Bí quyết tìm trường mầm non song ngữ tốt ở Gò Vấp

Ba mẹ đang tìm trường mầm non cho con? Tham khảo ngay những bí quyết để tìm trường mầm non song ngữ tốt ở Gò Vấp trong bài viết. 

Có nên cho con học trường mầm non song ngữ tại TPHCM không? 

Hệ thống trường mầm non công lập, tư thục, quốc tế quá nhiều như hiện nay khiến nhiều phụ huynh bối rối khi tìm trường. Mỗi loại hình trường đều có những ưu và nhược điểm riêng. 

Trường mầm non song ngữ gần đây được nhiều phụ huynh quan tâm tìm hiểu để cho con theo học. Vậy trường mầm non song ngữ có gì đặc biệt? Và có nên cho con học trường mầm non song ngữ hay không?

Một số ưu điểm của trường mầm non song ngữ như:

  • Chương trình học với thời lượng 50% tiếng Anh, 50% tiếng Việt 
  • Học sinh được học với giáo viên nước ngoài. 
  • Khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh tốt hơn. 

Tuy nhiên, chi phí học trường song ngữ nhìn chung cao hơn so với các trường công lập. Vì thế ba mẹ có thể cân nhắc vấn đề tài chính khi chọn trường. Nhưng nếu được thì cho con học trường mầm non song ngữ hoặc quốc tế vẫn tốt hơn. 

Bí quyết tìm trường mầm non song ngữ tốt ở Gò Vấp dành cho ba mẹ

Vị trí của trường mầm non song ngữ 

Điều đầu tiên phụ huynh cần quan tâm đến chính là vị trí của trường. Nhiều phụ huynh thường ưu tiên chọn trường gần nhà để thuận tiện cho việc đưa đón. Tuy nhiên, hiện nay một số trường cũng có xe đưa đón trẻ tận nhà nên phụ huynh cũng có thể cân nhắc để khi chọn trường. 

Cơ sở vật chất 

Cơ sở vật chất của trường mầm non có ảnh hướng đến các hoạt động của trẻ. Vì vậy phụ huynh nên tìm hiểu kỹ khi tham quan trường. 

Trường mầm non cần có đầy đủ các không gian trong nhà, ngoài trời và các khu vực chức năng. Điều này nhằm đảm bảo trẻ có không gian học tập, vui chơi tối ưu nhất. Bên cạnh đó, an toàn và vệ sinh cũng cần được lưu ý khi phụ huynh đến tham quan trường.

Phương pháp học của trường mầm non song ngữ

Phương pháp học tập quyết định đến việc hình thành nền tảng tư duy cho trẻ. Vì thế phụ huynh cần tìm hiểu các phương pháp học tập. Từ đó, lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với con.

Giáo viên 

Ở độ tuổi mầm non, trẻ cần được quan tâm và chăm sóc kỹ lưỡng. Và sự tương tác giữa giáo viên và trẻ cũng góp phần định hình sự phát triển về mặt cảm xúc cho trẻ. Phụ huynh cần tương tác và trò chuyện nhiều hơn với giáo viên của trường. Đồng thời, quan sát cách các cô hướng dẫn con và thông qua lời kể của trẻ sau khi về nhà trong những ngày đầu đi học.

Chương trình tiếng anh 

Tiếng anh là lý do chính khiến nhiều phụ huynh chọn trường song ngữ thay vì trường mầm non công lập. Thế nhưng chương trình và phương pháp dạy tiếng anh của mỗi trường hoàn toàn khác nhau. Vậy nên phụ huynh cũng cần tìm hiểu cách dạy tiếng anh của trường để trẻ có thể học và giao tiếp bằng tiếng anh một cách tự nhiên. 

Chương trình kỹ năng sống của trường mầm non song ngữ

Các chương trình kỹ năng sống là một phần không thể thiếu đối với giáo dục mầm non. Rèn luyện kỹ năng sống sẽ giúp trẻ hình thành lối sống và sở hữu các kỹ năng cần thiết. Đây là một điểm cộng của các trường song ngữ, quốc tế so với trường công lập. 

Hoạt động ngoại khóa, dã ngoại

Các hoạt động ngoại khóa định kỳ cũng nên được tìm hiểu khi quyết định chọn trường mầm non cho trẻ. Việc tham gia các hoạt động dã ngoại giúp trẻ khám phá nhiều điều thú vị. Đồng thời gần gũi hơn với thiên nhiên và thế giới bên ngoài. 

Chế độ dinh dưỡng 

Làm thế nào để đảm bảo sức khỏe cho con khi đi học mầm non cũng là lo lắng của nhiều bậc phụ huynh. Khi tìm hiểu trường, phụ huynh nên chủ động hỏi về chế dinh dưỡng, thực đơn cũng như các hoạt động khám sức khỏe định kỳ tại trường.

Lý do nên chọn học chương trình 100% tiếng Anh tại Trường Mầm Non Việt Anh

Học tiếng Anh như cách của trẻ em bản ngữ

Việc học tập 100% bằng tiếng Anh (ngoại trừ môn tiếng Việt) trước cả khi biết viết giúp học sinh học tiếng Anh như trẻ em bản ngữ, nhờ vậy, phát âm và phản xạ tốt hơn so với người lớn.

Phương pháp học tập thú vị 

Cách học tập thú vị khiến học sinh chủ động đòi đến trường mỗi ngày. Phương pháp học tập chủ động giúp trẻ được tự do lựa chọn các hoạt động rồi tự mình lên kế hoạch, thực hiện và chiêm nghiệm lại kết quả với sự hỗ trợ của người lớn. 

Cơ sở vật chất tốt 

Cơ sở vật chất đáp ứng sự phát triển toàn diện của trẻ em ở lứa tuổi mầm non, để các bé có thể học tập, vui chơi và thể thao tại trường. Trường có hệ thống camera an ninh giúp phụ huynh yên tâm khi cho con theo học tại trường. 

Chế độ dinh dưỡng đảm bảo 

Thực đơn đa dạng, phong phú, đầy đủ dinh dưỡng với 4 bữa ăn và 2 bữa sữa mỗi ngày. Học sinh được cân, đo và khám sức khỏe định kỳ hàng tháng. 

Rèn luyện kỹ năng sống tích cực và chủ động 

Thông qua chương trình The Leader in Me, trẻ được học về 7 thói quen sống hiệu quả. Từ đó hình thành nền tảng tư duy và những thói quen sống tích cực, chủ động, phát triển các kỹ năng và phẩm chất cần thiết của một công dân toàn cầu.. 

Quý phụ huynh quan tâm vui lòng gọi đến 0774 588 988 (Cô Linh) hoặc để lại thông tin tại ĐÂY để được tư vấn từ bộ phận tuyển sinh của Trường. 

>> Tìm hiểu học phí và chương trình học trường mầm non Việt Anh

Bài viết liên quan