CÁCH CHỌN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHI DU HỌC ANH

CÁCH CHỌN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHI DU HỌC ANH

Một trong các yếu tố phụ huynh học sinh quan tâm là chọn trường khi du học, chọn sao cho vừa được trường có chất lượng mà mức chi phí lại hợp lý và hơn thế nữa… Dưới đây là một số thông tin của Trường Việt Anh các bạn cần lưu ý khi chuẩn bị du học Anh.

Tùy học lực mà chọn trường. Học lực trung bình mà chọn trường cao quá, thì không thể theo nổi. Học lực cao, chọn trường thấp quá cũng bất ổn, học dễ chán, không kích thích được tính sáng tạo và thành công trong học tập. Học lực trên 8,5 ở Việt Nam thì bạn hãy nghĩ đến các trường top 10 tại UK, đảm bảo bạn đủ tự tin để theo học.

Tùy vào “ngân sách” bạn có để chọn trường. Với mức tiền nằm trong khoảng 8,000 – 10,000 bảng Anh, thì chỉ có thể vào các trường đang có discount hoặc thứ hạng thấp hơn, hoặc các trường xa trung tâm – chất lượng vẫn tốt. Có khoảng 12,000- 14,000 bảng Anh, bạn có thể chi trả cho các trường cao cấp hơn.

du-hoc-anh-1

Tùy vào mong muốn nghề nghiệp mà chọn trường. Đừng chỉ vì thứ hạng chung của trường, mà hãy quan tâm thêm đến thứ hạng ngành được đào tạo tại trường. Một trường bình thường nhưng có thể đào tạo tốt, chuyên sâu hơn, có bề dày kinh nghiệm hơn về một ngành cụ thể nào đó – đó là nơi bạn cần đến.

Yếu tố chi phí sinh hoạt, khí hậu, văn hóa, ngôn ngữ. Cần phù hợp với túi tiền, tình trạng sức khỏe, thói quen sống, khả năng ngôn ngữ của học sinh. Bị xoang hay dị ứng mũi thì không nên lên phía Bắc Anh, khá lạnh. Nếu thích bơi thì nên học các trường gần biển, muốn yên tĩnh thì tìm đến các trường gần núi, cảnh đẹp và cổ kính.

Những ngành học bắt buộc phải có chứng chỉ A level hoặc dự bị đại học tại Anh. Luật, y, dược… là những ngành mà, bất luận ở Việt Nam bạn “siêu” đến mức nào, muốn vào học những ngành này, bạn bắt buộc phải học qua hoặc A level, hoặc dự bị đại học sau khi bạn học hết lớp 12.

Những trường học bắt buộc phải có chứng chỉ A level. Là Cambidge, Oxford, London School of Econimics… bạn phải học qua A level và đạt điểm ít nhất là xuất sắc mới có thể mơ đến những trường vừa khó vừa đắt (được cái phụ huynh lại thường sẵn sàng trả phí) và vừa đáng tự hào khi vào được này.

du-hoc-anh-2

Chọn trường nằm trong danh sách được tuyển sinh viên quốc tế. Điều này rất quan trọng, nếu không, bạn không được cấp visa.

Trường công hay trường tư. Các trường đều tốt, tuy nhiên, ở bậc phổ thông, khi tiếng Anh/ kĩ năng sống của bạn chưa đủ mạnh, nên chọn trường tư để có các hỗ trợ sinh viên quốc tế tốt hơn, đơn giản vì các trường tư thường tuyển sinh viên quốc tế và có kinh nghiệm hỗ trợ sinh viên hơn. Nếu bạn thích hoạt động phong trào, khỏe mạnh, tiếng Anh tốt, bạn nên học trường công, thả sức thi thố…

Và chắc chắn là không nên chọn trường chỉ vì theo số đông bạn bè. Bởi lẽ, trên thực tế, khi mỗi người học một trường các bạn không chỉ giữ được mối quan hệ bè bạn tốt (xa thơm) mà còn có nhiêu kinh nghiệm hay để chia sẻ. Cũng không nên chọn ngành theo cảm tính, số đông, mốt, kẻo ra trường lại tha hồ “đối đầu” vì một “job” cùng thích…Trên thực tế, nếu các bạn học những nghề khác nhau, khi ra đi làm lại có thể hỗ trợ tốt cho nhau.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status