9 LỢI ÍCH TRẠI HÈ MANG LẠI CHO TRẺ

9 LỢI ÍCH TRẠI HÈ MANG LẠI CHO TRẺ

Tham gia một trại hè để giúp trẻ trở nên tự tin hơn, biết làm thế nào để hòa đồng với tập thể, được hòa mình với thiên nhiên …

Mùa hè cũng là thời điểm các bậc cha mẹ tìm kiếm các hoạt động hè cho các em tham gia. Trại hè là một trong những sự lựa chọn của các gia đình có điều kiện. Trẻ sẽ thu được gì khi tham gia một khóa học thường kéo dài cả tuần? Trại hè không chỉ là niềm vui, trò chơi và các bài hát, mà còn có thể dạy trẻ nhiều điều. Do đó, các trại hè được yêu thích và phổ biến trên toàn thế giới.

Chúng tôi trường Việt Anh chia sẻ 9 lý do tại sao trẻ em nên tham gia trại hè, đặc biệt là trại hè quốc tế, nếu có thể.

1. Tự hẳng định bản thân

Tham gia trại, trẻ em không có cha mẹ xung quanh để nhớ hoặc giúp đỡ. Trẻ em phải vượt qua những thách thức của cuộc sống những người bạn mới cùng nhút nhát.

Khi trẻ em trở nên quen thuộc với các trò chơi mới như lướt sóng, bắn cung, leo, dây thừng cao đi … họ sẽ nhận ra chính mình cũng có khả năng học hỏi và phát triển. Trẻ em từ từ xây dựng cho mình suy nghĩ: “Tôi có thể làm điều đó” và giúp họ tự tin, thêm can đảm để vượt qua những thách thức này. Một ví dụ là trò chơi để đi dây cao – nhóm chơi thách thức hơn. Trẻ sơ sinh có thể phải rơi nhiều lần trước khi ông có thể đi trên một dây cáp bằng tay. Những trở ngại này sẽ dạy cho trẻ em đứng lên sau khi thất bại, để được mạnh mẽ hơn và an toàn hơn.

trai-he-3

2. Hòa mình với thiên nhiên

Trại hè thường được tổ chức trong nước, cách xa thành phố để giúp trẻ gần gũi hơn với thiên nhiên. Đây là một điều cần thiết thực tế nơi trẻ em thành thị được bao quanh bởi các tòa nhà cao tầng, xe cộ đông đúc của thành phố bận rộn và ồn ào. Trở lại với thiên nhiên là một cách tuyệt vời để cân bằng cuộc sống, giúp các em giải tỏa căng thẳng sau một năm học.

3. Tự lập

Người lớn nên khuyến khích trẻ phát triển và sống độc lập bất ngờ. Trong môi trường xung quanh của trại, em phải học cách tự chăm sóc bản thân, dưới sự hướng dẫn của các anh điều phối viên. Trẻ sẽ được tổ chức, và phù hợp với lịch trình, các giờ trong ngày. Trẻ em sẽ biết khi đi ngủ và thức thời gian. Chăn, kịp thời loại bỏ trong các địa điểm trung tâm để chuẩn bị cho các hoạt động trong ngày. Trẻ em trước đây chỉ biết phụ thuộc vào sự sẵn sàng của các bậc cha mẹ có thể tìm hiểu để tin vào chính mình, tự quyết và quyền chăm sóc bản thân.

4. Phát triển các kỹ năng làm việc theo nhóm

Bằng cách tham gia vào các hoạt động nhóm trong trại, trẻ em học cách làm việc cùng với những người khác vì lợi ích của cả nhóm, không chỉ là một cá nhân. Các em nhận ra rằng việc giúp đỡ những người khác sẽ có ích cho mối quan hệ của chúng tôi và một khi các mối quan hệ cá nhân là khan hiếm, lợi nhuận của nhóm sẽ được đảm bảo. Đóng góp vào sự thành công của nhóm là để giúp nhau phát triển toàn cá nhân.

5. Có những kỷ niệm tuyệt vời

Trẻ em sẽ có rất nhiều kỷ niệm đẹp của thời gian tốt đẹp với những người bạn mới, hoạt động mới và những bài học có giá trị trong một mùa hè sau khi trở về với thiên nhiên. Đó là, khi trẻ được phát hiện và tự rèn luyện bản thân và sẽ là một trải nghiệm khó quên cho các trẻ em để nhớ đến tuổi trưởng thành.

trai-he-2

6. Năng động hơn

Cuộc sống hiện đại với nhiều thiết bị công nghệ cao, trẻ em bây giờ thường ở nhà lướt web, trò chơi, tin nhắn văn bản trên điện thoại của bạn, trên Facebook cả ngày … Trại mẫu sẽ giúp giảm sở thích này. Trại viên không được phép sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại di động hoặc iPad. Điều này sẽ giúp họ tập trung hoàn toàn vào hoạt động thực tiễn và kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực này. Những em sẽ phải hoạt động trong cả hai thể chất và trí tuệ.

7. Phát triển niềm đam mê

Trại hè là môi trường giáo dục sẽ giúp trẻ em khám phá những điều như thế làm và làm cho nó một niềm đam mê sau này. Có rất nhiều hoạt động thú vị cho họ khám phá ra chính mình như bắn cung, bơi lội, lướt sóng, thiết kế, đồ thủ công. Mặc dù 1 tuần hoặc 2 tuần là ngắn nhưng là sự khởi đầu giúp đánh thức tiềm năng ở trẻ em.

8. Mở rộng mối quan hệ

Tại trại, trẻ em sẽ tập hợp và đáp ứng được rất nhiều bạn bè mới. Đặc biệt, nếu thanh niên trại hè quốc tế, trẻ em sẽ có bạn bè đến từ nhiều nước. Điều này sẽ cung cấp cho trẻ em có cơ hội để mở rộng mối quan hệ xã hội và kỹ năng giao tiếp giúp trẻ cải thiện và hoạt bát. Ngoài ra, các mối quan hệ xã hội có thể đưa con em của bạn một cơ hội để thành công trong tương lai.

9. Với trại hè quốc tế, trẻ em được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau

Trại hè quốc tế là một nơi lý tưởng để các em có cơ hội để giao tiếp với bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau và tìm hiểu về các nền văn hóa trên thế giới kể từ môi trường thời thơ ấu. Trẻ em sẽ có cơ hội để mở rộng quan điểm của họ, đối với thế giới, đặc biệt là trong một môi trường hoàn toàn giao tiếp bằng tiếng Anh.

Những điều phối viên anh em trong trại hè quốc tế cũng thường đến từ nhiều quốc gia. Họ sẽ không buộc trẻ em phải triệt để tôn trọng các quy tắc để giúp đỡ các anh chị em của chúng tôi, những người bạn thân luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ họ.

Đánh Giá Bài Viết
DMCA.com Protection Status