cắm trại:

Xin phép: Điều đầu tiên để làm để tham gia cắm trại là xin phép gia đình và các văn bản liên như kế hoạch trại, chương trình trại, vv … để gia đình để có được thông tin để dễ dàng liên lạc.

Chuẩn bị cho cá nhân: Trước khi rời trại, chúng ta cần phải chuẩn bị cho mỗi cá nhân để đảm bảo rằng những người tham gia trại sẽ có ý thức tốt nhất và tránh rủi ro.

 • Sức khỏe: Tập ngủ sớm, dậy sớm (ngủ 22g00 và dậy 6:00 vào buổi sáng là tốt nhất) để điều chỉnh đồng hồ sinh học chính xác. Để những người tham gia có thể cắm trại ngủ sớm và dậy thật sớm và để đảm bảo các hoạt động trong trại.
 • Về cơ thể: Nếu là nam thì cắt tóc gọn gàng, móng tay cắt ngắn và đặc biệt là móng chân cắt trước một tuần khi cắm trại để đảm bảo những đôi giày sẽ không làm tổn thương các ngón chân của bạn.
 • Về tinh thần: Bỏ qua những chuyện buồn và giữ cho tinh thần thoải mái nhất, tránh căng thẳng, lập nên một kế hoạch chuẩn bị cắm trại, cùng bạn bè xem xét kỹ năng chuyên môn.
 • Về tiền bạc: Chuẩn bị một số tiền lẻ để mang lại khi cắm trại, tránh mang quá nhiều tiền để đi cắm trại.
 • Về hành trang: Kiểm tra các mục sau đây một cách cẩn thận trước khi bạn đi cắm trại, và thiếu thì bổ sung ngay lập tức.
  • Đồng phục (Xem bị rách? Có quá cũ không?)
  • Áo, quần ngủ – nên trang bị cho trọng lượng nhẹ, có thể mang lại một số quần áo ngủ theo công thức: Số ngày chia cho 2. VD trại: Lấy 4 ngày trại, chỉ mang hai bộ quần áo ngủ là vừa. Áo nên được trang bị mỏng và quần short để được nghỉ ngơi thoải mái.
  • Áo tham gia vào các hoạt động trại: nên chọn quần áo phù hợp trong các hoạt động trại mà không có sự thống nhất cần thiết. Tốt nhất là áo thun có cổ, lịch sự thoáng mát gọn gàng.
  • Quần áo tham gia vào trại: Nên chọn quần tây, kaki shoặc quần soóc màu đen, tránh mặc quần jean rất khó khăn trong hoạt động trò chơi, trò chơi lớn.
  • Đồ lót: Mang theo số lượng tổng số ngày cắm trại + 2. Đối với mỗi ngày chúng ta phải thay đổi đồ lót để đảm bảo vệ sinh và thêm 2 bộ để tránh mắc mưa.
  • Ba lô (sẽ giải thích thêm trong việc bố trí ba lô)
  • Gậy cá nhân: Nếu trại có hoạt động đi bộ đường dài hơn 3 km, chúng ta nên trang bị một gậy cá nhân khoảng 1m2 để chống đỡ khi di chuyển, đặc biệt là trong rừng hoặc leo núi.
  • Kem, bàn chải đánh răng, xà phòng, khăn, lược, giấy vệ sinh …: Đây là những vật dụng cá nhân không nên chia sẻ (bệnh truyền nhiễm) vì vậy mang đủ để gây ra tránh mang ba lô quá nặng. Ví dụ như kem đánh răng nên mua tweed nhỏ, xà phòng cũng nên mua một nhỏ …
  • Vật dụng trại: còi, cờ, dây dù 3m (2 sợi trở lên), la bàn, tập viết, bút các loại, Đèn pin … nên trang bị đầy đủ và bút bi phải mua và mua nhiều màu.
  • Áo mưa: áo mưa nên mua một cá nhân (Áo mưa nhựa) được sử dụng để mặc khi mưa đột ngột và một áo mưa cánh dơi mặc được sử dụng trong các hoạt động trại khi trời mưa.
  • Võng: không thể thiếu trong trại, nếu lượng chứa trong các trại đã đến giới hạn, chúng ta có thể hy sinh ra nằm võng và võng còn chỗ nghỉ trưa tốt nhất vì ở lều thường rất nóng.
  • Lều cá nhân: Mỗi cá nhân phải được trang bị một chiếc lều 2m x 3m có đầy đủ, cột, dây điện, búa để ở lại qua đêm khi hành quân hoặc làm thành lều võng để che mưa khi chúng ta nằm võng.
  • Dao đa chức năng: Rất hữu ích trên một chuyến đi cắm trại, nếu dao nhiều chức năng hơn và chúng ta tận dụng tốt các chức năng này sẽ là một trại sinh chuyên nghiệp đó.
  • Túi ngủ: Nếu bạn có dư tiền, bạn cũng có thể trang bị một túi ngủ cá nhân để ở lại qua đêm trong xứ lạnh.
  • Bộ đồ ăn, uống chén, muỗng, đũa, cốc, chai nước cá nhân …
  • Túi thuốc cá nhân: Chuẩn bị một số thuốc đau đầu, đau bụng, vitamin … để phục vụ bản thân và giúp đỡ đồng đội của mình. Nếu các bộ phận phụ của trại mang nhiều hơn những gì họ phải viết giấy và khi mua hoặc ở nhà có sẵn, họ phải liên hệ và tham khảo ý kiến ​​với cấp tiểu cai ngục và thấy những điều mà đồng ý hay không.

cam-trai-1

II. Xếp ba lô và mang ba lô:

– Có thể nói, trên một chuyến đi cắm trại, người ta phải suy nghĩ về ba lô tải và đeo ba lô cách hợp lý và khoa học.

– Khi bạn đi cắm trại, nó là tốt nhất để chuẩn bị hai ba lô:

 • Một ba lô cho đồ dùng cá nhân như quần áo, túi ngủ …
 • Một ba lô cho các vật dụng dùng ngay như áo mưa, vật dụng trại …

– Nếu bạn có một ba lô dã ngoại chuyên dụng (50cm loại cao hơn, với nhiều túi và vải dày, dây lớn …), bạn có thể nhập 2 ba lô trên thành 1. Vừa hữu ích và đỡ phải suy nghĩ nên để vật nào vào ba lô nào.

ba-lo-cam-trai– Tùy thuộc vào ba lô nên chức năng cũng như sự sắp xếp khác nhau. Nguyên tắc chung là ưu tiên số 1 các vật dụng dùng bên ngoài như áo mưa. Vật nào để ở đâu cho thành thói quen.

– Để mang ba lô thoải mái để đưa vật nặng gần với cơ thể và trọng tâm của balô sẽ qua hông và chân của mình.

– Để hoạt động trại thật thoải mái việc chất lượng của balô cũng là điều đáng lưu ý, đã có nhiều trường hợp đáng tiếc vì hoạt động mạnh hay đem quá nhiều vật dụng mà balô của một trại sinh nọ bị đứt dây hay rách balô và khi hành quân bị gây khó khăn. Vì vậy, chúng ta cũng đừng nên tiếc tiền khi đầu tư một balô vừa gọn nhẹ lại vừa chất lượng và đặc biệt khi đeo balô với trọng lượng cao thì đỡ đau vai nhờ dây đeo êm và dày.

>>Xem thêm: Lợi ích của việc học hè<<

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status