Bài học từ bữa trưa ở trường học Phần Lan

Bài học từ bữa trưa ở trường học Phần Lan

Là nước đầu tiên áp dụng cho các bữa ăn trưa miễn phí cho học sinh từ năm 1948, Phần Lan cũng làm cho thế giới chiêm ngưỡng dinh dưỡng trong các trường học.

Luật Giáo dục cơ bản trong quy định Phần Lan, học sinh phải được cung cấp cho các trường học các bữa ăn miễn phí mỗi ngày với các thành phần dinh dưỡng cân bằng, giám sát chặt chẽ. Vì vậy, bữa ăn thậm chí trở thành một công cụ học tập, dạy học sinh về thói quen ăn uống lành mạnh.

bai-hoc-tu-bua-trua-o-truong-hoc-phan-lan-1

Các bữa ăn phải có đầy đủ các yếu tố được cân bằng dinh dưỡng theo hướng dẫn của Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Trong năm 2008, các khuyến nghị áp dụng dinh dưỡng trong các trường học đã được thông qua Viện, trong đó có yêu cầu cụ thể đối với muối, chất xơ, chất béo và tinh bột. Ngoài ra, các trường phải tuân theo các tiêu chuẩn khác cho các bữa ăn nhẹ. Dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn 1/3 lượng chất dinh dưỡng mỗi ngày đối với mỗi đứa trẻ.

Ăn trưa chỉ được coi là cân bằng khi các học sinh ăn mỗi thành phần quan tâm. Trong quán cà phê, các trẻ em tự lấy khay và phục vụ bữa trưa cho mình. Các học sinh lớn tuổi có thể giúp học sinh có được ít hơn những gợi ý về thức ăn với thực đơn lành mạnh. Nhà trường cũng sẽ được thưởng nếu thực đơn ăn trưa học tạo ra hiệu quả trong việc cân bằng dinh dưỡng.

bai-hoc-tu-bua-trua-o-truong-hoc-phan-lan-2

Ở Phần Lan, một phần quan trọng của giáo dục là nâng cao nhận thức về các vấn đề sức khỏe. Giáo dục cơ bản ở đất nước này bao gồm các lớp học bắt buộc về sức khỏe và kinh tế gia đình. Học các kỹ năng thực tế được khuyến khích. Nhiều trường dạy học sinh về nguồn gốc của thực phẩm, tổ chức chuyến thăm đến trang trại, thu hoạch quả việt quất. Giáo dục về thực phẩm là một trong những yếu tố trung tâm của mỗi ngày học.

Kinh tế gia đình là môn học bắt buộc của học sinh lớp 7. Học sinh được yêu cầu phải nghiên cứu kinh tế gia đình 3 giờ mỗi tuần, bao gồm 2 giờ học tập thực tế và một tiếng lý thuyết. Cho đến 8 hoặc lớp 9 lớp, kinh tế gia đình trở thành môn học tự chọn, tuy nhiên, điều này được coi là môn tự chọn phổ biến nhất của nam sinh trung học ở Phần Lan.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status