9 LÝ DO KHIẾN BẠN MUỐN ĐI DU HỌC ÚC

9 LÝ DO KHIẾN BẠN MUỐN ĐI DU HỌC ÚC

Du học Úc, bạn không chỉ học được những kiển thức bổ ích từ những trường đại học mà bạn còn có cơ hội khám phá cảnh sắc tuyệt đẹp, khám phá được một trong những nền văn hóa đặc sắc nhất thế giới. Hãy cùng trường Việt Anh tìm hiểu những cảnh đẹp đó là gì nhé !

Lục tìm văn hóa Melbourne

Sẽ thật may mắn cho bạn nếu bạn đang là sinh viên của một trong những trường đại học RMIT, đại học Monash, đại học Melbourne, La Trobe University vì các bạn có cơ hội để để khám phá thành phố lớn thứ hai nước Úc, đây chính là trung tâm văn hóa của nước Úc.

Tại nơi đây, bạn biết đến thế nào là thành phố đi bộ theo đúng nghĩa. Không có cảnh chiếm dụng vỉa hè, những nghệ sỹ tự do phóng bút vẽ tranh, chiếc xe song mã cổ xưa chở bạn đi khắp nơi trong thành phố. Giản dị mà hiện đại, sống động và đồng quê. Tất cả trộn lẫn trong một bầu không khí văn hóa, Melbourne là thành phố được tổ chức UNESCO công nhận: thành phố văn hóa thế giới.

Đùa giỡn cùng làn sóng

Nói đến nước Úc, không thể không nhắc đến những bài biển tuyệt đẹp với những con sóng vỗ miên man. Có lẽ chẳng vị khách nào có thể từ chối chút cát, chút gió và một chút nắng ấm của biển trời nước Úc.

Nếu đang là sinh viên của các trường: Monash, Wollongong, đại học Sydney, đại học Công nghệ Curtin, New South Wales, đại học Queensland, Melbourne, Tây Úc thì đây là cơ hội hiếm hoi để bạn đùa giỡn cùng những con sóng. Các trường này gần với những địa điểm tuyệt vời để lướt sóng nhất nước Úc, đó là: Queensland, Tây Úc, New South Wales, Victoria.

Lặn biển tại Queensland

Trên nước Úc, nếu như trên bờ biển đã có những bờ cát, những con sóng tuyệt vời thì dưới lòng biển. Bạn hãy lặn sâu xuống dưới và thưởng thức vẻ đẹp của dãy đá ngầm san hô lớn nhất thế giới Great Barrier Reef tại Queensland.

Nếu đang học tại đại học Queensland hay Công nghệ Queensland thì sẽ có nhiều hơn cơ hội khám phá một trong những địa điểm được khách du lịch ưa thích nhất trên thế giới.

Dạo chơi cùng chuột túi

Chuột túi – Biểu tượng của nước Úc. Chỉ có tại nơi đây mới có loài thú này, ngoài ra còn rất nhiều loài thú khác mà chỉ nước Úc mới có được như thằn lằn cổ diềm. Nếu bạn đang là sinh viên của trường đại học Công nghệ Queensland, đại học Queensland thì bạn có thể đến thăm sở thú Australia nằm trên bờ biển Sunshine, Queensland.

du-hoc-uc-2

Tìm hiểu văn hóa thổ dân

Tại đây, vẫn tồn tại nền văn minh có từ 40.000 – 60.000 năm trước, nếu là sinh viên các trường đại học: New South Wales, Quốc gia Úc, Macquarie, Sydney, Công nghệ Sydney hay Wollongong thì đây là cơ hội tuyệt vời để bạn khám phá.

Với nền văn hóa thổ dân Úc, có một lễ hội rất đặc biệt đó là lễ hội đồng tính Mardi Gras tại Sydney. Bạn sẽ được đắm chìm trong lễ hội tiệc tùng, những màn biểu diễn nhảy múa kỳ quặc suốt đêm ở bất cứ nơi đâu tại Sydney. Lễ hội kéo dài 2 tuần và bạn sẽ thấy mình hòa trộn trong những màu sắc cực kỳ sống động.

Ngất ngây với rượu nho

Úc là nơi nổi tiếng khắp thế giới với các vùng trồng nho. đến với nước Úc mà bỏ quên điều này thì thật là đáng tiếc. Ngoài việc khám phá màu xanh leo lẻo của những chùm nho mỡ màng tại miền Nam và Tây Úc, bạn còn cơ hội để mục sở thị khu vực sản xuất rượu vang nổi tiểng: New South Wales và tiểu bang Victoria.

Học tại các trường Monash, Melbourne, RMIT, La Trobe Unviersity, đại học Quốc Gia Úc, Sydney… bạn không phải mất quá nhiều thời gian để có thể thăm thú và thưởng thức món đồ uống ngon tuyệt với này. Tuyệt vời hơn nữa là hầu hết các trường đại học kể trên đều có những khóa trải nghiệm làm sao để bạn biết cách nếm nho, làm thế nào để chế biến đồ uống làm từ nho. Chắc chắn là bạn sành ăn trông thấy!

Khám phá nghệ thuật của thịt nướng

Trên nước Úc, tại các công viên luôn có sẵn một lò nướng bằng gas để phúc vụ bạn và gia đình kèm them những hoạt động vui chơi giải trí thư giãn cùng gia đình bạn bè. Bạn chỉ viếc vào siêu thị và chọn thịt. Tận hưởng món thịt nướng BBQ trong khung cảnh thiên nhiên trong lành, thoáng đãng là một cách nghỉ ngơi truyển thống của người dân Úc.

“Luyện công” say mê với các môn thể thao

Úc là một trong những quốc gia yêu thể thao nhất thế giới. Tại đây bạn có thể “luyện công” bất cứ nơi nào, đặc biệt là tại tiểu bang Victoria, nơi đây có những trung tâm thể thao hàng đầu nước Úc.

Khi bạn đã là sinh viên đại học RMIT, đại học Monash, La Trobe University, đại học Melbourne thì cơ hội tiếp xúc thường xuyên với các bộ môn như: cricket, bơi lội, bóng bầu dục, điền kinh là điều không phải bàn cãi. Thông qua các hoạt động thể thao cấp trường, cơ hội kết bạn, giao lưu sẽ mở rộng trước mắt bạn.

du-hoc-uc-3

Ngắm pháo hoa ở cầu cảng Sydney

Cầu cảng Sydney là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất nước Úc. Theo thống kê hàng năm, có tới hàng triệu triệu người đổ về nơi đây trên khắp thế giới để họ có thể ngóng chờ giây phút bắn pháo hoa tại nơi đây. Tại đó bạn sẽ được thưởng thức màn pháo hoa cực kỳ ấn tượng, hoành tráng bên nhà hạt Opera và vịnh cảng Sydney nổi tiếng.

Nếu như bạn đang học tại đại học Sydney, đại học Macquarie, đại học Quốc gia Úc, đại học Wollongong, đại học New South Wales, đại học Công nghệ Sydney thì hãy gác tất cả mọi công việc lại để đón lấy cảnh tượng tuyệt đẹp này trong giờ khắc chào năm mới.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status