Các Phương Tiện Giao Thông Khi Du Học

Trường dân lập Việt Anh xin chia sẽ cho các bạn những phương tiện giao thông cho du học sinh nhằm làm giảm được các chi phí cần thiết.

Xe đạp

Còn điều gì tuyệt hơn khi tham quan khuân viên trường hay dạo chơi ngắm cảnh khu vực bạn sống bằng một chiếc xe đạp.  Bạn sẽ dễ dàng sở hữu một chiếc xe đạp vì giá của nó khá rẻ. Việc đạp xe cũng giúp bạn rèn luyện được sức khỏe và tinh thần của mình.

Khi điều khiển xe đạp, bạn cũng phải chú ý chấp hành tốt những quy định của pháp luật nhất là việc đội nón bảo hiểm, ở một số Bang của Mỹ đó là điều bắt buộc.

Học sinh tại các trường Trung học ở Mỹ khi đi học bằng xe đạp được hỗ trợ thêm giá đỡ xe trong khuân viên trường. Như bất kỳ những tài sản các nhân khác, bạn nên giữu gìn chiếc xe đạp của mình bằng một chiếc khóa khi không sử dụng nó. Một chiếc khóa tốt thì có giá tương đối cao, tuy nhiên so với sự an toàn cho chiếc xe đạp thì nó không nhằm nhò gì.

Xe buýt

Nhắc đến xe buýt thì không thể không kể đến cái tên Greyhound – hãng vận tải bằng có quy mô trải dài trên tất cả hệ thống giao thông ở Mỹ. Xe buýt là phương tiện di chuyển công cộng được nhiều học sinh lựa chọn nhất vì chỉ tốn một khoản rất nhỏ mà có thể đi một chặng đường dài. Nhiều người đã chọn xe buýt là phương tiện để đi du lịch đó đây.

Nếu bạn đang theo học tại các thành phố lớn thì hệ thống xe buýt rất rộng rãi, có nhiều chuyến xe di chuyển liên tục. Ngược lại, ở các vùng ngoại ô thì xe buýt sẽ không chạy thường xuyên. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị cho mình một phương tiện “sơ cua” khi không thể đón được xe buýt.

Hầu hết các hệ thống xe buýt ở Mỹ đã cung cấp các ứng dụng trên điện thoại thông minh cho phép các bạn theo dõi lịch trình hoạt động.

Taxi

Đối với du học sinh, taxi co vẻ rất “sang chảnh”. Tuy nhiên, taxi là một sự lựa chọn đáng cân nhắc khi di chuyển một quãng đường dài bằng xe đạp hoặc không có hệ thống xe buýt hay tàu điện ngầm. Hãy kiểm tra đầy đủ giấy tờ trước khi lên xe và đảm bảo đồng hồ tính tiền đang chạy, đừng bao giờ lên một chiếc taxi khi tài xế yêu cầu bạn trả thêm một khoản phí nào đó.

Uber là dịch vụ rẻ hơn taxi. Để sử dụng được dịch vụ này, bạn phải nhập vị trí bắt đầu và kết thúc của mình trong ứng dụng của điện thoại thông minh. Sau đó có một tài xế đến đón bạn tới nơi bạn muốn mà lại tiết kiệm rất nhiều so với đi taxi.

Xe lửa và tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm là phượng tiện bạn có thể dễ dàng tìm thấy khi du học Mỹ tại các thành phố lớn như: Boston, New York, Chicago, … Có lẽ bạn sẽ muốn làm quen với nó vì có khả năng đây là phương tiện phổ biến nhất để di chuyển.

Mặc khác, nếu bạn có ý định đi du lịch đâu đó ở Mỹ thì Xe lửa là sự chọn lựa tốt nhất. Chắc chắn giá vé xe lửa sẽ cao hơn so với xe buýt nhưng thời gian di chuyển được rút ngắn lại rất nhiều.

Xe thuê

Chắc chắn trong đầu bạn sẽ có ý muốn được đi du lịch khi sang Mỹ. Nếu bạn và những người bạn của mình đã lên một kế hoạch dài hơi trong một kỳ nghỉ thì nên nghĩ đến dịch vụ cho thuê xe. Một điều quan trọng là các bạn phải đảm bảo rằng đã đóng bảo hiểm đầy đủ và một tài xế đã có bằng lái và kinh nghiệm lái xe.

Có rất nhiều cách để di chuyển ở Mỹ và hãy có sự cân nhắc để chọn lựa cho mình những phương tiện phù hợp nhất bạn nhé!