7 tips giúp học sinh giữ tinh thần bền bỉ khi học trực tuyến

Suy nghĩ tích cực về việc học trực tuyến, chăm chút vẻ bề ngoài, lập thời gian biểu, tạo thói quen hay tự thưởng cho bản thân. Bạn đã thử những cách kể trên để tăng hứng thú với việc trực tuyến mùa dịch Covid-19 ?

1. Suy nghĩ tích cực về việc học trực tuyến

Quen với cách học “mặt đối mặt” trong lớp học, nhiều học sinh cảm thấy việc học trực tuyến là một điều khá phiền phức, khó khăn và gây cản trở trong việc tiếp thu kiến thức. Chính vì suy nghĩ đó mà dường như thái độ học tập của một số bạn giảm sút đáng kể khiến học sinh bắt đầu buổi học đầu tiên với tâm thế khá bối rối, chưa sẵn sàng. Vì sự an toàn của bản thân, gia đình và xã hội, chúng ta hãy tập thích nghi, các bạn nhé!

2. Chăm chút vẻ bề ngoài trước khi học trực tuyến

Nhiều bạn chia sẻ rằng một trong những cách để giúp mình cảm thấy ở tâm thế sẵn sàng, kết nối và giúp mình tránh xa chiếc giường ngủ là tự chăm chút vẻ về ngoài cho mình trước khi vào lớp học. Việc mặc một bộ đồ ngủ xuề xòa, đầu tóc rối bời cũng sẽ khiến cho tâm lý của bạn trở nên sao nhãng, phân tâm. Trước khi vào buổi học, các bạn nên mặc đồ gọn gàng, chỉn chu tạo tâm thế thoải mái giống như khi bắt đầu một buổi trực tiếp tại lớp nhé.

3. Xác định mục tiêu học tập rõ ràng trong quá trình học trực tuyến

Bước này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất quan trọng, quyết định được sự thành bại của cả quá trình học sau này. Bạn học “thật” hay học “chơi”, chương trình học ảnh hưởng thế nào đến tương lai là những câu hỏi cần sự trả lời một cách nghiêm túc.

4. Chia nhỏ mục tiêu và hoàn thành trong thời gian nhất định khi học trực truyến

Sau khi xác định mục tiêu học tập, bạn hãy chia nhỏ mục tiêu đó hàng ngày, liệt kê ra những bước nhỏ hơn và từ từ chinh phục chúng.

5. Tạo thói quen mỗi ngày trong suốt quá trình học trực tuyến

Để việc học thật tập trung, bạn nên tạo một giờ nhất định và lặp lại thói quen này mỗi ngày liên tục trong 21 ngày. Dù cho hôm đó không thể dành ra 30 phút, bạn cũng cố gắng ngồi học ít nhất 15 phút để tạo thói quen. Bạn có thể thử một số ứng dụng theo dõi tiến độ, đặt nhắc nhở mỗi ngày. 

6. Luôn giữ gìn sức khỏe thật tốt khi học trực tiếp hay trực tuyến

Với tình hình dịch bệnh khó khăn, chúng ta cần nâng cao tự giác giữ gìn sức khỏe bản thân bằng cách ăn uống đầy đủ; uống nước đều đặn,tối thiểu 2 lít nước mỗi ngày; dành 30 phút đến 1 tiếng để tập thể dục; có giấc ngủ hợp lý;…Các bạn nên thức dậy sớm và bắt đầu ngày mới bằng những điều tích cực như nghe nhạc, uống loại thức uống mình yêu thích, nói chuyện với gia đình…

7. Tự thưởng cho bản thân sau khi hoàn thành nhiệm vụ

Sau khi hoàn thành mục tiêu, bạn có thể tự thưởng cho bản thân. Nếu yêu thích một món đồ hay mong muốn được làm gì đó, bạn có thể thực hiện và coi đó là phần thưởng cho việc đã hoàn thành mục tiêu học tập. Điều này góp phần khích lệ bản thân và tạo động lực cho việc học.

Kết Luận

Những bí quyết trên đây sẽ giúp bạn kiên trì hơn trong việc học trực tuyến. Bên cạnh đó, chúng cũng có thể áp dụng trong các công việc khác. Chúc các bạn luôn học tập thật tốt

>>Có nên đầu tư cho con học trường quốc tế thành phố hồ chí minh ?

Bài viết liên quan