BÍ QUYẾT THI IELTS

Bạn sẽ thực hiện tốt nhất trong mỗi phần của bài thi IELTS với những lời khuyên. Học tập tốt các thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn hoàn thành tốt bài thi IELTS.

Nghe
Ở đầu mỗi phần đọc các câu hỏi một cách cẩn thận trước khi bắt đầu nghe. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện theo các ghi chép và xác định câu trả lời.
Lắng nghe cẩn thận những manh mối mà chỉ ra các giai đoạn của việc ghi chép bạn đang nghe – ví dụ, các từ như ‘firstly’, ‘my next point’, ‘to sum up’. Những lời này sẽ giúp bạn xác định được câu hỏi mà bạn đã đạt được.

Nói
Dẫn trước lên để kiểm tra nói, chắc chắn rằng bạn dành thời gian để thực hành nói tiếng Anh – với bạn bè, công việc và trên điện thoại. Bạn cũng nên xem xét thu mình, để bạn tự tin nói tiếng Anh trong thời gian thử nghiệm của bạn.
Không có câu trả lời đúng hay sai trong thi nói. Các giám khảo sẽ đánh giá bạn về làm thế nào bạn có thể thể hiện ý tưởng và ý kiến ​​của bạn bằng tiếng Anh tốt.

Đọc
Để cải thiện hiệu suất của bạn trong kiểm tra Reading bạn cần luyện tập bằng cách đọc một loạt các văn bản tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn phát triển khả năng đọc một cách nhanh chóng khi cần thiết trong điều kiện thử nghiệm.
Các văn bản có trong các bài kiểm tra Reading luôn chứa đựng những thông tin mà bạn cần phải trả lời các câu hỏi. Bạn sẽ không phải sử dụng kiến ​​thức của mình về một chủ đề.

Viết
Hãy cẩn thận để sử dụng những từ riêng của bạn. Các giám khảo sẽ không bao gồm các từ sao chép từ các câu hỏi trong các số từ.
Làm vị trí hoặc điểm nhìn rõ ràng như thể trong bài viết vì Academic Writing Task 2. đoạn cuối cùng của bạn của bạn phải là một kết luận đó là phù hợp với các đối số bạn đã bao gồm trong bài luận của bạn.