Bí quyết chọn trường tiểu học cho con tại TPHCM

Bí quyết chọn trường tiểu học cho con tại TPHCM

Tiểu học là giai đoạn quan trọng vì các con bắt đầu học nhiều kiến thức hơn. Vậy làm sao để chọn trường tiểu học cho con tại TPHCM để con dễ thích nghi, học tập hiệu quả?

Bí quyết chọn trường tiểu học cho con tại TPHCM

1/ Dựa vào tính cách và năng lực của con – bí quyết chọn trường cho con

Đầu tiên, quý phụ huynh nên lựa chọn trường cho con dựa vào chính đặc điểm của con. Một số yếu tố quyết định như:

  • Con thích học tập ở môi trường song ngữ không?
  • Con muốn học nhiều kiến thức hay muốn tham gia hoạt động nhiều hơn?
  • Con có muốn học ở một môi trường vui nhộn, năng động không?

2/ Dựa vào mong muốn của gia đình

Việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với mong muốn của gia đình cũng rất quan trọng. Một môi trường chất lượng, phù hợp với con thường phải đáp ứng một số tiêu chí sau:

  • Triết lý giáo dục của trường học
  • Cam kết những gì trong quá trình dạy học?
  • Chi phí học tập có hợp túi tiền của gia đình?
  • Có gần nhà không?

3/ Nên tham khảo trường tiểu học cho con ở phương diện nào?

Chương trình đào tạo

Đối với bậc tiểu học, việc lựa chọn chương trình đào tạo phù hợp với con là yếu tố rất quan trọng. Chương trình đào tạo của trường phải phù hợp với khả năng của con. Bên cạnh đó, trong chương trình giáo dục phải có chương trình tiếng Anh hiệu quả. Yếu tố này giúp con tự tin khi giao tiếp và tiếng Anh là môn học quan trọng ảnh hưởng đến quá trình học của con ở những bậc cao hơn.

Đây là lứa tuổi còn nhỏ, nếu để các con chịu áp lực quá nhiều từ việc học sẽ làm con dễ bị kích động, sợ hãi, ảnh hưởng xấu đến tâm lý của con. 

Điều kiện cơ sở – vật chất

Hiện nay, khi cuộc sống ngày càng hiện đại. Việc cho các con học tập ở ngôi trường được trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học tiên tiến như: có máy chiếu, laptop, thư viện,… sẽ giúp các con phát triển nhiều hơn. 

Một ngôi trường có thêm các sân chơi như: sân bóng, hồ bơi, phòng múa,… sẽ giúp con rèn luyện thêm sức khỏe hoặc giúp con phát hiện thêm những kỹ năng thiên bẩm.

Các lớp học phần kỹ năng mềm

Có thể nói, tại các quốc gia tiên tiến như Mỹ, Úc, Canada,.. học phần kỹ năng mềm là không thể thiếu trong chương trình giáo dục. Vì thế, học sinh của họ luôn biết cách tự lập sớm, mạnh mẽ và biết cách xoay sở khi gặp khó khăn trong cuộc sống. 

Tại Việt Nam, các trường tiểu học vẫn chưa trang bị nhiều các lớp học phần như thế. Nên đây là yếu tố cần thiết để xem xét lựa chọn ngôi trường thích hợp cho con.

Gợi ý ngôi trường tiểu học chuyên Anh tại TPHCM

Chương trình giáo dục chuyên Anh và không chạy theo thành tích

Ngôi trường tiểu học chuyên Anh tại TPHCM
Ngôi trường tiểu học chuyên Anh tại TPHCM
Nếu các bậc phụ huynh đang tìm kiếm một ngôi trường chuyên Anh chất lượng cao, thì trường Việt Anh là một gợi ý không nên bỏ qua. Với định hướng đào tạo học sinh giỏi chuyên Anh, học sinh tiểu học vừa có thể học giỏi tiếng Anh mà không chịu áp lực từ việc học. Một số điểm nổi bật trong chương trình giáo dục tại trường:
  • Chương trình học chuyên Anh với thời lượng học Tiếng Anh lên đến 40%
  • Giỏi tiếng Anh, không chạy theo thành tích, học sinh không cần đi học thêm ở ngoài
  • Học sinh được đào tạo theo chương trình tiếng Anh quốc tế với đội ngũ giáo viên bản ngữ nhiều năm kinh nghiệm.

Ngôi trường tiểu học quan tâm đến học phần kỹ năng mềm

Ngoài ra, trường Việt Anh còn chú trọng đến các học phần kỹ năng mềm cho học sinh, với mong muốn các em được phát triển bản thân, xây dựng bản lĩnh cho mình, ví dụ như:

Cơ sở vật chất giúp con thỏa sức vui chơi

Điều kiện cơ sở vật chất tại trường Việt Anh giúp học sinh ở tất cả các cấp học có trải nghiệm vui chơi thể thao lành mạnh. Nhà trường mong muốn các con được biết thêm các môn thể thao, được rèn luyện sức khỏe, không bị thu hút bởi các thể loại trò chơi online vô bổ,…

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất nội trú tại trường Việt Anh khiến nhiều phụ huynh hài lòng và tin tưởng cho con em ở lại học tập. Tại đây, học sinh vừa rèn luyện được tính tự lập nhưng vẫn được các thầy cô hỗ trợ tận tình.

Phụ huynh muốn tìm hiểu thêm về thông tin cũng như học phí của  Trường Việt Anh vui lòng truy cập LINK hoặc liên hệ: 091 696 14 09 (cô Cẩm Tú) để được tư vấn chi tiết.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status