Cẩm Nang Du Học

Du học là điều ai cũng mong muốn , nhưng song với đó có rất nhiều khó khăn bao vây chúng ta. Chúng ta phải biết tự lập như ở trường nội trú. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những điều cần thiết khi du học.

  • Tự Lập

Đây là kỹ năng đầu tiên mà bất kỳ du học sinh nào cũng cần có. Kỹ năng tự lập được hiểu đơn giản là khả năng tự lên kế hoạch cho cuộc sống của mình đi vào ổn định. Nhờ đó, bạn có thể giải quyết tất cả moi việc khó hay dễ diễn ra xung quanh ngay cả khi bạn chưa từng trải qua và chưa có kinh nghiệm giải quyết nó.

  • Làm Chủ Cuộc Sống

Thay vì việc phụ thuộc vào sự thay đổi hay phân công của môi trường học tập nơi bạn đến, hãy chủ động tìm kiếm những khóa học ngắn hạn, những công việc làm thêm phù hợp với sở thích và phạm vi pháp luật cho phép để có thể giúp lo liệu cho cuộc sống tự lập bạn đã vạch ra.

 

  • Quản Lý Tiền Bạc

Tự thân vận động ở nước ngoài thì kỹ năng chi tiêu và quản lý tiền bạc là điều quan trọng hơn cả. Bởi đa số chúng ta đều có nhiều ham muốn trong cuộc sống, đặc biệt là những du học sinh tới với miền đất lạ, luôn tò mò và muốn có được nhiều thứ kể cả khi chúng không thực sự cần thiết . Đó là thói quen xấu, rất có hại cho túi tiền của bạn. Khắc phục được thói quen xấu này là bạn sẽ có tài chính vững vàng để làm chủ cuộc sống của mình.

  • Thời Gian

Nhiều du học sinh khi mới sang nước ngoài thường rất bỡ ngỡ, các bạn không thể thu xếp thời gian biểu một cách tốt nhất nên việc học tập và các hoạt động khác cũng bị ảnh hưởng khá nhiều.

Đặc biệt với những bạn vừa học vừa làm thì tới các kỳ thi, tần số thức khuya dậy sớm diễn ra thường xuyên hơn. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên lưu ý việc chọn thuê nhà sao cho thuận tiện cả việc đi học lẫn làm thêm, đồng thời cần lập bảng biểu sắp xếp giữa việc học tập và làm thêm đó.

  • Hòa Nhập Cộng Đồng

Đi du học, bạn sẽ được học tập trong môi trường có sự giao thoa các nền văn hóa với nhau. Vì vậy, năng động và hòa nhập nhanh là điều cần thiết để không bị bỏ lại sau đám đông, cũng như không cảm thấy mình đơn độc.

Tuy vậy, trong nhiều trường hợp, bạn cần xác định điểm mạnh và điểm yếu của mình để biết từ chối và hạn chế bản thân lao vào những trò chơi, thú vui khác biệt của nhiều sinh viên quốc tế.

  • Quyết đoán

Ngay từ lúc này, hãy rèn luyện tính vững vàng, tự tin vào bản thân, quyết đoán hơn trong mọi tình huống. Trong nhiều trường hợp, tính quyết đoán rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn ứng phó linh hoạt vượt qua khó khăn, giải quyết tình huống nhanh gọn và có hiệu quả.