Cách giúp học sinh nỗ lực học tập

Cách giúp học sinh nỗ lực học tập

Có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục, tiến sĩ Roderick Crouch cho biết, ngoài những nỗ lực riêng của bản thân, tình yêu và sự hỗ trợ từ gia đình, giáo viên sẽ giúp các em phát triển cả về thể chất tốt nhất và trí tuệ.

Cách đây không lâu, vợ tôi và tôi có thể đi đến Iran. Khi biết tin này, một số thành viên của gia đình và bạn bè tôi đang lo lắng vì sợ rằng chúng ta gặp nguy hiểm. Tuy nhiên, vợ tôi và tôi đã có một kỳ nghỉ tuyệt vời và gặp nhiều thân thiện và Iran không những gì được miêu tả. Có lẽ nhiều người đã bị kẹt lại thông tin từ các phương tiện truyền thông và không có tầm nhìn thực sự của đất nước này.

Để có thể khám phá những vùng đất mới, đôi khi chúng ta cần phải có kiến ​​thức can đảm và thiết thực. Nhà trường cũng vậy, cha mẹ nên khuyến khích trẻ biết can đảm.

cach-giup-hoc-sinh-no-luc-hoc-tap-1

Sự can đảm có thể có nhiều hình thức – sự can đảm vật chất, tinh thần và tâm linh. Đặc biệt cần lòng can đảm trong việc học, được biết đến nguy cơ – yếu tố được nêu trong chương trình Tú tài quốc tế (IB) là trường Quốc tế Úc được áp dụng.

Để chấp nhận rủi ro, các em phải chủ động trong việc học thay vì chỉ thụ động tiếp nhận thông tin từ các giáo viên. Để đạt được điều này, các em phải có những kỹ năng (đọc, viết và khả năng nghiên cứu và suy nghĩ) và hành vi (ví dụ như sự nhiệt tình trong việc học) có thể tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi này và các vấn đề khác.

Có rất nhiều lợi ích từ sự dũng cảm hoặc chấp nhận rủi ro trong việc học. Chàng trai thường dễ dàng từ bỏ mà không hết sức mình để đạt được quyền làm chủ của các lĩnh vực hoặc một cái gì đó. Khi được hỏi, các em có thể xem đây là nhược điểm của bản thân nên sự tìm hiểu, điều này giúp phát triển nhiều kỹ năng quan trọng trong việc học.

Còn nữ sinh luôn muốn những điều hoàn thiện và thường lo lắng rằng các em sẽ nhận được nó, vì vậy họ sẽ được khuyến khích đặt câu hỏi về sự độc lập và tự chủ.

Vậy làm thế nào để khuyến khích các em can đảm? Đầu tiên, chúng ta nên tạo cơ hội cho trẻ khám phá, phát triển và cải thiện bản thân mình thay vì làm tất cả công việc. Khi hỗ trợ họ làm bài tập về nhà, cha mẹ nên hỏi hoặc hướng dẫn về cách giải quyết vấn đề hơn là cung cấp những câu trả lời.

cach-giup-hoc-sinh-no-luc-hoc-tap-2

Ngoài ra, các gia đình cần phải sắp xếp thời gian cần thiết, theo cha mẹ ăn tối nên tắt truyền hình, điện thoại để dành thời gian để quan tâm đến những vấn đề của ngày với trẻ em, người anh em của mình. Cha mẹ cũng nên khuyến khích con cái của họ để chia sẻ chủ đề khoa học thay vì hỏi các em học các môn như khoa học hay không.

Để phát triển độc lập, tháo vát và năng động, ngoài những nỗ lực và đào tạo của học sinh, tình yêu và sự hỗ trợ từ gia đình là một yếu tố quan trọng để khuyến khích họ chấp nhận rủi ro và chơi phát triển bản thân tốt nhất có thể.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status