Các trường quốc tế ở TPHCM “đáng giá” mà phụ huynh nên đầu tư cho con học

Các trường quốc tế ở TPHCM “đáng giá” mà phụ huynh nên đầu tư cho con học

Số lượng các trường quốc tế tại TPHCM có xu hướng gia tăng, chính vì điều đó đã khiến cho nhiều bậc phụ huynh phân vân không biết nên lựa chọn môi trường nào chất lượng để gửi gắm con em mình. Sau đây là danh sách các trường quốc tế ở TPHCM “đáng giá” để gia đình tham khảo vào việc đầu tư cho con theo học.

Đặc điểm chung của các trường quốc tế ở TPHCM

Chương trình học thuật của các trường quốc tế ở TPHCM đẳng cấp

Bên cạnh chương trình học truyền thống của giáo dục quốc gia, các trường quốc tế ở TPHCM sẽ được học chương trình chuẩn quốc tế song song với chương trình giáo dục kỹ năng khác.

Các chương trình học được tích hợp giữa chương trình của Việt Nam và chương trình quốc tế sẽ giúp các em có cơ hội ứng dụng các kiến thức đã học vào thực tế hằng ngày và được rèn luyện để vận hành nhuần nhuyễn trong đời sống.

Tiếng Anh thuần thục – Bước đầu tiên trên con đường du học

Các chương trình học của các trường quốc tế tại TPHCM đa phần đều là song ngữ với mong muốn để các em tự tin giao tiếp với người nước ngoài và nắm bắt cơ hội hội nhập quốc tế.

Đặc biệt, theo học tại các trường quốc tế ở TPHCM, trình độ tiếng Anh của các em sẽ được cải thiện vượt trội do được đào tạo bởi đội ngũ giáo viên bản xứ. Và đây cũng là phương án hiệu quả để đạt trình độ tiếng Anh IELTS từ 6.5 trở lên vì các em được tiếp cận lộ trình học Anh văn quốc tế chuẩn chỉnh từ giai đoạn sớm nhất.

Cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập tiện nghi

Nhắc đến các trường quốc tế ở TPHCM, bất cứ ai cũng sẽ biết đây chính là môi trường sở hữu cơ sở vật chất “xịn sò” nhất. Và đây cũng là điều kiện giúp thỏa mãn phần nào nhu cầu phát triển vượt bậc của các em học sinh.

Phòng học của các trường quốc tế rộng rãi, được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại. Cùng với số lượng học sinh ít – chỉ từ 20 đến 25 học sinh, tạo điều kiện để thầy cô được quan tâm theo sát đến từng em.

Ngoài ra, trường quốc tế còn có những khu vực hỗ trợ cho các hoạt động ngoại khóa sau giờ học như: Phòng thi đấu đa năng, sân bóng đá, hồ bơi, thư viện… Theo học tại đây, các em chẳng những được nâng cao năng lực mà còn phát triển thể chất hiệu quả.

Danh sách các trường quốc tế ở TPHCM nổi bật hiện nay

Trường Quốc Tế TPHCM (ISHCMC)

Được thành lập vào năm 1993, ISHCMC là trường quốc tế thuộc tập đoàn Cognita đào tạo học sinh từ cấp học từ mầm non đến trung học phổ thông. Trường Quốc Tế TPHCM hướng đến mục tiêu giáo dục là xây dựng môi trường giáo dục quốc tế giúp học sinh đến trường có cảm hứng, niềm đam mê học tập, nghiên cứu và phát triển mạnh mẽ với tư cách là những người học tràn đầy năng lượng, có tinh thần ham học hỏi và được trao quyền.

Trường Quốc Tế TPHCM (ISHCMC) thuộc các trường quốc tế ở TPHCM được công nhận toàn diện bởi Hội đồng các trường quốc tế (CIS) và bởi Tổ chức Tú tài Quốc tế (IBO) là trường quốc tế dạy chương trình Tú Tài Quốc Tế (IB program) giảng dạy cả 3 chương trình IB bao gồm:

  • Chương trình Tú tài Quốc tế Bậc Tiểu học (IB PYP)
  • Chương trình Tú tài Quốc tế Bậc Trung học (IB MYP)
  • Văn bằng Tú tài Quốc tế (IB DP)

Tại trường ISHCMC, các em học sinh có thể theo học cả chương trình Mỹ và chương trình quốc tế theo quy định của hội đồng khảo thí quốc tế của đại học Cambridge, Anh.

Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc (VAS)

Được thành lập vào năm 2004, hệ thống trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đào tạo từ bậc mầm non đến hết bậc phổ thông trung học. Hiện VAS đang giảng dạy và đào tạo hơn 7,000 học sinh từ mầm non đến lớp 12 tại 7 cơ sở ở thành phố Hồ Chí Minh.

Quốc tế Việt Úc (VAS) theo đuổi tầm nhìn trở thành một hệ thống trường học xuất sắc và không ngừng lớn mạnh. Đây là nơi cung cấp cho học sinh nền tảng học vấn vững chắc, thông qua sự kết hợp hài hòa Chương trình Giáo dục Quốc gia với Chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge. Điều này nhằm giúp các em sẵn sàng đương đầu với thử thách của cuộc sống cũng như thành công ở những bậc học cao hơn, đồng thời vẫn gìn giữ những giá trị văn hóa, truyền thống của dân tộc.

Phòng học và các phòng bộ môn m nhạc, Hội họa, Studio, Thể dục, phòng thí nghiệm được thiết kế phù hợp với tâm lý lứa tuổi và sử dụng các thiết bị công nghệ cao. Học sinh theo học tại đây được sử dụng phòng nghe nhìn, phòng vi tính với đường truyền Internet tốc độ cao.

Trường TH – THCS – THPT Việt Anh: Trường đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh

Cũng nằm trong danh sách các trường quốc tế ở TPHCM, trường TH – THCS – THPT Việt Anh là hệ thống trường liên cấp định hướng đào tạo ra các học sinh giỏi chuyên Anh với sứ mệnh tạo ra môi trường học tập vui vẻ và thực dụng cho các em. Trường Việt Anh đầu tư về cơ sở vật chất toàn diện để đáp ứng đầy đủ những nhu cầu trong học tập, lẫn vui chơi của các em học sinh.

cac-truong-quoc-te-o-tphcm-dang-gia-ma-phu-huynh-nen-dau-tu-cho-con-hoc

Với vị trí thuận lợi ngay trung tâm, trường Việt Anh là một trong nhiều trường tư thục nổi bật tại TPHCM. Tại đây, học sinh sẽ được học tập và sinh hoạt dưới một chương trình giáo dục và môi trường đạt chất lượng quốc tế gồm:

Chương trình Anh văn quốc tế cùng giáo viên bản ngữ: Với định hướng “Đào tạo học sinh chuyên Anh”, nhà trường hiểu rằng: tiếng Anh là điều kiện quan trọng giúp học sinh xây dựng tương lai vững chắc và là nền tảng để du học dễ dàng.

Xem thêm Chương trình Đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh trường Việt Anh

Trau dồi bộ kỹ năng thế kỷ 21: Giúp các em học sinh hoàn thiện bản thân về kỹ năng mềm và kỹ năng sống. Ngoài việc tiếp thu lý thuyết, những tiết học thực hành, hình thức sinh hoạt trong học tập tại trường Việt Anh rất được chú trọng, học sinh phát triển hơn thông qua những chương trình kỹ năng như:

  • Foundation
  • Mindfulness at school (tỉnh thức học đường)
  • Grit (Bền bỉ), Critical thinking (Tư duy phản biện)
  • SteamE, Finance (Tư duy tài chính)
  • Digital Citizenship (Công dân thời đại số)

Cơ sở vật chất của trường hiện đại, tiện nghi nhằm đáp ứng được những nhu cầu học tập và vui chơi lành mạnh của học sinh. Khuôn viên trường có thêm phòng gym, sân bóng đá mini ngoài trời, sân thể thao đa năng… Học sinh được sử dụng tự do sau những giờ học trên lớp.

cac-truong-quoc-te-o-tphcm-dang-gia-ma-phu-huynh-nen-dau-tu-cho-con-hoc-2

Trên đây là thông tin của các trường quốc tế ở TPHCM tốt nhất mà phụ huynh có thể an tâm gửi gắm con em mình. Ngoài ra để được hỗ trợ thêm thông tin hoặc tư vấn học phí trường Việt Anh, phụ huynh có thể gọi ngay đến Hotline hoặc truy cập tại LINK.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status