Bí quyết chọn trường THPT Tư thục tại TPHCM dành cho phụ huynh

Bí quyết chọn trường THPT Tư thục tại TPHCM dành cho phụ huynh

chọn trường THPT Tư thục tại TPHCM . hình 1

Quá nhiều trường với vô vàn lợi ích làm phụ huynh bối rối. Tham khảo bí quyết chọn trường THPT Tư thục tại TPHCM để có thể tự tin ra quyết định.

Chọn trường THPT tư thục tại TPHCM tốt bắt đầu từ đâu?

Sẽ có rất nhiều câu trả lời về một ngôi trường tốt. Nhưng tại sao chúng ta lại muốn cho một ngôi trường THPT tư thục tốt ?

Vì chúng ta muốn con phát triển tiếng Anh, muốn con được học tập ở môi trường không áp lực. Hay chỉ đơn giản là vì con rớt trường công lập.

Ví dụ: Ba mẹ muốn con được bồi dưỡng Tiếng Anh, phương pháp đào tạo quốc tế, kỹ năng sống, để thuận tiện cho việc du học. Chúng ta có thể hướng đến các ngôi trường THPT tư thục đào tạo chuyên Anh, có chương trình Anh Văn Quốc Tế.

 >>Ngôi trường THPT tư thục duy nhất tại TPHCM đào tạo chuyên Anh

Như thế nào là một ngôi trường THPT tư thục tốt ?

Về việc đánh giá ngôi trường nào tốt hơn sẽ mang tính chất cá nhân. Vì tốt với họ chưa chắc tốt với mình. Hãy liệt kê ra các mong muốn của gia đình và con cái ở ngôi trường đó. Ví dụ như: chương trình, phương pháp, học sinh và môi trường học tập,..

Dựa trên các tiêu chuẩn đó, chúng ta có thể so sánh và tìm ra ngôi trường THPT tư thục tốt tại TPHCM. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài tiêu chuẩn để đánh giá:

chọn trường THPT Tư thục tại TPHCM . hình 2

1. Môi trường học không áp lực 

Sẽ có rất nhiều ý kiến trái chiều về môi trường học không áp lực tại các trường THPT tư thục. Nhưng, chúng ta không thể phủ nhận cái được cả thế giới công nhận. 

Lợi ích khi học trong môi trường học không áp lực là: sự tự nguyện học tập, sự tiến bộ từng ngày, sự phát triển thế mạnh. Học sinh đi học là để phát triển tri thức và nhận thức, không phải công cụ kiếm thành tích của người lớn.

Để thực hiện hoá, môi trường học không áp lực, trường học cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Lớp học thiết kế bàn tròn, để đảm bảo việc học được tổ chức thuận lợi, tất cả học sinh  được phát biểu quan điểm và ý kiến của mình.  
  • Học sinh được khảo sát tính cách, đặc điểm để tự xác định được phương pháp học tập hữu hiệu.
  • Học sinh làm chủ lớp học, tự chiếm lĩnh kiến thức, phát triển kỹ năng.
  • Hình thành thói quen sống chủ động, điều đầu tiên phải có trong 7 thói quen thành đạt dành cho bạn trẻ thành công ở hiện tại và tương lai

2. Cộng đồng học sinh trường THPT Tư thục tại TPHCM

“Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”, bạn bè là tấm gương phản chiếu chính xác nhất về tính cách một con người. Ngôi trường có thế hệ học sinh văn minh, biết cách ứng xử sẽ giúp con bạn phát triển tốt.

Đây cũng là lý do tại sao nhiều người muốn con vào trường giỏi. Họ nghĩ con họ cũng giỏi khi tiếp xúc với những người bạn giỏi. Nhưng học sinh thì nhiều, trường chuyên lại quá ít, con bạn liệu có đủ sức chen chân? 

Cộng đồng học sinh các trường THPT Tư thục được triển khai chương trình kỹ năng sống, và văn hoá ứng xử, thường có tỉ lệ học sinh văn minh, nói không với bạo lực cao hơn hẳn các trường không được triển khai.

chọn trường THPT Tư thục tại TPHCM . hình 3

3. Chất lượng giáo dục THPT Tư thục tại TPHCM

Hiện nay, có rất nhiều trường tư thục song ngữ hoặc trường tư thục quốc tế tại TPHCM. Nhìn chung, chất lượng giáo dục của trường đều có điểm tương đồng là giảng dạy theo chương trình của bộ giáo dục, nhưng được tinh giản và theo phương pháp quốc tế.

Thêm vào đó, ngoài những kiến thức phổ thông, học sinh còn được đào tạo kỹ năng ứng xử, kỹ năng giao tiếp, hay kỹ năng tư duy, và xử lý tình huống. Điều này sẽ giúp các con rất nhiều trong quá trình học tập và làm việc trong tương lai. 

Kết luận

Sẽ có rất nhiều phát sinh trong suốt quá trình chọn trường THPT tư thục, vấn đề tìm trường là của phụ huynh nhưng đi học là của học sinh. Hãy làm rõ mong muốn từ đầu để có thể ra quyết chọn trường đúng đắn và phù hợp.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status