Các trường THPT quốc tế tại TPHCM trường nào có học phí tốt nhất?

Các trường THPT quốc tế tại TPHCM trường nào học phí tốt? Nên chọn trường quốc tế nào cho con? Đó là câu hỏi được nhiều phụ huynh băn khoăn khi tìm trường cho con.  

Học phí các trường THPT Quốc tế tại TPHCM hiện nay là bao nhiêu?

Theo VnExpress, năm nay nhiều trường quốc tế tại TP HCM có học phí bậc trung học từ 500-750 triệu đồng mỗi năm. Cụ thể Trường Quốc tế TP HCM (ISHCMC) có học phí từ 680-775 triệu đông/năm. Trường Quốc tế Renaissance Sài Gòn ở mức 680-755 triệu đồng/năm. Trường Quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS) khoảng 617-685 triệu đồng năm. Trường Quốc tế Canada (CIS) có mức học phí dao động từ 580-705 triệu đồng/năm. Mức học phí này được nhiều phụ huynh đánh giá khá cao so với mặt bằng chung.  

Bên cạnh đó, vẫn có một số trường Quốc tế có mức học phí “dễ thở” hơn. Như Trường Phổ thông liên cấp Mùa Xuân (Wellspring) có mức học phí THPT từ 271,1-323,7 triệu đồng/ năm. Trường Song ngữ quốc tế Horizon có học phí ở bậc học THPT khoảng 236 triệu đồng/năm. Dù mức học phí này rẻ hơn nhưng vẫn là một khoản chi phí lớn đối với phụ huynh khi cân nhắc cho con theo học tại các trường THPT quốc tế tại TPHCM.  

Điều gì là quan trọng nhất khi tìm trường THPT quốc tế tại TPHCM?

Đa phần phụ huynh khi tìm trường THPT Quốc tế tại TPHCM đều muốn con được học tập và phát triển trong môi trường tốt nhất. Đặc biệt là với các chương trình đào tạo quốc tế hoặc song ngữ giúp học sinh có được trình độ tiếng anh vượt trội so với học tại các trường công lập. 

Ngoài ra, trường quốc tế còn có các chương trình phát triển kỹ năng và lối sống cho học sinh theo chuẩn quốc tế, giúp học sinh có khả năng tự lập và chủ động hơn trong cuộc sống. Chính vì thế khi chọn trường quốc tế tại TPHCM, ngoài vấn đề học phí phù hợp với khả năng tài chính, phụ huynh còn phải lưu ý đến chương trình đào tạo, phương pháp học tập cũng như môi trường học tập. Từ đó, lựa chọn được trường phù hợp nhất với thế mạnh và khả năng của con.   

Nên cho con học trường THPT Quốc tế nào ở TPHCM?

Bởi vì có mức học phí khá cao và phải đóng liên tục trong nhiều năm liền, phụ huynh khi chọn trường Quốc tế cho con nên xem xét đến khả năng tài chính trong dài hạn. Nhiều trường hợp phụ huynh không có kế hoạch tài chính dài hạn, nên dẫn đến tình trạng “đuối sức” khi không đủ khả năng chi trả học phí. Đừng để đến khi cấp bách thì học tiếp cũng không được, mà rút học bạ cũng không xong, vi học sinh không đủ khả năng để học tiếp ở các trường công lập hoặc tư thục chất lượng cao.  

Để cân đối hơn về mặt tài chính, đồng thời tạo điều kiện tối ưu để con phát triển nhiều phụ huynh đã lựa chọn phương án cho con theo học tại các trường dân lập chất lượng cao. Các trường dân lập chất lượng cao có chương trình đào tạo quốc tế song song với chương trình chuẩn của bộ giáo dục. Đồng thời, bổ sung các chương trình rèn luyện kỹ năng và phẩm chất, lối sống cho học sinh. Một ưu điểm khác của trường dân lập chất lượng cao nữa là mức học phí hợp lý với khả năng chi trả của nhiều phụ huynh, thường giao động từ 10 đến 20 triệu đồng/ tháng. 

Trường dân lập chất lượng cao Việt Anh TPHCM 

Trường Tiểu học-THCS-THPT Việt Anh là một trong những trường dân lập nội trú chất lượng cao tại TPHCM với định hướng đào tạo học sinh giỏi chuyên anh. Học sinh theo học tại trường ngoài chương trình chuẩn của bộ GD&ĐT còn được đào tạo Chương trình Tiếng anh Quốc tế với đội ngũ giáo viên nước ngoài, giúp phát triển tối ưu khả năng tiếng anh và cam kết đạt chuẩn tiếng anh quốc tế với chứng chỉ IELTS 6.0 khi tốt nghiệp THPT. 

Các trường THPT quốc tế tại TPHCM trường nào có học phí tốt nhất? Ảnh 1.
Trường Việt Anh với chương trình đào tạo anh văn Quốc Tế cùng nhiều chương trình phát triển kỹ năng mang đến môi trường học tập lý tưởng cho học sinh.

Bên cạnh đó, Trường Việt Anh còn thường xuyên triển khai các chương trình đào tạo và phát triển kỹ năng cho học sinh như Leader in me, Foundation, Tư duy phản biện, Tư duy Tài chính, Công dân thời đại số,… nhằm chuẩn bị cho học sinh những kỹ năng cần thiết để hội nhập trong thế kỷ 21. Với mức học phí chỉ từ 12 triệu đồng/ tháng, phụ huynh có thể yên tâm gửi gắm con mình để con có một môi trường phát triển tối ưu nhất. 

Quý phụ huynh quan tâm có thể tìm hiểu thêm thông tin về Trường Việt Anh hoặc tham khảo học phí và chương trình học tại LINK

 >> CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI TUYỂN SINH THÁNG 6/2021 TẠI TRƯỜNG VIỆT ANH 

 >> HỌC TRƯỜNG THPT NÀO Ở TPHCM DỄ ĐẬU ĐẠI HỌC?

Bài viết liên quan