BẠN MUỐN DU HỌC MỸ, THẬT DỄ DÀNG

BẠN MUỐN DU HỌC MỸ, THẬT DỄ DÀNG

Du học Mỹ – Những năm gần đây trào lưu du học sôi nổi, nhiều bạn trẻ đứng trước nhiều sự lựa chọn và nước Mỹ vẫn là lựa chọn số một cho điểm đến. Sau đây trường Việt Anh đưa ra 9 bước giúp bạn du học Mỹ một cách dễ dàng.

Bước 1: Chọn trường và chương trình học

Nhân viên tư vấn sẽ cung cấp cho bạn tất cả các thông tin cần thiết về hệ thống giáo dục Mỹ. Sau đó, nhân viên tư vấn sẽ tiến hành phân tích chi tiết về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các hoạt động ngoại khóa, sở thích thể thao, khả năng tài chính, chương trình và khóa học yêu cầu, và các mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố này, nhân viên tư vấn sẽ trao đổi với bạn và đưa ra danh sách những trường đại học phù hợp nhất với trình độ, sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Bước 2: Dự các kỳ thi kiểm tra đầu vào theo yêu cầu (SAT, GMAT, GRE, IELTS, TOEFL)

Hầu hết các trường Đại học Mỹ đều yêu cầu bạn dự một kỳ thi kiểm tra đầu vào theo chuẩn quốc tế như một phần của quá trình xét hồ sơ. Nhân viên tư vấn sẽ giới thiệu với bạn một số trung tâm uy tín nơi bạn có thể tham gia thi để đáp ứng các yêu cầu đầu vào của nhà trường.

ban-muon-du-hoc-my-2

Bước 3: Nộp hồ sơ xin nhập học 

Nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ và hoàn tất điền đơn xin nhập học.  Nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn theo dõi tiến triển của hồ sơ và cập nhật thời hạn nộp những giấy tờ có liên quan.

Bước 4: Nhận thư mời nhập học 

Sau khi bạn nhận được thư mời nhập học, nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn bạn về thời hạn để chấp nhận thư mời nhập học và chuẩn bị các giấy tờ nộp bổ sung nếu các trường có yêu cầu.

Bước 5: Nộp các giấy tờ cần thiết để nhận I-20 

Một khi bạn đã chấp nhận thư mời nhập học của trường, nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ học tập và tài chính, đồng thời hướng dẫn bạn về việc đóng tiền cho trường để xin I-20.

Bước 6: Nhận I-20 

I-20 xác nhận việc đăng ký nhập học và cho phép bạn bắt đầu làm hồ sơ xin visa du học Mỹ. Nhân viên tư vấn sẽ kiểm tra để đảm bảo các thông tin chi tiết cần thiết đã được đề cập trong I-20 để bạn có thể xúc tiến nộp hồ sơ xin visa.

ban-muon-du-hoc-my-1

Bước 7: Chuẩn bị giấy tờ để nộp hồ sơ xin visa sinh viên(F-1)

Nhân viên tư vấn sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các quy định visa và giúp bạn hoàn tất bộ hồ sơ xin visa. Bạn cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ của nhân viên tư vấn trong việc đóng lệ phí xin visa và đặt lịch hẹn phỏng vấn với Đại Sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Mỹ.

Bước 8: Phỏng vấn tại Đại Sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Mỹ 

Phỏng vấn xin visa tại Đại Sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán Mỹ có thể là một kinh nghiệm làm bạn chán nản. Nhân viên tư vấn sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích về các khả năng có thể xảy ra để giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn.

Bước 9: Chuẩn bị cho việc học tập và sống tại Mỹ

Nhân viên tư vấn IDP sẽ mời bạn tham gia buổi hội thảo cung cấp thông tin trước khi lên đường du học Mỹ. Tại buổi hội thảo, các nhân viên tư vấn của IDP sẽ cung cấp cho bạn thông tin về môi trường học tập, đời sống xã hội, văn hóa và các hoạt động thể thao tại các trường đại học Mỹ. Thêm vào đó, bạn cũng sẽ nhận được hướng dẫn về các vấn đề quan trọng khác như đổi ngoại tệ, thu xếp chỗ ở, bảo hiểm, các yêu cầu y tế và đăng ký online các môn dự kiến sẽ học tại Mỹ.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status