Biết đặt những mục tiêu này khi học cấp 3, tương lai bạn sẽ không hối tiếc

Biết đặt những mục tiêu này khi học cấp 3, tương lai bạn sẽ không hối tiếc

Quãng thời thanh xuân cấp 3 được xem là ký ức khó quên trong đời người. Vì thế, nếu bạn biết đặt những mục tiêu này khi học cấp 3, tương lai bạn sẽ không hối tiếc.

Điểm số cao, đạt thành tích học sinh khá, giỏi luôn là mục tiêu của nhiều học sinh. Tuy nhiên, quãng thời gian cấp 3 không hề dài như bạn vẫn nghĩ. Hãy đặt cho bản thân những mục tiêu đặc biệt để biến ký ức về thời thanh xuân thêm đáng quý hơn.

Biết đặt những mục tiêu này khi học cấp 3, tương lai bạn sẽ không hối tiếc

1/ Có ít nhất một người bạn thân

Người bạn thân thời cấp 3 của bạn sẽ là một người mà cả đời bạn không bao giờ quên được. Hãy tìm kiếm cho mình một người bạn thân, giúp đỡ nhau học tập, vui chơi… Vừa đạt kết quả học tập tốt, vừa có một người bạn quan trọng với bản thân.

2/ Tìm kiếm môn học mà bản thân yêu thích

Hãy tìm ra môn học mà bản thân bạn yêu thích. Môn học đó sẽ giúp bạn thêm yêu thích việc học tập. Bên cạnh đó, bạn có thể thấy được nghề nghiệp phù hợp thông qua môn học yêu thích đó.

3/ Tham gia một câu lạc bộ thú vị

Đừng chỉ biết cắm đầu vào học để cải thiện điểm số. Hãy tham gia các câu lạc bộ để bồi dưỡng thêm sở thích và năng khiếu của bạn.

Bạn muốn tham gia văn nghệ cho các lễ hội ở trường? Bạn muốn tham gia đội bóng của trường và thi đấu giật giải? Đừng ngần ngại nhé, hãy làm hết sức có thể. Bạn có thể kết nối thêm bạn bè, rèn luyện sức khỏe… thông qua các hoạt động này.

4/ Lựa chọn nghề, khối thi

Bạn nên có định hướng chọn ngành, chọn nghề ngay từ bây giờ bởi nếu không có đam mê, ước mơ làm nghề gì sau này…thì bạn sẽ mất đi phần lớn động lực học. Hoặc sẽ chỉ học như một cái máy. 

Lựa chọn ngành/nghề cũng giúp bạn xác định được khối thi của mình, từ đó biết được những môn nào mình cần đầu tư nhiều thời gian hơn để có kết quả tốt. 

5/ Trau dồi kỹ năng cho bản thân

Bạn biết không, học đại học khác xa với học cấp 3. Bạn cần có những kỹ năng như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng sáng tạo tư duy… thì mới có thể học tập tốt ở bậc đại học, cao đẳng…

Nếu bạn chăm chỉ trau dồi kỹ năng mềm cho bản thân, bạn sẽ không bị bỡ ngỡ khi lên đại học. 

6/ Xây dựng kế hoạch học tập hợp lý

Lên cấp ba, các bạn sẽ phải học tập một cách chủ động chứ không phụ thuộc vào thầy cô đọc-chép như trước. Lượng bài tập về nhà cũng nhiều và nặng hơn. Việc kiểm tra diễn ra thường xuyên hơn. Chính vì vậy, các bạn cần xây dựng một thời gian biểu hợp lý để học tập hiệu quả nhất.

Gợi ý ngôi trường cấp 3 chất lượng cao – biến thanh xuân thành thời gian đáng nhớ

Ngôi trường chú trọng tiếng Anh

Tiếng Anh dần trở thành ngôn ngữ phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Hiểu được điều này, trường Việt Anh chú trọng vào môn học tiếng Anh cho học sinh, để các em không bị tụt hậu với thế giới.

Trường Việt Anh với phương châm đào tạo “học sinh giỏi chuyên Anh”. Học sinh Việt Anh ngoài học tập hiệu quả với chương trình đào tạo tại trường. Các em còn được nâng cao khả năng tiếng Anh với chương trình Anh văn Quốc Tế chiếm 40% thời lượng học.

Chương trình kỹ năng mềm tại Việt Anh

Nhiều phụ huynh khi cho con học tập tại trường Việt Anh đều rất hài lòng với chương trình giáo dục tại đây. Bên cạnh chương trình học chất lượng, học sinh Việt Anh còn được giáo dục đào tạo kỹ năng mềm, nhằm chuẩn bị nền tảng vững chắc cả về kiến thức, kỹ năng và lối sống. Một số chương trình nổi bật như:

  • Lãnh đạo bản thân – The Leader in Me (TLiM)

Chương trình kỳ vọng trang bị bộ kỹ năng thế kỷ 21 cho học sinh thông qua việc học tập và rèn luyện 7 thói quen hiệu quả. 

Quý phụ huynh và các em học sinh có nhu cầu tham khảo thêm thông tin và chương trình học tại trường Việt Anh. Vui lòng truy cập LINK

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status